Thủ tục gia hạn giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử

logo accACC
Nguyen Vi

Trang thông tin điện tử tổng hợp được cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp lập nên nhằm mục đích cung cấp thông tin tổng hợp cho người đọc, khách hàng có quan tâm đến công ty, doanh nghiệp cũng như thông qua trang thông tin điện tử này mà có thể thực hiện được việc quảng bá hình ảnh công ty, tăng độ nhận diện cho công ty, doanh nghiệp, cơ quan đến với mọi người. Để có thể lập nên trang thông tin điện tử thì chủ doanh nghiệp cần phải tiến hành việc xin cấp giấy phép từ cơ quan có thẩm quyền thì mới được hoạt động. Tuy nhiên, khi nhận được giấy phép, các bạn cầu lưu ý đến thời hạn của giấy phép bởi giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng chỉ có hiệu lực trong vòng 10 năm kể từ ngày cấp giấy phép. Sau thời hạn đó, để có thể tiếp tục sử dụng và duy trì trang thông tin thì các bạn cần phải thực hiện việc gia hạn giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử. Bài viết sau đây xin cung cấp những thông tin liên quan đến Thủ tục gia hạn giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử để các bạn tham khảo và hiểu hơn về quy định của pháp luật liên quan đến vấn đề này.


1.Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử là gì?Điều kiện để tổ chức, doanh nghiệp có thể thực hiện được việc gia hạn giấy phép trang thông tin điện tử?

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp hay còn gọi tắt là giấy phép ICP là văn bản cho phép hoạt động của trang thông tin điện tử của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cung cấp thông tin tổng hợp trên cơ sở trích dẫn nguyên văn, chính xác nguồn tin chính thức và ghi rõ tên tác giả hoặc tên cơ quan của nguồn tin chính thức, thời gian đăng, phát thông tin đó. 

Để có thể thực hiện được việc gia hạn giấy phép trang thông tin điện tử, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cần phải đáp ứng các điều kiện như sau:

  • Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp của cơ quan, doanh nghiệp đó vẫn phải còn thời hạn
  • Tổ chức doanh nghiệp, công ty muốn gia hạn giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử chưa bị chấm dứt hoạt động
  • Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp phải thuộc quyền sở hữu của tổ chức, doanh nghiệp muốn gia hạn giấy phép.


2.Trình tự, thủ tục  gia hạn giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử

Để có thể thực hiện được việc xin gia hạn giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ và thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục mà pháp luật quy định tại Nghị định số 27/2018/NĐ-CP sửa đổi nghị định số 72/2013/NĐ-CP về sử dụng dịch vụ  Internet và quy định tại thông tư 09/2014/TT-BTTTT quản lý cung cấp sử dụng thông tin trang thông tin điện tử mạng xã hội. Cụ thể:

Hồ sơ xin  gia hạn giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử bao gồm các giấy tờ sau:

  • Đơn đề nghị gia hạn giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp
  • Bản sao công chứng giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng đã được cấp phép
  • Bản sao công chứng quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Trình tự, thủ tục gia hạn giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử:

  • Tổ chức, cá nhân hoàn thiện hồ sơ theo quy định với số lượng là 01 bộ nộp cho cơ quan có thẩm quyền là sở thông tin và truyền thông
  • Chậm nhất 30 ngày trước khi hết hạn giấy phép, tổ chức, doanh nghiệp muốn gia hạn giấy phép đã được cấp, gửi văn bản đề nghị gia hạn nêu rõ thời hạn gia hạn;
  • Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp phép thẩm định, cấp gia hạn giấy phép đã cấp. Trường hợp từ chối, cơ quan có thẩm quyền cấp phép có văn bản trả lời, nêu rõ lý do;
  • Nhận kết quả sau khi cơ quan có thẩm quyền giải quyết bao gồm các giấy tờ là: văn bản đồng ý gia hạn giấy phép  trang thông tin điện tử đối với hồ sơ đạt yêu cầu. Hoặc là văn bản trả hồ sơ đối với hồ sơ không đạt yêu cầu


3.Một số câu hỏi thường gặp liên quan đến việc gia hạn giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp có thời hạn là bao nhiêu năm?

Theo quy định tại Khoản 6, Điều 23, nghị định số 72/2013/NĐ-CP về sử dụng dịch vụ  Internet và quy định tại thông tư 09/2014/TT-BTTTT quản lý cung cấp sử dụng thông tin trang thông tin điện tử mạng xã hội thì: Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, Giấy phép thiết lập mạng xã hội có thời hạn theo đề nghị của tổ chức, doanh nghiệp nhưng tối đa không quá 10 năm.

Doanh nghiệp, công ty, cơ quan, tổ chức có thể thực hiện việc gia hạn giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử được bao nhiêu lần?

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức được phép xin gia hạn giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử không quá 02 lần; mỗi lần không quá 02 năm. Hết số lần gia hạn như trên thì công ty, doanh nghiệp, cơ quan cần phải tiến hành việc xin cấp lại giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp mới từ cơ quan có thẩm quyền.

Khi thực hiện thủ tục gia hạn giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp thì có cần phải xây dựng lại đề án hoạt động của trang hay không?

Theo quy định của pháp luật thì đối với trường hợp xin gia hạn giấy phép trang thông tin điện tử thì không cần phải xây dựng lại đề án của trang thông tin mà chỉ cần làm đơn yêu cầu gia hạn trang thông tin tổng hợp là được.

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn thực hiện việc gia hạn giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử gia hạn giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, xin gia hạn giấy phép trang thông tin điện tử nhưng vẫn còn đang phân vân và gặp các vướng mắc về trình tự, thủ tục gia hạn giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC ngay để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

 

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Khiếu nại: 1800.0006

Văn phòng: (028) 777.00.888

Mail: info@accgroup.vn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận