Điều Kiện Và Thủ Tục Mở Tiệm Bánh Mì Sandwich 2024

Giấy phép kinh doanh là một trong những điều kiện cần có đầu tiên để bạn đủ cơ sở pháp lý mở một cửa hàng, quán ăn, hay tiệm bánh mì sandwich. Nếu bạn kinh doanh nhỏ lẻ bằng vốn của bản thân, một nhóm hoặc do gia đình làm chủ thì cần phải xin giấy phép kinh doanh hộ cá thể. Công ty ACC xin tư vấn đến khách hàng có nhu cầu về điều kiện và thủ tục mở tiệm bánh mì sandwich cập nhật năm 2023 qua bài viết dưới đây.

Điều Kiện Và Thủ Tục Mở Tiệm Bánh Mì Sandwich 2020.
Điều Kiện Và Thủ Tục Mở Tiệm Bánh Mì Sandwich 2023.

Bánh mì kẹp, còn gọi là bánh kẹp, bánh xăng-đuých hay xăng-uých (phiên âm từ tiếng Anh: sandwich), là đồ ăn thường có ít nhất hai lát bánh mì và những lớp kẹp, nhất là thịt, đồ biển, hay phó mát cùng với rau hay xà lách. Có thể dùng bánh mì không, hay có thể quét bơ, dầu, mù tạc hay gia vị khác.

1. Trường hợp kinh doanh hộ cá thể:

Để mở cửa hàng bánh mì sandwich, bạn có thể áp dụng hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể, bởi phương thức đăng ký kinh doanh này khá đơn giản. Hơn nữa, đây là cách mở cửa hàng bánh mì dễ thực hiện hơn rất nhiều so với thành lập công ty. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị những thủ tục như sau:

 • Chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng bánh mì mang giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể nộp lên Phòng kinh tế thuộc ủy ban nhân dân cấp huyện quận, nơi đặt địa điểm cửa hàng. Nội dung giấy đề nghị đăng ký kinh doanh trình bày rõ tên, địa chỉ cửa hàng, số vốn kinh doanh, tên, địa chỉ, số CMND chủ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh và phải có chữ ký xác nhận rõ ràng.
 • Ngoài giấy đề nghị được cấp giấy phép mở cửa hàng, bạn cần nộp kèm theo bản photo chứng minh thư nhân dân của chủ hộ hoặc chủ cưa hàng và hợp đồng thuê cửa hàng (hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất nếu không thuê cửa hàng).

>>> Sau khi nhận hồ sơ, trong vòng 5 ngày UBND cấp huyện/ quận sẽ xem xét và cấp giấy phép cho bạn nếu hồ  sơ hợp lệ.

2. Trường hợp đăng ký giấy phép kinh doanh:

Bạn dự định mở một cửa hàng bánh mì, có thương hiệu, logo riêng, có thuê người lao động thì có thể thấy hoạt động kinh doanh của bạn có tính độc lập, thường xuyên, có địa điểm cố định, theo đó, khi mở cửa hàng bạn phải tiến hàng đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Điều 66 Nghị định 78/2015/NĐ-CP hướng dẫn về thủ tục đăng ký kinh doanh của Luật doanh nghiệp 2014 quy định như sau:

Hộ kinh doanh có sử dụng từ mười lao động trở lên phải đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định.

Trình tự, hồ sơ thủ tục đăng ký bạn có thể tham khảo các quy định hướng dẫn tại Điều 71 Nghị định 78/2015/NĐ-CP ngày 14/09/2015 về Đăng ký doanh nghiệp.

Khi bạn đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn chỉ có thể mở duy nhất 1 cửa hàng bánh mì trên phạm vi toàn quốc. Do đó, nếu muốn mở chuỗi cửa hàng bánh mì hay hệ thống cửa hàng thì bạn sẽ phải đăng ký thành lập công ty theo quy định của Luật doanh nghiệp.

 • Chủ cửa hàng phải đủ 18 tuổi trở lên và có đủ năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định của pháp luật.
 • Nếu cửa hàng có thuê nhân viên thì số lượng tối đa được thuê là 10 người.

3. Xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm :

Cửa hàng bánh mì sandwich thuộc nhóm cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo quy định tại khoản 5 Điều 2 Luật An toàn thực phẩm 2010. Căn cứ Điều 12 Nghị định 38/2012/NĐ-CP hướng dẫn Luật An toàn thực phẩm:

“Điều 12. Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

 Việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được thực hiện đối với từng cơ sở sản xuất, kinh doanh; từng nhà máy sản xuất độc lập tại một địa điểm (sau đây gọi tắt là cơ sở), trừ các trường hợp sau:

 • Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;
 • Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;
 • Bán hàng rong;
 • Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn không yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt theo quy định.”

Theo đó, việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được thực hiện đối với: từng cơ sở sản xuất kinh doanh từng nhà máy sản xuất độc lập tại một địa điểm.

4. Thủ tục mở tiệm bánh mì sandwich:

 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.
 • Bản sao có chứng thực chứng minh nhân dân của người chủ hộ kinh doanh;
 • Danh sách người lao động làm việc (nếu có);
 • Bản sao chứng minh nhân dân của người lao động;
 • Giấy tờ chứng minh địa chỉ hợp pháp: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà hoặc hợp đồng thuê nhà
 • Hóa đơn: đối với hàng hóa bạn mua của cơ sở kinh doanh có hóa đơn thì bạn phải xuất trình hóa đơn, đối với hàng hóa mua không có hóa đơn (do người bán không có chức năng lập hóa đơn) thì phải lập bảng kê hàng hóa, dịch vụ mua vào.
 • Một số giấy tờ theo quy định tại Quyết định số 131/2002/QĐ- BTC ngày 18 tháng 10 năm 2002 của Bộ Tài Chính về việc sửa đổi bổ sung chế độ kế toán hộ kinh doanh.

5. Đăng ký mở cửa hàng bánh mì thành công tại công ty ACC:

Nếu bạn không có nhiều thời gian để tìm hiểu và chuẩn bị thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể thì có thể liên hệ đến ACC để nhận tư vấn mở cửa hàng bánh mì chi tiết hơn.

 • Các Luật sư, chuyên gia của ACC tư vấn mọi vấn đề liên quan đến việc mở cửa hàng cho bạn. Hướng dẫn bạn cách chuẩn bị thủ tục pháp lý, đăng ký ngành nghề, đặt tên cho cửa hàng khi đăng ký kinh doanh. Đảm bảo giúp bạn hoàn thành hồ sơ hoàn chỉnh.
 • Ngoài ra, ACC còn thay khách hàng soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh, nộp hồ sơ và lấy giấy phép trả khách hàng khi được ủy quyền. Giúp khách hàng có thể nhanh chóng mở cửa hàng trong thời gian ngắn nhất.
 • Với kinh nghiệm nhiều năm giúp khách hàng làm thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể và thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng thành công sẽ luôn là địa chỉ mà bạn có thể yên tâm tin tưởng.

 

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (741 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo