Đổi biển số vàng mất bao lâu (Cập nhật 2022)

Huy Trọng Bùi

Đổi biển số vàng mất bao lâu (Cập nhật 2022)

Huy Trọng Bùi

31/10/2021

Nếu bạn đang tìm hiểu về Đổi biển số vàng mất bao lâu thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi. Công ty luật ACC là đơn vị cung cấp các dịch vụ pháp lý uy tín và chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết có thể giải đáp các thắc mắc của khách hàng thông qua bài viết dưới đây. Mời bạn cùng tham khảo!

Doi bien so vang mat bao lau

Đổi biển số vàng mất bao lâu (Cập nhật 2022)

1. Đổi biển số vàng mất bao lâu

Theo khoản 4, Điều 4, Thông tư số 58/2020/TT-BCA quy định, thời hạn cấp đổi biển số: Không quá 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

2. Lưu ý khi đổi biển số xe vàng

Cá nhân, doanh nghiệp phải khai đầy đủ thông tin trên giấy khai đăng ký xe theo mẫu; đối với doanh nghiệp thì phải có công văn kèm theo danh sách phương tiện đề nghị đổi biển số nền màu vàng, thông tin biển số xe trong danh sách phải chính xác. Riêng đối với trường hợp, phương tiện do doanh nghiệp đứng tên, khi có nhu cầu đổi biển số nền màu vàng kèm đổi Giấy Chứng nhận đăng ký xe thì phải làm tờ khai theo mẫu cho từng phương tiện.

Trong trường hợp không thay đổi biển số và thông tin chủ xe, thì cá nhân và doanh nghiệp không phải mang xe đến cơ quan đăng ký xe để kiểm tra, không phải chà số khung, số máy. Sau khi nhận biển số nền màu vàng, chủ xe mới nộp lại biển số cũ cho cơ quan đăng ký xe, do đó quá trình đổi biển số nền màu vàng sẽ không gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các cá nhân và doanh nghiệp.

3. Thực hiện Thủ tục đổi biển vàng ở đâu?

Cơ quan thực hiện đổi biển đó là Phòng cảnh sát giao thông, Phòng cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt, Phong cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương( gọi tắt là Phòng Cảnh sát giao thông)

4. Thủ tục đổi biển vàng thực hiện như thế nào

Bước 1: Người có yêu cầu cấp đổi biển số xe nộp hồ sơ theo quy định
Cá nhân là chủ sở hữu của phương tiện hoặc đại diện của tổ chức có phương tiện thực hiện thủ tục nộp hồ sơ và xuất trình giấy tờ theo quy định tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền đăng ký xe.
Bước 2: Cơ quan có thẩm quyền thực hiện thủ tục cấp đổi biển số
Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và kiểm tra, đối chiếu hồ sơ và thực hiện thủ tục cấp đổi cho người yêu cầu nếu hồ sơ hợp lệ.
Bước 3: Trả kết quả
Theo quy định tại tại Điều 4 Thông tư số 15/2014/TT-BCA, cơ quan có thẩm quyền thực hiện thủ tục cấp đổi biển số ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ.
Lệ phí đổi biển số xe màu vàng
Theo khoản 1 Điều 5 Thông tư 229/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định mức phí cấp đổi giấy đăng ký kèm theo biển số:
– Đối với ôtô là 150.000 đồng;
– Đối với xe rơ-mooc, sơ-mi rơ-mooc đăng ký rời là 100.000 đồng

5. Công ty Luật ACC

Xin hân hạnh giới thiệu đến quý khách hàng Đổi biển số vàng mất bao lâu của Công ty Luật ACC. Khi quý khách hàng còn đang lưỡng lự lựa chọn dịch vụ tư vấn Đổi biển số vàng mất bao lâu của đơn vị nào để hỗ trợ hoàn thành các thủ tục thì đừng ngần ngại liên lạc đến Công ty Luật ACC.

Đánh giá post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

1 bình luận về “Đổi biển số vàng mất bao lâu (Cập nhật 2022)”

Viết một bình luận