CÔNG TY LUẬT ACC

Diện tích đất tách thửa tối thiểu tại Bình Phước (Cập nhật 2021)

Đàm Như

Diện tích đất tách thửa tối thiểu tại Bình Phước (Cập nhật 2021)

Đàm Như

12/12/2021

Ngày nay, dân số ngày càng tăng nhu cầu về sản xuất, xây dựng nhà ở, chuyển nhượng quyền sử dụng đất ngày càng phổ biến. Khi số nhân khẩu tăng thì nhu cầu tách thửa đất cũng tăng. Vậy diện tích đất tách thửa tối thiểu tại Bình Phước được quy định như thế nào? Điều kiện để tách thửa ra sao? Vấn đề này sẽ được Uỷ ban nhân dân từng tỉnh quy định cụ thể. Sau đây, ACC sẽ tư vấn cho quý khách hàng về điều kiện, diện tích đất tách thửa tối thiểu tại Bình Phước mới nhất (Cập nhật 2021) qua bài viết sau.

2 30 

Diện tích đất tách thửa tối thiểu tại Bình Phước (Cập nhật 2021)

1. Diện tích đất tối thiểu tại Bình Phước là gì?

Diện tích đất tối thiểu chính là một trong những điều kiện để được cấp sổ đỏ, quy định này được UBND từng Tỉnh quy định cụ thể.

Theo đó, diện tích đất tách thửa tối thiểu chính là số lượng diện tích ít nhất phải đáp ứng khi có nhu cầu tách sang thửa đất mới để lập thành một Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới.

2. Cơ sở pháp lý về diện tích đất tách thửa tối thiểu tại Bình Phước

Quy định về diện tích đất tách thửa tối thiểu tại Bình Phước tuân theo những văn bản quy phạm pháp luật sau:

– Luật Đất đai 2013;

– Quyết định số 31/2014/QĐ-UBND của Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Phước ngày 19 tháng 12 năm 2014; Theo Điều 3 Quyết định 31/2014/QĐ-UBND tỉnh Bình Phước.

3. Hạn mức tách thửa đất ở tại các phường thuộc các thị xã: Đồng Xoài, Bình Long, Phước Long và các thị trấn thuộc các huyện của Bình Phước

Diện tích tách thửa tối thiểu tại các phường thuộc thị xã nêu trên và các huyện tại Bình Phước quy định như sau:

+ Đối với thửa đất tại các khu quy hoạch chi tiết đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, trong đó có quy định rõ kích thước, diện tích, lộ giới, chỉ giới và khoảng lùi xây dựng, mật độ xây dựng thì việc tách thửa phải thực hiện theo quy hoạch đã được phê duyệt;

+ Đối với thửa đất tiếp giáp với các đường phố có lộ giới lớn hơn hoặc bằng 20m, diện tích tách thửa tối thiểu là 45m2(bốn mươi lăm mét vuông) không tính phần diện tích hạn chế sử dụng (hành lang bảo vệ công trình: giao thông, đường điện, sông, suối) trong đó cạnh nhỏ nhất của thửa đất tối thiểu là 05m;

+ Đối với thửa đất tiếp giáp với các đường phố có lộ giới nhỏ hơn 20m, diện tích tách thửa tối thiểu là 36m2(ba mươi sáu mét vuông) không tính phần diện tích hạn chế sử dụng (hành lang bảo vệ công trình: giao thông, đường điện, sông, suối) trong đó cạnh nhỏ nhất của thửa đất tối thiểu là 04m.

 

4. Hạn mức tách thửa đất ở tại các xã thuộc các thị xã: Đồng Xoài, Bình Long, Phước Long và các huyện của Bình Phước

Diện tích tách thửa tối thiểu tại các xã thuộc các thị xã nêu trên và các huyện của Bình Phước được quy định như sau:

Diện tích tách thửa tối thiểu là 100m2 (một trăm mét vuông) không tính phần diện tích hạn chế sử dụng (hành lang bảo vệ công trình: giao thông, đường điện, sông, suối) trong đó cạnh nhỏ nhất của thửa đất tối thiểu là 05m.

5. Nguyên tắc chung về tách thửa tại Bình Phước

– Thửa đất tách ra phải có ít nhất một cạnh tiếp giáp với đường giao thông công cộng.

– Trường hợp tách thửa đất bao gồm cả đất ở và đất nông nghiệp thì chỉ tính hạn mức của đất ở.

– Trường hợp người sử dụng đất xin tách thửa đất thành thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu đồng thời với việc xin được hợp thửa đất đó với thửa đất khác liền kề để tạo thành thửa đất mới có diện tích bằng hoặc lớn hơn diện tích tối thiểu được tách thửa thì được phép tách thửa đồng thời với việc hợp thửa.

6. Dịch vụ pháp lý của ACC

Nếu lựa chọn ACC là đơn vị cung cấp dịch vụ tách thửa đất tại Bình Phước, quý khách hàng sẽ được cung cấp các hoạt động sau:

– Được ACC tư vấn luật đất đai qua tổng đài tại Bình Phước hoặc trực tiếp;

– Được ACC tư vấn về Dịch vụ tách thửa đất tại Bình Phước;

– Được ACC tư vấn thủ tục, hồ sơ tách thửa đất tại Bình Phước;

– Được ACC cung cấp các biểu mẫu cần thiết để thực hiện thủ tục tách thửa, tách sổ;

– Được ACC thay mặt thực hiện dịch vụ tách sổ đỏ tại Bình Phước thông qua ủy quyền của quý khách hàng.

Trên đây là toàn bộ nội dung diện tích đất tách thửa tối thiểu tại Bình Phước mà ACC đã truyền tải tới quý khách hàng. Qua đó, quý khách đã hiểu được vấn đề diện tích đất tách thửa tối thiểu được UBND từng tỉnh quy định riêng. Tại Bình Phước là như vậy! Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hay cần trợ giúp về diện tích đất tách thửa tối thiểu tại Bình Phước, xin hãy liên hệ để được giải đáp!

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ