Điều Kiện Chuyển Nhượng Quyền Sử Dụng Đất ( Điều Kiện 2020 )

Trang chủ / Blog / Điều Kiện Chuyển Nhượng Quyền Sử Dụng Đất ( Điều Kiện 2020 )
Điều Kiện Chuyển Nhượng Quyền Sử Dụng Đất ( Điều Kiện 2020 )
Điều Kiện Chuyển Nhượng Quyền Sử Dụng Đất ( Điều Kiện 2020 )

Những năm trở lại đây hoạt động chuyển nhượng quyền sử dụng đất diễn ra rất sôi nổi trên thị trường bất động sản, các quy định thủ tục được nhà nước quy định rất cụ thể trong luật và ban hành thống nhất một mẫu chung được áp dụng cho cả nước và lấy tên là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sử dụng nhà ở và tài sản gắn liền với đất hay được mọi người là sổ hồng. Hoạt động chuyển nhượng quyền sử dụng đất xảy ra thường xuyên và việc người mua và người bán nên am hiểu pháp luật để chuyện nhượng đúng quy định pháp luật không gây ra hậu quả tranh chấp về sau. ACC là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại cơ quan nhà nước cho các cá nhân và tổ chức có nhu cầu trên cả nước. Vì thế khách hàng lựa chọn ACC sẽ được cung cấp đầy đủ các vấn đề về pháp lý nhà đất từ đội ngũ chuyên viên tư vấn với nhiều năm kinh nghiệm pháp lý nhà đất.

1. Điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất là gì?

Theo quy định mới nhất của luật đất đai thì điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất được quy định tại Điều 188 luật đất đai về người sử dụng đất được thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất khi có các điều kiện cơ bản sau đây:

Người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất khi có các điều kiện sau đây:

 • Có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 186 và trường hợp nhận thừa kế quy định tại khoản 1 Điều 168 của Luật đất đai;
 • Đất không có tranh chấp;
 • Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;
 • Trong thời hạn sử dụng đất.

Ngoài các điều kiện quy định trên, người sử dụng đất khi thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất; quyền thế chấp quyền sử dụng đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất còn phải có đủ điều kiện theo quy định tại các điều trong luật đất đai. Việc chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất phải đăng ký tại cơ quan đăng ký đất đai và có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký vào sổ địa chính.

Ngoài ra đối với đất nông nghiệp thì điểu kiện chuyển nhượng bao gồm: Hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất nông nghiệp do được Nhà nước giao đất, do chuyển đổi, nhận chuyển nhượng, nhận thừa kế, được tặng cho quyền sử dụng đất hợp pháp từ người khác thì chỉ được chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp trong cùng xã, phường, thị trấn cho hộ gia đình, cá nhân khác để thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp và không phải nộp thuế thu nhập từ việc chuyển đổi quyền sử dụng đất và lệ phí trước bạ.

2. Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất bao gồm:

Hai bên mua bán chuyển nhượng quyền sử dụng đất khi tiến hành kí kết hợp đồng chuyển nhượng thì đến cơ quan công chứng trên đại bàn mình mua đất dể tiến hành công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Hồ sơ công chứng bao gồm:

 • Bản sao chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu của hai bên mua bán chuyển nhượng quyền sử dụng đất;
 • Bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
 • Hợp đồng mua bán chuyển nhượng quyền sử dụng đất;
 • Bản sao các giấy tờ liền quan đến hợp đồng chuyển nhượng mà pháp luật có quy định khác.

3. Dịch vụ chuyển nhượng quyền sử dụng đất của ACC có Lợi Ích gì?

 • Tự hào là đơn vị hàng đầu về dịch vụ thay thế khách hàng thực hiện thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất, vì vậy luôn đảm bảo an toàn pháp lý cao nhất cho quý khách. ACC sẽ không nhận dự án nếu nhận thấy mình không có khả năng chắc chắn báo cáo thuế cho doanh nghiệp.
 • Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh.
 • Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ). ACC có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và tận nơi
 • Cung cấp hồ sơ rất đơn giản (hồ sơ khó như bản vẽ, bản thuyết minh quy trình sản xuất kinh doanh…). ACC thay mặt quý khách soạn thảo
 • Luôn hướng dẫn set up đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho cơ sở kinh doanh.

4. Khách hàng cung cấp gì khi sử dụng dịch vụ của ACC:

Khách hàng chỉ cung cấp những thông tin cơ bản sau:

 • Thông tin cá nhân của khách hàng hoặc tổ chức mua bán chuyển nhượng quyền sử dụng đất;
 • Các giấy tờ liên quan đến hai bên mua bán chuyển nhượng đất;

Sau khi được cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến khách hàng chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ hợp đồng để chuyển nhượng quyền sử dụng đất lại cho quý khách.

5. Quy trình thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất của ACC:

 • Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải.
 • Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không.
 • Khảo sát thực tế diện tích đất của khách hàng mua bán và tư vấn theo đúng quy định và quy trình một chiều về chuyển nhượng đất (Đây là một bước vô cùng quan trọng để cá nhân hoặc tổ chức có thể thuận lợi chuyển nhượng dù có bất kỳ đoàn kiểm tra nào của cơ quan nhà nước)
 • Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu.
 • Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm thông tin cá nhân, giấy tờ liên quan đến mua bán đất.
 • Cung cấp các giấy tờ liên quan đến hai bên mua bán;
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc về thuế khi đã chuyển nhượng mua bán quyền sử dụng đất của ACC.

Trên đây là nội dung tư vấn của ACC về Điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất của ACC. Nếu các bạn có thắc mắc gì về điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất có thể liên hệ dịch vụ tư vấn chuyển nhượng quyền sử dụng đất của ACC để được hỗ trợ và tư vấn làm thủ tục nhanh chóng với chi phí giá rẻ. Tránh rắc rối về hồ sơ pháp lý cũng như thủ tục thuế. Chúc bạn thành công!

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Hotline: 0909928884

Tổng Đài: 1800.0006

Mail: hotro@accgroup.vn

Viết một bình luận

Language »