Tư vấn giải quyết tranh chấp nhà ở chi tiết, đầy đủ năm 2021

logo accACC
Giang Linh

Hiện nay thực tế xảy ra rất nhiều các tranh chấp nhà ở, gây thiệt hại cho đôi bên. Tuy nhiên vấn đề nhà ở, đất đai luôn là những tranh chấp rắc rối và phức tạp. Để có thể giải quyết cần phải am hiểu quy định pháp luật. Bài viết sau đây ACC sẽ chia sẻ về giải quyết tranh chấp nhà ở. 

giai quyet tranh chap dat dai 1524214345

1. Tầm quan trọng của tư vấn giải quyết tranh chấp nhà ở

Nhà ở là một tài sản có giá trị lớn đối với mỗi người, do đó khi tranh chấp xảy ra thường khá lớn và có thể tác động đến tài chính của các bên. Cũng không ít vụ việc người mua nhà ở gặp phải nhiều rắc rối khi mua nhà, ví dụ không được cấp sổ đỏ, không được bàn giao nhà,..

Tóm lại tranh chấp nhà ở gây thiệt hại rất lớn cho bên mua nhà. Trong khi đó bên đi mua nhà thường là những người không nắm rõ các quy định pháp luật, dẫn đến họ thường bị thiệt về mình khi tranh chấp xảy ra. 

Để giải quyết tranh chấp nhà ở một cách thuận lợi, bảo vệ quyền lợi của bản thân một cách hợp pháp thì rất cần một đội ngũ tư vấn hiểu biết về pháp luật đất đai nhà ở. Vì vậy sử dụng các dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp nhà ở là một lựa chọn tốt cho các bên trong quan hệ tranh chấp. 

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều đơn vị không uy tín, do đó quý vị nên cẩn trọng tìm những đơn vị uy tín để được giải quyết vấn đề một cách thoả đáng. 

2. Các dạng tranh chấp nhà ở thường gặp 

  • Tranh chấp hợp đồng mua bán nhà ở;
  • Tranh chấp vi phạm thời gian giao căn hộ;
  • Tranh chấp trong mua bán. thuê bất động sản hình thành trong tương lai 

Với những tranh chấp trên, các bên cần căn cứ Luật Nhà ở để giải quyết vấn đề. 

3. Cách thức giải quyết tranh chấp nhà ở

Khi tranh chấp nhà ở xảy ra, giải quyết tranh chấp nhà ở là một điều tất yếu. Cụ thể trước tiên các bên nên tiến hành hoà giải. 

Nhà nước khuyến khích việc tự hoà giải giữa các bên, vì lúc này vừa hạn chế được mâu thuẫn cũng tránh mất thời gian, tiền bạc khi kiện tụng. 

Trường hợp không thể tiến hành hoà giải thì giải quyết như sau: 

  • Tranh chấp về quyền sở hữu, quyền sử dụng nhà ở thuộc sở hữu của tổ chức, cá nhân, tranh chấp liên quan đến hợp đồng về nhà ở, hợp đồng quản lý vận hành nhà chung cư do Tòa án nhân dân giải quyết theo quy định của pháp luật.
  • Tranh chấp về quản lý, sử dụng nhà ở thuộc sở hữu nhà nước do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh giải quyết đối với nhà ở được giao cho địa phương quản lý, Bộ Xây dựng giải quyết đối với nhà ở được giao cho cơ quan trung ương quản lý; trường hợp không đồng ý với quyết định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc Bộ Xây dựng thì có quyền khởi kiện tại Tòa án nhân dân theo quy định của pháp luật về tố tụng hành chính.
  • Tranh chấp về kinh phí quản lý vận hành nhà chung cư, quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì phần sở hữu chung của nhà chung cư do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi có nhà ở đó giải quyết; trường hợp không đồng ý với quyết định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thì có quyền khởi kiện tại Tòa án nhân dân theo quy định của pháp luật về tố tụng hành chính.

4. Dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp nhà ở tại ACC 

Để giải quyết tranh chấp nhà ở nhanh chóng cần cần phải nhờ tới sự tư vấn hướng dẫn của những đơn vị hiểu biết quy định pháp luật về nhà ở.

ACC là một đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong giải quyết tranh chấp, đặc biệt là giải quyết tranh chấp nhà ở. Chúng tôi cam kết: 

  • Tư vấn kỹ càng cho khách hàng về các vấn đề để giải quyết tranh chấp nhà ở một cách tốt nhất, bảo vệ được quyền và lợi ích của khách hàng. 
  • Luôn nhiệt tình với khách hàng và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. 
  • Chúng tôi luôn bảo mật thông tin tuyệt đối, do đó khách hàng có thể yên tâm chia sẻ với ACC mà không cần phải lo bị rò rỉ thông tin. 
  • Chúng tôi biết rằng chi phí luôn là vấn đề cần phải quan tâm lo lắng. Do đó chi phí tại ACC luôn hợp phí và cam kết không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác ngoài chi phí đã thông báo từ đầu. 

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về giải quyết tranh chấp nhà ở. Quývị nếu có nhu cầu tìm hiểu có thể liên hệ với ACC để biết thêm chi tiết. 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận