Mẫu Đơn Xin Đăng Ký Hộ Khẩu Tạm Trú (Cập Nhật 2021)

logo accACC
Ngọc Huyền

Bạn phải thay đổi nơi cư trú tạm do nhu cầu học tập, làm việc, lao động… nhưng không biết có đủ điều kiện để đăng ký hộ tạm trú không? Mẫu đơn xin đăng ký hộ khẩu tạm trú như thế nào? Cần những thông tin gì? Bài viết dưới đây của ACC đã tổng hợp hướng dẫn chi tiết, ngắn gọn, dễ hiểu nhất  về đơn xin đăng ký hộ khẩu tạm trú để hỗ trợ quý khách hàng không còn gặp vướng mắc. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký hộ khẩu tạm trú trọn gói cam kết với quý khách hàng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí.

sổ tạm trú
Đơn xin đăng ký hộ khẩu tạm trú

1. Đơn xin đăng ký hộ khẩu tạm trú là gì?

Đơn xin đăng ký hộ khẩu tạm trú là văn bản pháp lý mà công dân cần phải nộp cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền khi thực hiện thay đổi về nơi cư trú trong thời hạn luật định vì mục đích công việc, học tập, sinh hoạt… mà đó không phải là nơi công dân đăng ký thường trú.

Việc đăng ký tạm trú nhằm đảm bảo công dân được hưởng những quyền lợi nhất định, đồng thời cũng phải thực hiện những nghĩa vụ nhất định do Nhà nước đặt ra. Việc đăng ký trú của công dân là cách thức để Nhà nước thực hiện quản lý cư trú của công dân hiệu quả, chất lượng.

2. Khi nào cần làm đơn xin đăng ký hộ khẩu tạm trú?

Công dân cần làm đơn xin đăng ký hộ khẩu tạm trú và thực hiện đăng ký hộ khẩu tạm trú trong trường hợp được quy định tại Luật Cư trú 2020:

“Công dân đến sinh sống tại chỗ ở hợp pháp ngoài phạm vi đơn vị hành chính cấp xã nơi đã đăng ký thường trú để lao động, học tập hoặc vì mục đích khác từ 30 ngày trở lên thì phải thực hiện đăng ký tạm trú.”

(Khoản 1 Điều 27 Luật Cư trú năm 2020)

Theo quy định trên, công dân cần đáp ứng điều kiện sau để có quyền làm đơn xin đăng ký hộ khẩu tạm trú:

+ Thay đổi nơi cư trú, trong đó nơi cư trú mới không phải là nơi người đó đang đăng ký hộ khẩu thường trú;

+ Công dân di chuyển tới nơi cư trú mới đã hơn 30 ngày.

Theo đó, công dân cần đáp ứng cả 2 điều kiện trên thì được quyền và bắt buộc phải làm đơn xin đăng ký hộ khẩu tạm trú.

Theo quy định của  Luật Cư trú 2006 trước đây (hiện nay Luật Cư trú năm 2006 đã hết hiệu lực), công dân có quyền và nghĩa vụ phải làm đơn xin đăng ký hộ khẩu tạm trú và và thực hiện thủ tục đăng ký tạm trú nếu di chuyển tới cư trú mới trong vòng 30 ngày trở lên và không đủ điều kiện đăng ký thường trú. Quy định mới của Luật Cư trú năm 2020 đã thể hiện rõ sự tiến bộ, phát triển, hiện đại trong công tác lập pháp của Nhà nước.

3. Mẫu đơn xin đăng ký hộ khẩu tạm trú

Công dân cần thực hiện đăng ký tạm trú thì có thể tới Cơ quan quản lý cư trú – Cơ quan Công an cấp xã để được cấp mẫu đơn xin đăng ký hộ khẩu tạm trú.

Hoặc quý khách hàng có thể tham khảo ảnh mẫu đơn xin đăng ký hộ khẩu tạm trú dưới đây và tải mẫu tại đây.

tờ khai
Mẫu Tờ khai thay đổi thông tin cư trú

Bên cạnh đơn xin đăng ký hộ khẩu tạm trú, khi thực hiện thủ tục đăng ký hộ khẩu tạm trú, công dân cần cung cấp thêm giấy tờ, tài liệu chứng minh về chỗ ở hợp pháp của mình, ví dụ như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở; Hợp đồng thuê, mượn, ở nhờ nhà… có sự đồng ý của chủ hộ bằng văn bản hoặc ý kiến đồng ý ghi trong Tờ khai thay đổi thông tin cư trú.

4. Dịch vụ đăng ký hộ khẩu tạm trú của ACC

Bài viết trên đã giải đáp toàn bộ thắc mắc của quý khách hàng về đơn xin đăng ký hộ khẩu tạm trú. Trường hợp quý khách hàng còn gặp vướng mắc, chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký hộ khẩu tạm trú. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp trải nghiệm tới quý khách hàng như sau:

  • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tâm huyst, nhiều kinh nghiệm giải quyết tình huống;
  • Thủ tục đăng ký hộ khẩu tạm trú hiệu quả, nhanh chóng;
  • Chi phí trọn gói, tiết kiệm, cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào;

ACC rất mong sẽ được hỗ trợ bạn trải nghiệm dịch vụ đăng ký hộ khẩu tạm trú của chúng tôi. Trong quá trình tìm hiểu nếu như có bất cứ điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

·   Hotline: 19003330

·   Zalo: 084 696 7979

·   Gmail: info@accgroup.vn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận