Điều Kiện Và Thủ Tục Mở Phòng Khám Tim Mạch Cần Thơ 2020

Điều Kiện Và Thủ Tục Mở Phòng Khám Tim Mạch Cần Thơ 2020
Điều Kiện Và Thủ Tục Mở Phòng Khám Tim Mạch Cần Thơ 2020

Điều kiện và thủ tục mở phòng khám tim mạch Cần Thơ 2020

 Hầu hết khách hàng khi có nhu cầu mở phòng khám tim mạch tư nhân tại Cần Thơ đều thắc mắc về các điều kiện và thủ tục thực hiện. Để hỗ trợ khách hàng, ACC xin giới thiệu Điều kiện và thủ tục mở phòng khám tim mạch Cần Thơ 2020.

1. Điều kiện mở phòng khám tim mạch Cần Thơ 2020

Phòng khám tim mạch là phòng khám chuyên khoa nội khoa. Do vậy, theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh và Nghị định 155/2018/NĐ-CP, cá nhân hoặc tổ chức muốn mở phòng khám bắt buộc phải đảm bảo các điều kiện luật định để thành lập và kinh doanh phòng khám tim mạch.

Các điều kiện để mở phòng khám tim mạch cần thơ bao gồm:

1. Về cơ sở vật chất:

 • Xây dựng và thiết kế:
  • Địa điểm cố định, tách biệt với nơi sinh hoạt gia đình;
  • Xây dựng chắc chắn, đủ ánh sáng, có trần chống bụi, tường và nền nhà phải sử dụng các chất liệu dễ tẩy rửa làm vệ sinh;
 •  Phòng khám chuyên khoa phải có buồng khám bệnh, chữa bệnh có diện tích ít nhất là 10m2 và nơi đón tiếp người bệnh, trừ phòng tư vấn khám bệnh qua điện thoại, phòng tư vấn chăm sóc sức khỏe qua các phương tiện công nghệ thông tin, viễn thông và thiết bị y tế. Đối với phòng khám phục hồi chức năng phải có thêm buồng phục hồi chức năng có diện tích ít nhất là 10 m2;
 • Ngoài các điều kiện trên, tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn đăng ký, phòng khám phải đáp ứng thêm các điều kiện sau:
  • Có buồng thăm dò chức năng với diện tích ít nhất là 10 m2 nếu có thực hiện thăm dò chức năng;
  • Phòng khám chuyên khoa nếu sử dụng thiết bị bức xạ (bao gồm cả thiết bị X-quang chụp răng gắn liền với ghế răng) thì phải đáp ứng các quy định của pháp luật về an toàn bức xạ;
 • Bảo đảm xử lý rác thải y tế theo quy định của pháp luật; bảo đảm vô trùng đối với buồng thực hiện thủ thuật, buồng cắm Implant, buồng kế hoạch hóa gia đình;
  • Bảo đảm có đủ điện, nước và các điều kiện khác để phục vụ chăm sóc người bệnh.

2. Về thiết bị y tế:

 • Có đủ thiết bị, dụng cụ y tế phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn mà cơ sở đăng ký;
 • Có hộp thuốc chống choáng và đủ thuốc cấp cứu chuyên khoa;
 • Phòng tư vấn khám bệnh qua điện thoại, phòng tư vấn chăm sóc sức khỏe qua các phương tiện công nghệ thông tin, viễn thông và thiết bị y tế không phải có thiết bị, dụng cụ y tế quy định nhưng phải có đủ các phương tiện công nghệ thông tin, viễn thông, thiết bị phù hợp với hoạt động tư vấn đã đăng ký.

3. Về nhân sự:

 • Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám chuyên khoa phải là bác sỹ có chứng chỉ hành nghề phù hợp với chuyên khoa mà phòng khám đăng ký và có thời gian khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 54 tháng tại chuyên khoa đó;
 • Ngoài người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám chuyên khoa, các đối tượng khác làm việc trong phòng khám chuyên khoa nếu có thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh thì phải có chứng chỉ hành nghề và chỉ được thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi công việc được phân công. Việc phân công phải phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề của người đó.

Về phạm vi hoạt động chuyên môn:

Phòng khám chuyên khoa thuộc hệ nội (tim mạch) được thực hiện các hoạt động sau:

 • Sơ cứu, khám bệnh, chữa bệnh đối với các bệnh chuyên khoa thuộc hệ nội (tim mạch);
 • Các kỹ thuật chuyên môn khác do Giám đốc Sở Y tế tỉnh phê duyệt trên cơ sở năng lực thực tế của người hành nghề và điều kiện thiết bị y tế, cơ sở vật chất của phòng khám.

2. Thủ tục mở phòng khám tim mạch Cần Thơ 2020

Để mở phòng khám tim mạch tại Cần Thơ, chủ cơ sở, phòng khám tim mạch cần thủ tục đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh . Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chủ cơ sở, phòng khám tiếp tục thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép hoạt động.

Thủ tục xin cấp Giấy phép hoạt động phòng khám tim mạch cụ thể như sau:

BƯỚC 1:

Cơ sở nộp 02 bộ hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động phòng khám đến Sở Y tế thành phố Cần Thơ.

BƯỚC 2:

Sở Y tế tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra tính đầy đủ của các giấy tờ có trong hồ sơ:

 • Trường hợp hồ sơ hợp lệ, cơ quan tiếp nhận cấp cho cơ sở phiếu tiếp nhận hồ sơ.
 • Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, cơ quan tiếp nhận thông báo cho cá nhân/ tổ chức đề nghị để bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ.

BƯỚC 3

Trong thời hạn 20-25 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Sở Y tế phải thành lập đoàn thẩm định, kiểm tra thực tế tại cơ sở khám, chữa bệnh và có biên bản thẩm định.

BƯỚC 4

Trong thời hạn 35 ngày làm việc sau khi có biên bản thẩm định đạt yêu cầu, Sở Y tế sẽ lập hội đồng và mời bác sĩ đứng tên chịu trách nhiệm chuyên môn phòng khám tham gia để kiểm duyệt danh mục trang thiết bị kỹ thuật phòng khám.

 • Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động kèm quyết định phê duyệt danh mục kỹ thuật trong khám, chữa bệnh cho cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong vòng 10 ngày kể từ ngày danh danh mục kỹ thuật được thông qua.
 • Trường hợp thẩm định thực tế không đạt yêu cầu, cơ sở phải nộp báo cáo khắc phục các tồn tại chưa đạt trong Biên bản thẩm định. Trình tự thực hiện lại từ đầu, Sở Y tế cấp giấy chứng nhận trong vòng 55 ngày làm việc kể từ ngày nộp và thẩm định lại đạt yêu cầu.

BƯỚC 5

Cơ sở đến nhận kết quả giải quyết tại Bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ của Sở Y tế thành phố Cần Thơ theo ngày hẹn trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ, hoặc nhận kết quả qua đường bưu điện.

Xử phạt đối với hành vi hoạt động phòng khám tim mạch không có Giấy phép hoạt động:

Phòng khám không được cấp Giấy phép hoạt động khi bị kiểm tra và phát hiện có thể bị xử lý vi phạm hành chính hoặc truy tố trách nhiệm hình sự.

Điều 29 Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế quy định: Đối với cơ sở hành nghề khám, chữa bệnh cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động có thể bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng. Ngoài ra, còn có thể bị đình chỉ hoạt động trong thời hạn từ 06 tháng đến 12 tháng.

3. Dịch vụ mở phòng khám tim mạch Cần Thơ 2020 do ACC cung cấp

Hầu hết khách hàng khi có nhu cầu mở phòng khám tim mạch đều đắn đo có nên lựa chọn sử dụng dịch vụ pháp lý hay không.

Việc sử dụng dịch vụ pháp lý sẽ không cần thiết, nếu bạn có đủ kinh nghiệm và nắm rõ các điều kiện cũng như thủ tục mở phòng khám tim mạch thì có thể tự làm. Tuy nhiên, nếu khách hàng không thực sự am hiểu các quy định pháp luật, các điều kiện đi kèm, cũng như chưa có kinh nghiệm về vấn đề mở phòng khám thì phương án tốt nhất là nhờ đến sự hỗ trợ từ ACC. Vì đây là lĩnh vực kinh doanh có điều kiện và phải đảm bảo các yêu cầu pháp lý cũng như thẩm định, xét duyệt nghiêm ngặt. Việc sai sót trong quá trình chuẩn bị, thực hiện sẽ khiến khách hàng mất nhiều thời gian, chi phí thực hiện.

ACC là công ty tư vấn và thực hiện các dịch vụ pháp lý uy tín, chuyên nghiệp, và được đánh giá cao trong lĩnh vực cấp phép hoạt động. Khi có nhu cầu được tư vấn và thực hiện thủ tục mở phòng khám tim mạch tại Cần Thơ, khách hàng vui lòng liên hệ ACC để được hỗ trợ tốt nhất có thể.

Trên đây là toàn bộ thông tin do ACC cung cấp.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận