Điều kiện thành lập trung tâm môi giới nhà đất năm 2021

logo accACC
Nguyen Vi

Kinh doanh bất động sản hay kinh doanh nhà đất luôn là thị trường màu mỡ cho những nhà đầu tư bởi giá trị và lợi nhuận mà nó đem lại vô cùng lớn và nó cũng đem lại thu nhập cao nhờ hoa hồng nhận được cho hoạt động môi giới, mua bán cho những người có nhu cầu. Chính vì thế mà hiện nay không khó để bắt gặp những trung tâm, văn phòng môi giới nhà đất ở hầu khắp các tỉnh thành đất nước bởi kinh doanh ngành nghề này càng ngày càng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, việc kinh doanh môi giới nhà đất đòi hỏi những điều kiện thành lập trung tâm môi giới nhà đất khá chặt chẽ bởi pháp luật, đặc biệt là hoạt động giới thiệu, tư vấn, môi giới bất động sản. Vì vậy, nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về điều kiện thành lập trung tâm môi giới nhà đất cũng như thủ tục thành lập trung tâm môi giới nhà đất chúng tôi xin gửi đến bài viết Điều kiện thành lập trung tâm môi giới nhà đất năm 2021.


1.Điều kiện thành lập trung tâm môi giới nhà đất theo quy định của pháp luật

Để  thành lập trung tâm môi giới nhà đất bạn cần phải đáp ứng những điều kiện mà pháp luật quy định, chỉ khi bạn đáp ứng đầy đủ những Điều kiện thành lập trung tâm môi giới nhà đất thì mới được cấp phép hoạt động theo quy định của pháp luật. Theo đó, khi thành lập trung tâm môi giới nhà đất bạn cần đáp ứng những Điều kiện thành lập trung tâm môi giới nhà đất như sau:

Điều kiện chung khi kinh doanh bất động sản:

 • Tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã (sau đây gọi chung là doanh nghiệp). Theo đó, để kinh doanh dịch vụ môi giới nhà đất bạn cần phải tiến hành đăng ký kinh doanh hay thành lập doanh nghiệp theo đúng quy định của Luật doanh nghiệp năm 2020 và có vốn pháp định không được thấp hơn 20 tỷ đồng, 
 • Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản quy mô nhỏ, không thường xuyên thì không phải thành lập doanh nghiệp nhưng phải kê khai nộp thuế theo quy định của pháp luật.

Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản:

 • Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải thành lập doanh nghiệp và phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, trừ trường hợp quy định tại điều dưới đây.
 • Cá nhân có quyền kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập nhưng phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản và đăng ký nộp thuế theo quy định của pháp luật về thuế.
 • Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản không được đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là một bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh bất động sản.

Như vậy, để thành lập trung tâm môi giới nhà đất, trung tâm môi giới bất động sản thì cá nhân, tổ chức cần phải đáp ứng những điều kiện thành lập trung tâm môi giới nhà đất như đã nêu trên.


2.Trình tự, thủ tục thành lập trung tâm môi giới nhà đất 

Sau khi đáp ứng được đầy đủ những quy định về điều kiện thành lập trung tâm môi giới nhà đất như trên thì bạn cần tiến hành thủ tục, trình tự thành lập trung tâm môi giới nhà đất. Để thành lập trung tâm môi giới nhà đất bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh, đăng ký doanh nghiệp. Theo đó, trong trường hợp này bạn cần phải tiến hành đăng ký thành lập doanh nghiệp, công ty theo quy định của Luật doanh nghiệp năm 2020. Cụ thể:

 • bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
 • Bản chính chứng chỉ hành nghề môi giới nhà đất, bất động sản
 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 • Dự thảo điều lệ công ty
 • Danh sách thành viên/ cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài (Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Công ty cổ phần)
 • Giấy tờ chứng thực của thành viên, người đại diện theo pháp luật;
 • Giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người đại diện theo ủy quyền và người đại diện theo pháp luật
 • Văn bản xác nhận vốn pháp định
 • Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề và CMND của người có chứng chỉ hành nghề đối với doanh nghiệp kinh doanh các ngành, nghề yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề
 • Thủ tục thành lập trung tâm môi giới nhà đất:
 • Chuẩn bị bộ hồ sơ gồm những giấy tờ đã nêu trên.
 • Nộp hồ sơ: Nộp hồ sơ doanh nghiệp tại phòng đăng ký kinh doanh: Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh.
 • Nhận kết quả: 
 • Hồ sơ hợp lệ thì nhận giấy biên nhận và chờ kết quả sau 3-5 ngày. Đến ngày hẹn trên giấy biên nhận đến Phòng đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh để nhận kết quả.
 • Hồ sơ chưa hợp lệ thì tiến hành bổ sung sửa đổi hồ sơ theo yêu cầu, nộp lại hồ sơ và chờ kết quả.


3.Dịch vụ tư vấn Điều kiện thành lập trung tâm môi giới nhà đất của công ty Luật ACC

Nhằm giúp khách hàng có thêm những hiểu biết pháp lý về Điều kiện thành lập trung tâm môi giới nhà đất cũng như trình tự, thủ tục để tiến hành việc mở, thành lập trung tâm môi giới nhà đất mà công ty Luật ACC xin gửi tới quý khách hàng dịch vụ tư vấn thành lập công ty. Theo đó, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Qúy khách hàng khi sử dụng dịch vụ của công ty Luật ACC sẽ được luật sư, chuyên viên cao cấp của công ty trực tiếp tư vấn, trao đổi, xử lý công việc và giám sát chất lượng thực hiện công việc cho quý khách hàng.
 • Mọi chi phí triển khai công việc sẽ luôn luôn được thông báo chi tiết cho khách hàng, thỏa thuận hợp đồng rõ ràng hợp lý, minh bạch và cam kết không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác ngoài chi phí đã thỏa thuận trong hợp đồng
 • Công ty sẽ tiến hành chuẩn bị các tài liệu, soạn hồ sơ để thực hiện việc thành lập trung tâm môi giới cho quý khách hàng.
 • Tiến hành làm việc với cơ quan có thẩm quyền theo sự ủy quyền từ quý khách hàng, thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục thành lập trung tâm môi giới nhà đất và nhận kết quả gửi tận tay khách hàng.
 • Qúy khách hàng sẽ luôn được lắng nghe , thấu hiểu, được tham vấn đề đưa ra những quyết định tối ưu và hài lòng nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn thực hiện việc thành lập trung tâm môi giới nhà đất

 nhưng vẫn còn đang phân vân không biết về Điều kiện thành lập trung tâm môi giới nhà đất và gặp các vướng mắc về trình tự, thủ tục thành lập trung tâm môi giới nhà đất thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC ngay để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

 

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Khiếu nại: 1800.0006

Văn phòng: (028) 777.00.888

Mail: info@accgroup.vn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận