Điều Kiện Và Thủ Tục Mở Công Ty Sản Xuất Lông Vũ 2024

Thời trang là một ngành công nghiệp phát triển mạnh trên toàn cầu. Hàng năm các công ty sản xuất thời trang sử dụng một lượng nguyên vật liệu lớn đến từ da, lông thú. Ngoài các nguyên vật liệu như da cá sấu, lông cừu thì lông vũ cũng có vai trò quan trọng, đóng góp một phần không nhỏ vào ngành thời trang trên thế giới. Hiện nay, có nhiều cá nhân tổ chức mong muốn thành lập công ty sản xuất lông vũ nhưng chưa nắm được quy trình, thủ tục như thế nào. Vậy thì hãy cùng ACC tìm hiểu về điều kiện và thủ tục mở công ty sản xuất lông vũ qua bài viết dưới đây nhé!

Điều Kiện Và Thủ Tục Mở Công Ty Sản Xuất Lông Vũ 2020
Điều Kiện Và Thủ Tục Mở Công Ty Sản Xuất Lông Vũ 2023

1. Tìm hiểu về lông vũ và điều kiện mở công ty sản xuất lông vũ

          Lông vũ trong tiếng Anh có nghĩa là Down and Feather. Đây là loại lông được thu hoạch từ các loại thủy cầm như ngan, ngỗng, vịt, thiên nga vv. Theo nghiên cứu thì thành phần cấu tạo của nó bao gồm lông nhung (Down) và lông mình (Feather). Lông vũ nhỏ, nhẹ và mịn mượt. Mỗi chiếc lông vũ có khả năng chiếm một thể tích khí lớn tạo nên khả năng giữ ấm đặc trưng. Điểm tuyệt vời mà loại vật liệu này tạo nên đó chính là cấu trúc nhẹ, xốp và giữ nhiệt tốt nên lông vũ thường là nguyên liệu để chế tạo các loại áo phao, áo khoác, chăn gối gia dụng…

          Bạn có thể sẽ thấy các chứng nhận đạo đức từ lông vũ từ tiêu chuẩn RDS. Các chứng nhận từ các trang trại sản xuất lông vũ và lông từ những con chim không bị làm tổn hại không cần thiết. Việc này bao gồm việc không nhổ lông sống, không ép ăn và tôn trọng 5 điều tự do của phúc lợi động vật: tự do khỏi đói và khát, từ sự khó chịu, từ đau đớn, thương tích hoặc bệnh tật, thể hiện hành vi bình thường và từ sợ hãi và đau khổ.

          Chứng nhận RDS bao gồm cả sản phẩm gia đình chẳng hạn như gối, chăn, và quần áo. Nó bắt đầu thông qua quan hệ đối tác liên quan đến The North Face, Textile Exchange, and Control Union (tổ chức chứng nhận) với sự hỗ trợ từ các nhà cung cấp lông và lông vũ (các công ty, những nhà bán lẻ khác).

2. Điều kiện mở công ty sản xuất lông vũ

 •           Điều kiện về chủ thể thành lập doanh nghiệp

          Trước tiên, cá nhân, tổ chức muốn mở công ty phải thuộc đối tượng được quyền thành lập doanh nghiệp. Theo đó, tất cả tổ chức, cá nhân đều có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam trừ các trường hợp theo quy định tại khoản 2 Điều 18 Luật Doanh nghiệp năm 2014.

 •           Điều kiện về ngành, nghề đăng ký kinh doanh

          Một trong những điều kiện để doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là ngành, nghề đăng ký kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh (điểm a khoản 1 Điều 28 Luật Doanh nghiệp).

          Doanh nghiệp được quyền tự do kinh doanh trong những ngành, nghề mà luật không cấm.

          Với hoạt động sản xuất lông vũ thì doanh nghiệp có thể đăng ký mã ngành sau:

          Mã ngành: 1420 - Sản xuất sản phẩm từ da lông thú.

 •           Điều kiện về tên doanh nghiệp dự kiến thành lập

          Tên của doanh nghiệp dự kiến thành lập phải thỏa mãn các quy định từ Điều 38 - Điều 42 Luật Doanh nghiệp năm 2014.

          Theo đó, tên doanh nghiệp phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số, ký hiệu, gồm 2 thành tố theo thứ tự là loại hình doanh nghiệp và tên riêng.

          Đồng thời, không được vi phạm những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp:

 •  Không được đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp khác đã đăng ký;
 •  Không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó;
 •  Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc để đặt tên riêng cho doanh nghiệp.

          Trước khi đăng ký kinh doanh, các nhà đầu tư nên lựa chọn một số tên doanh nghiệp dự kiến sau đó tham khảo tên các doanh nghiệp đang hoạt động tại Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo đường link: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx .

          Điều kiện về trụ sở chính của doanh nghiệp

          Theo Điều 43 Luật Doanh nghiệp, trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp.

          Cụ thể, trụ sở chính phải có địa chỉ xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

          Trường hợp nơi đặt trụ sở chính chưa có số nhà hoặc chưa có tên đường thì làm công văn có xác nhận của địa phương là địa chỉ đó chưa có số nhà, tên đường nộp kèm hồ sơ khi đăng ký kinh doanh.

3. Thủ tục mở công ty sản xuất lông vũ

          Hồ sơ cần chuẩn bị:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức;
 •  Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:
  •  Giấy tờ chứng thực cá nhân đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;
  •  Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;
  •  Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài
 •  Giấy ủy quyền cho cá nhân, tổ chức thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp.

          Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

          Nộp hồ sơ:

          Cơ quan tiếp nhận: Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

          Thời hạn giải quyết: 03 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ hợp lệ.

          Lệ phí: 100.000 đồng.

          Nhận kết quả:

          Trường hợp nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc.

          Nếu từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ thông báo cho người thành lập doanh nghiệp biết bằng văn bản trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc.

          Thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp

 • Treo biển tại trụ sở công ty;
 • Thông báo áp dụng phương pháp tính thuế;
 • Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp và thông báo với Sở kế hoạch và đầu tư;
 • Đăng ký chữ ký số điện tử thực hiện nộp thuế điện tử;
 • Kê khai và nộp lệ phí môn bài;
 • In và đặt in hóa đơn;

         Góp vốn đầy đủ đúng hạn trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

          Trên đây là những tư vấn của ACC về điều kiện và thủ tục mở công ty sản xuất lông vũ. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn, ACC cam kết mang lại cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất!

          Chúc các bạn kinh doanh thuận lợi!

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (366 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo