Điều Kiện Kinh Doanh Bán Hàng Bằng Xe Tải Lưu Động 2024

Hiện nay việc bán hàng bằng xe lưu động tại các con đường càng phổ biến, khi người bán hàng có thể kinh doanh bán mọi mặt hàng bằng xe lưu động chở đi bán mọi con đường tại Việt Nam. Mô hình kinh doanh bán hàng bằng xe tải lưu động đã có lâu đời trên thế giới đối với các nước phát triển thì đã có lâu đời khi người bán có thể lưu động bán mọi nơi khi họ đến, và có thể kinh doanh nhiều loại hàng hóa khác nhau tùy theo sở thích và ở nước ta thì mô hình kinh doanh hàng hóa trên xe lưu động cũng đã có từ rất lâu và từng vùng từng địa phương sẽ có mô hình kinh doanh khác nhau và hàng hóa cũng khác nhau. Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì kinh doanh bán hàng trên xe lưu động cần tuân thủ theo các quy định của pháp luật để không bị xử phạt.

 Khi tiến hành đăng ký kinh doanh bán hàng bằng xe tải lưu động gặp bất kì khó khăn gì thì có thể liên hệ ACC là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ đăng ký kinh doanh bán hàng bằng xe tải lưu động cho các cá nhân và tổ chức có nhu cầu trên cả nước. Vì thế khách hàng lựa chọn ACC sẽ được cung cấp đầy đủ các vấn đề pháp lý từ đội ngũ chuyên viên tư vấn với nhiều năm kinh nghiệm pháp lý.

Điều Kiện Kinh Doanh Bán Hàng Bằng Xe Tải Lưu Động 2020
Điều Kiện Kinh Doanh Bán Hàng Bằng Xe Tải Lưu Động 2023

1. Thế nào là kinh doanh bán hàng bằng xe tải lưu động?

Theo quy định của pháp luật thì tại Điều 72 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP ngày 14/09/2015 Về đăng ký Doanh nghiệp quy định như sau:

Đối với hộ kinh doanh buôn chuyến, kinh doanh lưu động thì phải chọn một địa điểm cố định để đăng ký hộ kinh doanh. Địa điểm này có thể là nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi đăng ký tạm trú hoặc địa điểm thường xuyên kinh doanh nhất, nơi đặt địa điểm thu mua giao dịch. Hộ kinh doanh buôn chuyến, kinh doanh lưu động được phép kinh doanh ngoài địa điểm đã đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nhưng phải thông báo cho cơ quan thuế, cơ quan quản lý thị trường nơi đăng ký trụ sở và nơi tiến hành hoạt động kinh doanh.

2. Điều kiện đăng ký kinh doanh bằng xe tải lưu động

Khi tiến hành đăng ký kinh doanh bán hàng lưu động cần lưu ý chuẩn bị một số giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh tải mẫu theo quy định của pháp luật tại phụ lục;
 • Giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu công dân tất cả đều phô thành hai bản sao và có công chứng rõ ràng;
 • Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm nếu quyết định thành lập hộ kinh doanh cá thể trong trường hợp nếu cả nhóm thành lập;
 • Lựa chọn địa điểm đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể kinh doanh bán hàng lưu động trên xe, thường nơi đăng ký kinh doanh là địa điểm sinh sống, hoặc nơi thường xuyên kinh doanh gần nơi kinh doanh của hộ kinh doanh cá thể;

3. Thủ tục đăng ký kinh doanh bằng xe tải lưu động

Khi tiến hành đăng ký kinh doanh bán hàng lưu động bằng hình thức hộ kinh doanh cá thể thỉ cá nhân cần chủng bị một bộ hồ sơ như trên và tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi cá nhân sinh sống để đăng ký thành lập hộ kinh doanh, trong trường hợp hồ sơ hợp lệ thì cơ quan sẽ thông báo ngày nhận giấy đăng ký kinh doanh còn nếu chưa hợp lệ thì cơ quan sẽ thông báo điều chỉnh bổ sung hồ sơ cho hợp lệ.

4. Dịch vụ đăng ký kinh doanh bằng xe tải lưu động của ACC có Lợi Ích gì?

 • Tự hào là đơn vị hàng đầu về tư vấn thủ tục đăng ký kinh doanh bằng xe tải lưu động, vì vậy luôn đảm bảo mọi vấn đề pháp lý cho quý khách. ACC sẽ không nhận dự án nếu nhận thấy mình không có khả năng chắc chắn cho quý khách.
 • Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh chi phí.
 • Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ). ACC có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và tận nơi
 • Cung cấp hồ sơ rất đơn giản (hồ sơ khó như bản vẽ, bản thuyết minh quy trình sản xuất kinh doanh…). ACC thay mặt quý khách soạn thảo
 • Luôn hướng dẫn set up đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho cơ sở kinh doanh

5. Khách hàng cung cấp gì khi sử dụng dịch vụ của ACC:

Khách hàng chỉ cung cấp những thông tin cơ bản sau:

 • Thông tin cá nhân của khách hàng hoặc tổ chức.
 • Thông tin giấy tờ liên quan đến đăng ký kinh doanh bằng xe tải lưu động;

Sau khi được cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến khách hàng chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh bằng xe tải lưu động cho quý khách.

6. Quy trình đăng ký kinh doanh bằng xe tải lưu động của ACC:

 • Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải.
 • Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không.
 • Khảo sát thực tế (Đây là một bước vô cùng quan trọng để cá nhân hoặc tổ chức có thể thuận lợi )
 • Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu.
 • Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm thông tin cá nhân, tổ chức trong hợp đồng.
 • Nhận bản soạn thảo hồ sơ xin giấy phép kinh doanh bằng xe tải lưu động;
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp giấy phép kinh doanh bằng xe tải lưu động.

7. Câu hỏi thường gặp

Quy mô doanh nghiệp?

Nếu bạn chuyên kinh doanh loại hình bán các loại hàng hóa lưu động trên các xe ô tô tải nhỏ, số lượng xe nhiều, có thuê trên 10 lao động thì phải thành lập doanh nghiệp.

Hồ sơ thiết kế xe cơ giới cải tạo bao gồm những gì?

+ Thuyết minh thiết kế kỹ thuật xe cơ giới, quy định tại mục A, Phụ lục I.

+ Bản vẽ kỹ thuật theo quy định tại mục B, Phụ lục I.

Giấy phép kinh doanh như thế nào?

Tại Điều 3 Thông tư 39/2007/NĐ-CP (quy định về hoạt động thương mại một cách độc lập thường xuyên không phải đăng ký kinh doanh), kinh doanh lưu động là các hoạt động thương mại không có địa điểm cố định.

Mặt hàng, vị trí kinh doanh như thế nào?

Lựa chọn mặt hàng kinh doanh phù hợp với sở trường sẽ mang đến cho bạn sự tự tin. Trong khi đó, vị trí kinh doanh thuận lợi giúp bạn dễ dàng thu hút khách hàng. Đó là những yếu tố quan trọng, cần thiết cho thành công của cửa hàng.

Trên đây là nội dung tư vấn của ACC về Điều kiện kinh doanh bán hàng bằng xe tải lưu động 2023. Nếu các bạn không muốn tự thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh bán hàng bằng xe tải lưu động thì có thể liên hệ dịch vụ đăng ký kinh doanh bằng xe tải lưu động của ACC để được hỗ trợ và tư vấn làm thủ tục nhanh chóng với chi phí giá rẻ. Tránh rắc rối về hồ sơ pháp lý cũng như thủ tục thuế. Chúc bạn thành công!

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1107 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo