CÔNG TY LUẬT ACC

Diện tích đất tách thửa tối thiểu tại Cần Thơ (Cập nhật 2021)

Đàm Như

Diện tích đất tách thửa tối thiểu tại Cần Thơ (Cập nhật 2021)

Đàm Như

12/12/2021

Cần Thơ là thành phố lớn, hiện đại và phát triển nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long. Là thành phố lớn thứ 4 cả nước, đồng thời là một đô thị loại 1, thành phố trực thuộc Trung ương, nằm bên hữu ngạn của sông Hậu, thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đây là cửa ngõ cho vùng Miến Điện, vịnh,… thương nhân buôn lái ở đây tập trung phát triển kinh tế khá lớn, vì vậy, đất đai của các hộ gia đình, cá nhân, thương nhân cũng là vấn đề đáng quan tâm nơi đây. Để hiểu rõ hơn quy định pháp luật đất của Cần Thơ, sau đây, ACC sẽ tư vấn cho quý khách hàng về điều kiện, diện tích đất tách thửa tối thiểu tại Cần Thơ mới nhất.

5 28

Diện tích đất tách thửa tối thiểu tại Cần Thơ (Cập nhật 2021)

1. Cơ sở pháp lý về diện tích đất tách thửa tối thiểu tại Cần Thơ

Quy định về diện tích đất tách thửa tối thiểu tại Cần Thơ tuân theo những văn bản quy phạm pháp luật sau:

– Luật Đất đai 2013;

– Quyết định số 19/2014/QĐ-UBND của Uỷ ban nhân dân tỉnh Thành phố Cần Thơ ngày 24 tháng 11 năm 2014.

 

2. Điều kiện tách thửa tại Cần Thơ

– Tách thửa phải đảm bảo các điều kiện sau:

+ Có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; đất không tranh chấp; Quyền sử dụng đất không bị kê biên để đảm bảo thi hành án; đất không có thông báo hoặc quyết định thu hồi đang có hiệu lực pháp luật của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

+ Diện tích được phép tách thửa để hình thành thửa đất mới và diện tích còn lại của thửa đất sau khi tách thửa phải lớn hơn hoặc bằng diện tích tối thiểu quy định tại Điều 4 Quyết định này.

– Thửa đất tách ra có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu quy định.

Quyết định này phải hợp với thửa đất liền kề tạo thành thửa đất mới có diện tích lớn hơn hoặc bằng diện tích tối thiểu được tách thửa; việc tách thửa được thực hiện đồng thời với việc hợp thửa và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho thửa đất mới.

3. Diện tích đất tách thửa tối thiểu tại Cần Thơ

– Đất ở tại các phường, thị trấn: Diện tích tối thiểu được phép tách thửa bằng hoặc lớn hơn bốn mươi mét vuông (40m2).

– Đất ở tại các xã: Diện tích tối thiểu được phép tách thửa bằng hoặc lớn hơn sáu mươi mét vuông (60m2).

– Ngoài điều kiện đảm bảo diện tích quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này, các thửa đất được phép tách thửa phải có bề rộng và chiều sâu của thửa đất bằng hoặc lớn hơn 4m.

 

4. Một số quy định cụ thể về tách thửa tại Cần Thơ

– Trường hợp đất ở thuộc các dự án đã được Nhà nước giao đất, phân lô theo quy hoạch được duyệt thì thửa đất được xác định theo dự án và quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt.

– Thửa đất đang sử dụng có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu quy định tại quyết định này nhưng đã được hình thành trước ngày 17 tháng 9 năm 2009 (ngày Quyết định 49/2009/QĐ-UBND ngày 07 tháng 9 năm 2009 của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ về việc quy định diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất có hiệu lực thi hành) và có đủ các điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thì người đang sử dụng đất được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

5. Dịch vụ pháp lý của ACC

Nếu lựa chọn ACC là đơn vị cung cấp dịch vụ tách thửa đất tại Cần Thơ, quý khách hàng sẽ được cung cấp các hoạt động sau:

– Được ACC tư vấn luật đất đai qua tổng đài tại Cần Thơ hoặc trực tiếp;

– Được ACC tư vấn về Dịch vụ tách thửa đất tại Cần Thơ;

– Được ACC tư vấn thủ tục, hồ sơ tách thửa đất tại Cần Thơ;

– Được ACC cung cấp các biểu mẫu cần thiết để thực hiện thủ tục tách thửa, tách sổ;

– Được ACC thay mặt thực hiện dịch vụ tách sổ đỏ tại Cần Thơ thông qua ủy quyền của quý khách hàng.

Trên đây là toàn bộ nội dung diện tích đất tách thửa tối thiểu tại Cần Thơ mà ACC đã truyền tải tới quý khách hàng. Qua đó, quý khách đã hiểu được vấn đề diện tích đất tách thửa tối thiểu được UBND từng tỉnh quy định riêng. Tại Cần Thơ là như vậy! Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hay cần trợ giúp về diện tích đất tách thửa tối thiểu tại Cần Thơ, xin hãy liên hệ để được giải đáp!

Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ