CÔNG TY LUẬT ACC

Diện tích đất tách thửa tối thiểu tại Bắc Giang (Cập nhật 2021)

Đàm Như

Diện tích đất tách thửa tối thiểu tại Bắc Giang (Cập nhật 2021)

Đàm Như

12/12/2021

Một trong những bước đầu tiên để xin cấp sổ đỏ đó chính là xác định diện tích đất. Thế nhưng không phải ai cũng nắm rõ về quy định này. Hiểu được điều đó, ACC xin gửi tới quý khách hàng bài viết “Diện tích đất tách thửa tối thiểu tại Bắc Giang” để quý khách hiểu rõ hơn điều kiện được cấp sổ đỏ là như thế nào? Hãy cùng ACC tìm câu trả lời qua bài viết sau!

4 16 

Diện tích đất tách thửa tối thiểu tại Bắc Giang (Cập nhật 2021)

1. Diện tích đất tối thiểu là gì?

Diện tích đất tối thiểu chính là một trong những điều kiện để được cấp sổ đỏ, quy định này được UBND từng Tỉnh quy định cụ thể.

Theo đó, diện tích đất tách thửa tối thiểu chính là số lượng diện tích ít nhất phải đáp ứng khi có nhu cầu tách sang thửa đất mới để lập thành một Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới.

 

2. Cơ sở pháp lý về diện tích đất tách thửa tối thiểu tại Bắc Giang:

– Luật Đất đai 2013;

– Quyết định 745/2014/QĐ-UBND về hạn mức đất giao làm nhà ở; hạn mức công nhận đất ở đối với thửa đất ở có vườn, ao và diện tích đất ở tối thiểu được tách thửa áp dụng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

3. Diện tích đất ở tối thiểu được tách thửa tại Bắc Giang

Hộ gia đình, cá nhân được nhà nước giao đất để làm nhà ở hoặc được công nhận quyền sử dụng đất ở có nhu cầu tách thửa thì diện tích đất tối thiểu sau khi tách thửa được quy định như sau:

– Đối với đất ở đô thị, đất ở nằm ven quốc lộ, tỉnh lộ và thuộc vùng quy hoạch phát triển đô thị thực hiện theo quy hoạch chi tiết được phê duyệt; trường hợp không có quy hoạch chi tiết được phê duyệt thì thửa đất sau khi tách thửa phải có diện tích đất ở tối thiểu từ 24 m2trở lên với kích thước mặt tiền tối thiểu phải từ 3m trở lên, chiều sâu tối thiểu phải từ 5,5 m trở lên; trường hợp phải có lối vào cho thửa đất phía sau thì chiều rộng lối vào tối thiểu là 1,5 m.

– Đối với đất ở nông thôn và các trường hợp không thuộc quy định trên thì diện tích đất tối thiểu sau khi tách thửa thực hiện theo quy hoạch chi tiết được phê duyệt; trường hợp chưa có quy hoạch chi tiết được phê duyệt thì thửa đất tối thiểu sau khi tách thửa phải có diện tích đất tối thiểu từ 48 m2 trở lên với kích thước mặt tiền tối thiểu phải từ 04 m trở lên, chiều sâu tối thiểu phải từ 08 m trở lên; trường hợp phải có lối vào cho thửa đất phía sau thì chiều rộng lối vào tối thiểu là 1,5 m.

– Trường hợp người sử dụng đất có nhu cầu tách thửa để hợp với thửa đất liền kề thì thửa đất còn lại sau khi tách thửa và thửa đất mới được hình thành sau khi hợp thửa phải có diện tích tối thiểu, kích thước mặt tiền, chiều sâu, lối vào cho thửa đất phía sau bảo đảm theo quy định trên.

4. Các trường hợp không áp dụng điều kiện về diện tích đất tách thửa tối thiểu tại Bắc Giang?

Được quy định tại Khoản 2 Điều 1 Quyết định 745/2014/QĐ-UBND, bao gồm các trường hợp:

– Người sử dụng đất xin tách thửa mà thửa đất tách có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu cho phép để đồng thời hợp với thửa đất liền kề có cùng mục đích sử dụng để tạo ra thửa đất mới có diện tích lớn hơn diện tích đất tối thiểu;

– Việc tách thửa đất liên quan đến các quyết định giải quyết khiếu nại, tố cáo của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và bản án của Tòa án liên quan đến đất đai;

– Thửa đất xin tách thửa chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

5. Dịch vụ pháp lý của ACC

– Tư vấn luật đất đai qua tổng đài tại Bắc Giang

– Dịch vụ tách thửa đất tại Bắc Giang

– Tư vấn thủ tục, hồ sơ tách thửa đất tại Bắc Giang

– Cung cấp biểu mẫu cần thiết để thực hiện thủ tục tách thửa, tách sổ

– Uỷ quyền thực hiện dịch vụ tách sổ đỏ tại Bắc Giang.

Như vậy, căn cứ quy định trên của pháp luật, diện tích đất tách thửa tối thiểu tại Bắc Giang được thực hiện theo quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt. Đối với những trường hợp chưa có quy hoạch chi tiết được phê duyệt thì thực hiện theo quy định cụ thể đối với từng khu vực mà thửa đất đó đang hiện hữu. Nếu còn điều gì thắc mắc về  diện tích đất tách thửa tối thiểu tại Bắc Giang, ACC rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách hàng!

Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ