whatsapp viber zalo phone zalo mail

Điều kiện mở dịch vụ chăm sóc sức khoẻ người già 2022

Điều Kiện Mở Dịch Vụ Chăm Sóc Sức Khỏe Người Già 2020
Điều Kiện Mở Dịch Vụ Chăm Sóc Sức Khỏe Người Già 2020

Hiện nay nhu cầu sử dụng và chăm sóc sức khỏe của người già đang là một nhu cầu vô cùng lớn của các hộ gia đình tại Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu đó, dịch vụ chăm sóc sức khỏe người già trở nên phổ biến và phát triển. Để hỗ trợ khách hàng có nhu cầu kinh doanh dịch vụ trên, ACC sẽ hướng dẫn Điều kiện mở dịch vụ chăm sóc sức khỏe người già 2022.

1. Điều kiện mở dịch vụ chăm sóc sức khỏe người già 2022

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe người già thuộc nhóm ngành nghề khám chữa bệnh. Do vậy, để mở cơ sở kinh doanh dịch vụ chăm sóc sức khỏe người già, khách hàng phải chuẩn bị các điều kiện bắt buộc mà pháp luật quy định cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phải đáp ứng. Cụ thể:

 • Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư (đối với cơ sở có vốn FDI) theo quy định của pháp luật đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác.
 • Có giấy phép hoạt động do Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hoặc Giám đốc Sở Y tế cấp.

Căn cứ vào Điều 33 Thông tư 41/2011/TT-BYT, các điều kiện để cấp phép mở dịch vụ chăm sóc người già tại nhà bao gồm:

 • Về thiết bị y tế:

Có đủ thiết bị, dụng cụ y tế phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn mà cơ sở dịch vụ đăng ký.

 • Về nhân sự:
 • Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật đối với cơ sở dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà phải là người tốt nghiệp trung cấp y trở lên có chứng chỉ hành nghề và có thời gian khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 45 tháng;
 • Ngoài người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà, các đối tượng khác làm việc trong cơ sở dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà nếu có thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh thì phải có chứng chỉ hành nghề và chỉ được thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi công việc được phân công. Việc phân công phải phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề của người đó.
 • Về phạm vi hoạt động chuyên môn:
 • Chăm sóc sức khỏe tại nhà theo đơn của bác sỹ;
 • Không truyền dịch; không khám bệnh, chữa bệnh và kê đơn thuốc.

2. Giấy phép hoạt động cơ sở cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe người già

Như đã nói trên, điều kiện quan trọng nhất để kinh doanh dịch vụ chăm sóc người cao tuổi chính là Giấy phép hoạt động cơ sở. Do vậy, khách hàng cần thực hiện thủ tục xin cấp phép hoạt động cơ sở cung cấp dịch vụ.

Hồ sơ xin cấp phép hoạt động cơ sở cung cấp dich vu cham soc nguoi gia:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động;
 • Bản sao quyết định thành lập của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân hoặc giấy chứng nhận đầu tư đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có vốn đầu tư nước ngoài;
 • Bản sao chứng chỉ hành nghề của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật, người phụ trách bộ phận chuyên môn và danh sách ghi rõ họ tên, số chứng chỉ, phạm vi hoạt động chuyên môn của từng người hành nghề đối với bệnh viện; bản sao chứng chỉ hành nghề của từng người hành nghề đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác;
 • Bản kê khai cơ sở vật chất, thiết bị y tế, bản mô tả mô hình tổ chức và hồ sơ nhân sự;
 • Tài liệu chứng minh cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đáp ứng điều kiện quy định tại Điều 43 của Luật khám bệnh, chữa bệnh năm 2009.

Thủ tục giải quyết hồ sơ:

 • Địa điểm nộp hồ sơ: Sở Y tế.
 • Thời gian giải quyết:Trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Bộ trưởng Bộ Y tế hoặc Giám đốc Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động; nếu không cấp giấy phép hoạt động thì phải trả lời bằng văn bản và nêu lý do.

Xử phạt đối với cơ sở hoạt động không có Giấy phép hoạt động:

 • Phòng khám không được cấp Giấy phép hoạt động khi bị kiểm tra và phát hiện có thể bị xử lý vi phạm hành chính hoặc truy tố trách nhiệm hình sự.
 • Điều 29 Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế quy định: Đối với cơ sở hành nghề khám, chữa bệnh cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động có thể bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng. Ngoài ra, còn có thể bị đình chỉ hoạt động trong thời hạn từ 06 tháng đến 12 tháng.

3. Dịch vụ pháp lý do ACC cung cấp

Khách hàng muốn kinh doanh dịch vụ chăm sóc sức khỏe người già nhưng chưa nắm rõ các quy định của pháp luật về điều kiện cũng như thủ tục xin cấp phép kinh doanh dịch vụ trên? Khách hàng đang đắn đo lựa chọn một công ty cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín – chuyên nghiệp?

Là một trong những cơ quan uy tín, chuyên nghiệp và được đánh giá cao trong lĩnh vực tư vấn và thực hiện thủ tục cấp phép, ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng chuẩn bị các Điều kiện mở dịch vụ chăm sóc sức khỏe người già 2020 và thực hiện thủ tục nhanh chóng, tiết kiệm và tối ưu nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dich vu cham soc nguoi gia – dịch vụ chăm sóc người già – dịch vụ chăm sóc người già tại nhà – dịch vụ chăm sóc người cao tuổi – dịch vụ chăm người già do ACC cung cấp.

5/5 - (1 bình chọn)
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.