Điều Chỉnh GCN Sản Xuất Hóa Chất (Lĩnh Vực Công Nghiệp)

Sản xuất hóa chất là hoạt động tạo ra hóa chất thông qua các phản ứng hóa học, quá trình sinh hóa hoặc các quá trình hóa lý, vật lý như trích ly, cô đặc, pha loãng, phối trộn và quá trình hóa lý, vật lý khác không bao gồm hoạt động phát thải hóa chất không chủ đích. Đa phần các hóa chất được sử dụng, đặc biệt là hóa chất trong lĩnh vực công nghiệp đều gây ảnh hưởng ít nhiều hoặc gây hại đến sức khỏe con người và môi trường xung quanh, nhất là khi chúng được sử dụng trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh của các cơ sở không đủ điều kiện. Hơn nữa khi chủ cơ sở sản xuất hóa chất công nghiệp muốn thay đổi nhiều thứ như quy mô, hoạt động…buộc họ phải nắm bắt được các thông tin pháp lý liên quan đến “Thủ tục điều chỉnh GCN sản xuất hóa chất (lĩnh vực công nghiệp)”.

Điều Chỉnh GCN Sản Xuất Hóa Chất (Lĩnh Vực Công Nghiệp)
Điều Chỉnh GCN Sản Xuất Hóa Chất (Lĩnh Vực Công Nghiệp)

1. Giấy chứng nhận sản xuất hóa chất là gì?

Giấy chứng nhận sản xuất hóa chất (tên đầy đủ là “Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất hóa chất”) là giấy phép cấp cho doanh nghiệp, cơ sở khi muốn hoạt động sản xuất hóa chất.

Trường hợp cơ sở muốn sản xuất hóa chất hạn chế sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp cần có Giấy phép sản xuất, kinh doanh hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất hóa chất trong lĩnh vực công nghiệp là điều kiện tiên quyết trong hoạt động sản xuất tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hóa chất hiện nay nhằm tạo điều kiện cho các cơ quan chức năng quản lý, kiểm soát hoạt động sản xuất, giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra từ hoạt động sản xuất hóa chất.

2. Tại sao phải điều chỉnh giấy chứng nhận sản xuất hóa chất (lĩnh vực công nghiệp)

Việc điều chỉnh giấy chứng nhận sản xuất hóa chất trong lĩnh vực công nghiệp được thực hiện khi doanh nghiệp cần thay đổi địa điểm cơ sở sản xuất, kinh doanh hóa chất; loại hình, quy mô, chủng loại hóa chất sản xuất, kinh doanh.

Lúc này, tổ chức, cá nhân lập 01 bộ hồ sơ đề nghị điều chỉnh Giấy chứng nhận và gửi cơ quan cấp Giấy chứng nhận qua đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp hoặc qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến;

3. Những ai được thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận sản xuất hóa chất

 • Các cơ sở kinh doanh đáp ứng đủ điều kiện sản xuất hóa chất theo quy định pháp luật hiện hành.
 • Các hóa chất sản xuất là các hóa chất được phép sản xuất, đối với các hóa chất thuộc danh mục Hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện hoặc danh mục Hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh thì phải đáp ứng các điều kiện riêng biệt.
 • Cơ sở sản xuất hóa chất muốn mở rộng sản xuất hóa chất vượt quá điều kiện của Giấy chứng nhận, quy định của Giấy phép đã được cấp thì trước khi thực hiện, tổ chức, cá nhân phải làm thủ tục bổ sung Giấy chứng nhận, Giấy phép cho phù hợp với quy mô mới.

4. Cơ quan có thẩm quyền thực hiện thủ tục cấp điều chỉnh giấy chứng nhận sản xuất hóa chất trong lĩnh vực công nghiệp

Đối với tổ chức, cá nhân sản xuất hóa chất, Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi đặt cơ sở sản xuất là cơ quan tiếp nhận hồ sơ, cấp, cấp lại, cấp điều chỉnh, thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực công nghiệp;

Đối với tổ chức, cá nhân kinh doanh hóa chất, đồng thời sản xuất hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực công nghiệp tại địa phương nơi đặt trụ sở kinh doanh, Sở Công Thương nơi tổ chức, cá nhân đặt trụ sở kinh doanh là cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất hóa chất;

Đối với hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh: Cục Hóa chất tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép sản xuất hóa chất trong lĩnh vực công nghiệp của tổ chức, cá nhân. Bộ trưởng Bộ Công Thương ủy quyền Cục trưởng Cục Hóa chất cấp, cấp lại, cấp điều chỉnh, thu hồi Giấy phép sản xuất, kinh doanh hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp.

5. Hồ sơ xin cấp điều chỉnh giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất hóa chất trong lĩnh vực công nghiệp

Số lượng hồ sơ: 01 bộ hồ sơ, bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Văn bản đề nghị điều chỉnh Giấy chứng nhận đủ điều kiện;
 • Bản chính Giấy chứng nhận đủ điều kiện đã được cấp;
 • Giấy tờ, tài liệu chứng minh việc đáp ứng được điều kiện sản xuất đối với các nội dung điều chỉnh;

6. Trình tự thủ tục cấp điều chỉnh giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất hóa chất trong lĩnh vực công nghiệp

 • Tổ chức, cá nhân đề nghị cấp điều chỉnh Giấy chứng nhận đủ điều kiện lập 01 bộ hồ sơ gửi qua đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp hoặc qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến đến cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận;
 • Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ và hợp lệ, trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan cấp Giấy chứng nhận thông báo để tổ chức, cá nhân bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ. Lưu ý: Thời gian hoàn chỉnh hồ sơ không được tính vào thời gian cấp Giấy chứng nhận;
 • Trong thời hạn 12 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan cấp Giấy chứng nhận có trách nhiệm xem xét, thẩm định và cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện cho tổ chức, cá nhân đồng thời gửi 01 bản cho Sở Công Thương nơi tổ chức, cá nhân đăng ký trụ sở chính. Trường hợp không cấp Giấy chứng nhận, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận phải có văn bản trả lời, nêu rõ lý do

7. Phí, lệ phí thẩm định hồ sơ cấp điều chỉnh giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất hóa chất lĩnh vực công nghiệp:

Theo quy định hiện hành, phí thẩm định cấp điều chỉnh Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất hóa chất có điều kiện trong lĩnh vực công nghiệp là 600.000 đồng/Giấy chứng nhận.

8. Dịch vụ xin cấp điều chỉnh giấy chứng nhận sản xuất hóa chất (lĩnh vực công nghiệp) cúa acc

Với bề dày kinh nghiệm cũng như đội ngũ luật sư, tư vấn uy tín, chất lượng, ACC mang lại cho quý khách hàng dịch vụ “Xin cấp điều chỉnh giấy chứng nhận sản xuất hóa chất (lĩnh vực công nghiệp)” với phương châm “thuận lợi và tiết kiệm thời gian của khách hàng”.

Khách hàng khi sử dụng dịch vụ thì hầu như không cần đi lại.

Khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin cần thiết cho ACC để lập hồ sơ gửi đến cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận. Đội ngũ luật sư cùng với chuyên viên của ACC sẽ giải quyết các vấn đề có liên quan phát sinh.

Việc cấp điều chỉnh Giấy chứng nhận sản xuất hóa chất trong lĩnh vực công nghiệp bắt buộc phải trải qua quá trình xem xét, thẩm định hồ sơ từ phía Cơ quan có thẩm quyền. Dịch vụ xin giấy phép của ACC sẽ hỗ trợ quý khách hoàn thiện hồ sơ và các giấy tờ có liên quan nhằm đảm bảo thủ tục diễn ra nhanh chóng.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (933 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo