ĐIỀU KIỆN NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI ĐẦU TƯ VÀO VIỆT NAM

logo accACC
Danh Phạm

Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam là gì? Trình tự, thủ tục để xem xét Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Làm thế nào để xét Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam… Nếu bạn đang muốn tiến hành hoạt động đầu tư vào Việt Nam nhưng bạn chưa biết Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam là gì thì bài viết dưới đây công ty luật ACC sẽ hỗ trợ cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết về Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Mời các bạn tham khảo!

1. Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam là gì?

Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam có thể hiểu là để một nhà đầu tư nước ngoài đầu tư và thực hiện hoạt động kinh doanh tại Việt Nam không chỉ đến Việt Nam và mở công ty mà phải đi kèm với việc hoạt động đầu tư thì phải có Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam tùy vào từng quốc gia thành viên và tùy vào lĩnh vực hoạt động mà Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam cũng khác nhau.

Cụ thể, Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam là gì thì hãy tham khảo thông tin bên dưới.

2. Các Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam

Hiện nay để đầu tư vào Việt Nam có 4 hình thức:

+ Đầu tư với hình thức thành lập tổ chức kinh tế mới

+ Đầu tư góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào tổ chức kinh tế nhận phần vốn góp

+ Thực hiện dự án đầu tư

+ Đầu tư theo hình thức hợp đồng BBC và hợp đồng PPP

Mỗi hình thức đầu tư sẽ đi kèm với Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Cụ thể:

 Điều kiện 1: Điều kiện về Tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam không đề cập đến tủ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài vào tổ chức kinh tế ở Việt Nam. Vì thế, có thể hiểu Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam không bao gồm tỉ lệ sở hữu vốn. Tuy nhiên, có những trường hợp ngoại lệ như:

Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam  liên quan đến tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại công ty niêm yết, công ty đại chúng, tổ chức kinh doanh chứng khoán và các quỹ đầu tư chứng khoán theo quy định của pháp luật về chứng khoán thì Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam liên quan đến tỷ lệ sở hữu vốn sẽ được quy định của pháp luật điều chỉnh.

Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam liên quan đến Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài trong các doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa hoặc chuyển đổi sở hữu theo hình thức khác thực hiện theo quy định của pháp luật về cổ phần hóa và chuyển đổi doanh nghiệp nhà nước cũng được pháp luật hiện hành quy định điều chỉnh.

Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam  liên quan đến Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài không thuộc  hai trường hợp nêu trên, thì thực hiện theo quy định khác của pháp luật có liên quan và điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

Điều kiện 2:  về phạm vi hoạt động cua dự án đầu tư    

Điều kiện 3: về hình thức đầu tư

Điều kiện4:  để nhà đầu tư nước ngoài tham gia thực hiện hoạt động đầu tư

3.     Quy trình và Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam

sau khi đã đáp ứng đủ Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam thì nhà đầu tư nước ngoài tiến hành quy trình  đăng ký đầu tư như sau:

Bước 1: Đăng ký đề nghị cấp giấy chứng nhận  đăng ký đầu tư  cho nhà đầu tư nước ngoài

Trước khi tiến hành đăng ký thành lập doanh nghiệp thì nhà đầu tư nước ngoài phải có dự án đầu tư. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đủ và hợp lệ sở kế hoạch và đầu tư tiến hành cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và doanh nghiệp tiến hành đăng ký thành lập doanh nghiệp để thực hiện dự án đầu tư.

Tuy nhiên đối với dự án đầu tư thực hiện theo hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp thì nếu tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài <50% thì không cần đăng ký thực hiện dự án đầu tư. Tuy nhiên, nếu tỷ lệ sở hữu của nhà đầu ư nước ngoài >50% thì phải đăng xin thực hiện dự án đầu tư lần nữa.

Bước 2: Đăng ký thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

4. Thời hạn để cơ quan nhà nước ở Việt xem xét Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam  

Thời hạn 15 ngày kể từ ngày Bộ kế hoạch và đầu tư nhận được hồ sơ xem xét Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam thì Sở kế hoạch và đầu tư tiến hành xác minh tính hợp pháp của doanh nghiệp và tiến hành cập giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho chủ thể có ddue Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam  .

5.     Cơ quan có thẩm quyền cấp phép Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam  

Sở kế hoạch và Đầu tư là cơ quan có thẩm quyền xử lý hồ sơ xem xét Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam  

6. Quy trình sử dụng dịch vụ tư vấn Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam  của ACC

Khi bạn muốn sử dụng dịch vụ tư vấn Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam  bạn sẽ được nhận được các dịch vụ tư vấn như:

Bước 1: Tư vấn và giải thích cho khách hàng hiểu thế nào là Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam  và các trình tự, thủ tục liên quan đến dịch vụ tư vấn Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam  

Bước 2:  Bạn có thể lựa chọn hình thức tư vấn trực tiếp tại văn phòng của công ty luật ACC hoặc tư vấn gián tiếp qua các trang mạng xã hội như Facebook, zalo, …. Bộ phận nhân sự và chuyên viên pháp lý của ACC sẽ túc trực để giải đáp các thắc mắc của bạn.

Bước 3: Sau khi được tư vấn đề các thủ tục và trình tự thực hiện xem xét Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam  thì bạn cần cung cấp cho chúng rôi một số giấy tờ pháp lý để công ty luật ACC có thể dễ dàng chuẩn bị hồ sơ pháp lý để đăng ký với cơ quan nhà nước.

Bước 4: Nhân viên của ACC sẽ tiến hành nộp hồ sơ cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhằm xin được giấy đăng ký đầu tư cho doanh nghiệp của bạn.

Bước 5: Nhận kết quả và thực hiện việc thu phí giao dịch dịch vụ.

7.     Tại sao nên sử dụng dịch vụ tư vấn Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam  của Công ty Luật ACC

Công ty Luật ACC tự hào có đội ngũ nhân viên là các Luật sư, Luật gia và chuyên gia pháp lý nhiều năm kinh nghiệm và tận tâm với nghề cam kết có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng mà vẫn an toàn và hiệu quả. Đặc biệt. với lĩnh vực tư vấn Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam  công ty Luật ACC tự hào là đơn vị dẫn đầu thủ tục nàY vì chúng tôi có nhiều kinh nghiệm giải quyết các vấn đề liên quan đến việc tư vấn Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.

Công ty Luật ACC luôn tập trung cập nhật các quy định mới của pháp luật để tư vấn, làm hồ sơ cho khách hàng tránh trường hợp áp dụng luật cũ để giải quyết vấn đề cho khách hàng. Ngoài ra, thái độ làm việc của nhân viên công ty Luật ACC luôn được đánh giá là thân thiện, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng khi làm việc với công ty, cũng như khi khách hàng liên hệ để được tư vấn online.

Mức phí của dịch vụ tư vấn và hỗ trợ tư vấn Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam  công ty Luật ACC luôn được đánh giá là phù hợp, chúng tôi luôn cân nhắc điều chỉnh mức phí để sao cho giảm bớt gánh nặng tài chính cho khách hàng.

Với thế mạnh là lĩnh vực đầu tư, doanh nghiệp, công ty Luật ACC đã giải quyết rất nhiều hồ sơ về đầu tư, doanh nghiệp nói chung và hồ sơ liên quan đến đầu tư. Tất cả các hồ sơ đều được thực hiện một cách nhanh chóng đem lại kết quả như mong muốn cho khách hàng.

Bảo mật thông tin cho khách hàng cũng là một trong những nội dung được công ty Luật ACC quán triệt một cách triệt để. Chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của việc bảo mật thông tin khách hàng, vì vậy khi khách hàng cung cấp thông tin cho công ty Luật ACC để làm hồ sơ thì khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về tính bảo mật một cách tuyệt đối của thông tin. Chúng toi cam kết về nội dung này.

Cuối cùng, thời gian thực hiện dịch vụ nói chung và Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam  nói riêng của công ty Luật ACC luôn được thực hiện một cách nhanh chóng, tránh để khách hàng chờ đợi lâu làm ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh của khách hàng.

8.      Công ty Luật ACC cam kết

Với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đầu tư, doanh nghiệp, công ty Luật ACC cam kết chất lượng dịch vụ chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Ngoài ra, với thế mạnh mảng đầu tư, doanh nghiệp cùng với đội ngũ nhân viên là các Luật sư, Luật gia tận tâm với nghề, công ty Luật ACC không chỉ đáp ứng nhu cầu tư vấn, chuẩn bị hồ sơ trong lĩnh vực tư vấn Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam  mà còn rất nhiều những lĩnh vực khác chúng tôi cũng có thể hỗ trợ, tư vấn khách hàng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về dịch vụ tư vấn Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam  của Công ty Luật ACC, nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào cần được giải đáp thì hãy liên hệ với chúng tôi thông qua số điện thoại hoặc các tài khoản mạng xã hội, chúng tôi sẽ phản hồi cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận