Dịch vụ xin visa Canada tại thành phố Vĩnh Yên

Canada là một đất nước có nề kinh tế phát triển song song đó là hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại . Điều này đã khiến cho Canada trở thành đất nước mà nhiều người muốn đến du lịch cũng như sinh sống và làm việc. Trong bài viết này ACC sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số thông tin liên quan đến việc xin visa Canada cũng như dịch vụ xin visa Canada tại thành phố Vĩnh Yên.

Dịch Vụ Xin Visa Canada Tại Huyện Tân Hưng

Dịch vụ xin visa Canada tại thành phố Vĩnh Yên

1. Các loại visa Canada hiện nay

Hiện nay, Canada có 4 loại visa chính, bao gồm: visa du lịch, visa du học, visa lao động tạm thời, và visa lao động tay nghề liên bang.

1.1 Visa du lịch Canada

Visa du lịch một lầnCó thời hạn được cấp phép nhập cảnh một lần duy nhất khi đến Canada. Tuy nhiên, với loại visa này, khi đến các cửa hải quan của Canada các bạn cần khai báo số ngày lưu trú tại đây. Thời gian dài nhất cho hành trình du lịch của các bạn chỉ được tối đa là 6 tháng và hết thời gian đó, các bạn buộc phải rời khỏi đất nước Canada khi thời gian thực thi trên visa hết hiệu lực lưu trú. Nếu bạn rời Canada trước ngày thị thực hết hạn, khi muốn trở lại Canada trong khi thời hạn thị thực nhập cảnh vẫn còn thì tất nhiên, bạn vẫn phải xin một thị thực du lịch mới.

Visa du lịch nhiều lần

Với loại thị thực này, các bạn được quyền vào Canada nhiều lần khi thời gian thị thực chưa hết hạn. Với visa Canada nhiều lần, mỗi lần nhập cảnh bạn cũng chỉ được lưu trú tối đa sáu tháng và thời gian lưu trú cụ thể cũng do nhân viên hải quan quyết định khi nhập cảnh. Bạn buộc phải rời khỏi Canada trước khi hết thời gian được nhân viên hải quan cửa khẩu ấn định.

Visa du lịch nhiều lần được nhiều người lựa chọn nhất. Visa du lịch Canada nhiều lần được chia thành các loại như sau:

 • Visa du lịch Canada thời hạn ba tháng: Bạn được nhập cảnh vào Canada trong thời hạn ba tháng kể từ ngày được cấp và hộ chiếu còn thời hạn.
 • Visa du lịch Canada thời hạn sáu tháng: Bạn được nhập cảnh vào Canada trong thời hạn sáu tháng kể từ ngày được cấp và hộ chiếu còn thời hạn.
 •  Visa du lịch một năm: Bạn được nhập cảnh vào Canada trong thời hạn 1 năm kể từ ngày được cấp và hộ chiếu còn thời hạn.

1.2 Visa du học giành cho sinh viên

Student Visa Under the Student Visa Program dành cho sinh viên quốc tế theo học các chương trình giáo dục tại Canada. Sinh viên từ khắp nơi trên thế giới có thể đến Canada để theo học tại một trong các trường Cao đẳng hoặc Đại học. Để đủ điều kiện cho loại Visa này, sinh viên phải nộp đơn cho cơ quan di trú kèm thư chấp nhận của tổ chức giáo dục tại Canada, bằng chứng về khả năng tài chính của họ để đảm bảo việc chi trả học phí và chi phí sinh hoạt ở Canada trong thời gian học tập, cũng như các tài liệu hỗ trợ như hộ chiếu và thông tin cá nhân khác. Thông qua quá trình này, người nhập cư có thể được chấp thuận cho phép học tập để hoàn thành một chương trình học ở Canada.

1.3  Visa lao động tạm thời

Visa Canada diện lao động dành cho người lao động muốn sang sống và làm việc tại Canada thông qua Giấy xác nhận thị trường lao động. Những người muốn làm việc tạm thời ở Canada trước tiên phải có giấy phép lao động. Điều này yêu cầu người lao động phải có lời mời làm việc từ một nhà tuyển dụng Canada, được phê duyệt bởi các cơ quan nhân quyền của chính phủ thông qua quá trình Phân tích tác động thị trường lao động (the Labour Market Impact Analysis - LMIA). Để có được một LMIA, nhà tuyển dụng phải quảng cáo vị trí tuyển dụng trong vòng một tháng tại Canada để xem liệu có bất kỳ công dân Canada hoặc thường trú nhân nào có sẵn và đủ tiêu chuẩn cho vị trí này hay không. Nếu họ không thể tìm thấy bất kỳ người Canada nào có sẵn cho vị trí này, họ có thể đăng ký tại cơ quan quản lý nhân sự để LMIA cho phép họ thuê một công nhân nước ngoài. Nếu LMIA được chấp thuận, công nhân nước ngoài được cung cấp chức vụ có thể xin được giấy phép lao động cùng với loại Visa này.

1.4  Visa lao động tay nghề liên bang

Federal Skilled Worker Visa The Federal Skilled Worker Category (FSWC) là một loại đơn xin thường trú tại Canada có thể được thực hiện bởi các công dân nước ngoài sống bên ngoài hoặc bên trong Canada. Ứng viên được đánh giá dựa trên các yếu tố khác nhau bao gồm trình độ giáo dục, kinh nghiệm làm việc, và kiến thức về các ngôn ngữ tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, và dựa trên những trình độ này được xếp hạng trên một hệ thống điểm. Trong số 100 điểm cho sẵn, công nhân lành nghề cần đạt 67 điểm để đủ điều kiện. Một lưu ý quan trọng là người nộp đơn phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc lành nghề. Các ứng viên nên được tư vấn bởi một chuyên gia về nhập cư trước khi xác định xem họ có đủ điều kiện theo chương trình này hay không.

2. Các mẫu đơn cần thiết cho quá trình xin visa Canada tại thành phố Vĩnh Yên

– Tờ khai xin visa đi Canada (theo Mẫu đơn IMM5257);

– Tờ khai các thông tin về gia đình (theo Mẫu đơn 5645);

– Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS;

– Mẫu IMM5257- SCHEDULE 1 (nếu đương đơn đã hoặc đang làm trong quân đội);

– Form sử dụng người đại diện IMM5476 (nếu ủy quyền cho người đại diện nộp hồ sơ thay cho đương đơn)

3. Hồ sơ xin cấp visa Canada tại thành phố Vĩnh Yên

Để thời gian xem xét cấp visa Canada được nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ để xin visa bao gồm:

3.1 Hồ sơ nhân thân

– Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân;

– Bản sao công chứng Giấy khai sinh;

– Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, kể cả trang trống);

– Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) / Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân) / Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn) / Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất);

– Hộ chiếu gốc (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn ít nhất một trang trống) và tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);

Lưu ý: Các hộ chiếu cũ đã từng đi các nước, đặc biệt là các nước phát triển (châu Âu, Canada, Úc, Hàn Quốc…) sẽ là minh chứng mạnh mẽ rằng bạn có một lịch sử du lịch tốt đấy nếu mất hãy cung cấp hình ảnh chứng minh rằng bạn đã từng đi qua những nước này nhé!

3.2 Hồ sơ giấy tờ chuyến đi

– Xác nhận đặt vé máy bay 2 chiều;

– Xác nhận đặt phòng khách sạn;

– Lịch trình du lịch tại Canada;

– Bảo hiểm chuyến đi.

– Thư mời (nếu thăm người thân hoặc đi công tác)

3.3 Hồ sơ công việc

Nếu là nhân viên

 1. Thông tin chi tiết về việc làm gồm: chức danh trong công ty, mức lương, chi tiết liên hệ của công ty (địa chỉ, số điện thoại và tên liên hệ).
 2. Thư cho phép bạn được nghỉ phép cho khoảng thời gian bạn định đi du lịch
 3. Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm;
 4. Bảng lương 3 tháng gần nhất.

Nếu là chủ doanh nghiệp:

 1. Sao y đăng ký kinh doanh;
 2. Bản thông báo thuế thu nhập cá nhân/doanh nghiệp cho năm tài chính trước đó;
 3. Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty.

Nếu là học sinh, sinh viên:

 1. Giấy xác nhận của nhà trường;
 2. Đơn xin nghỉ phép.

Nếu là người đã nghỉ hưu

 1. Thẻ hưu trí;
 2. Quyết định nghỉ hưu;
 3. Sổ lĩnh lương hưu.

3.3 Hồ sơ chứng minh tài chính

Sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất;

– Sao kê thẻ tín dụng cho thấy số dư hiện tại;

– Bằng chứng chỉ rõ thu nhập từ kinh doanh cho thuê bất động sản,giấy đăng kí ô tô, cổ phần hoặc từ các nguồn đầu tư khác;

– Bản sao công chứng các chứng nhận quyền sở hữu tài sản (ví dụ như sở hữu nhà hoặc đất đai) mà bạn mong muốn được các Lãnh sự viên xem xét khi đánh giá hồ sơ xin thị thực của bạn;

– Sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 5.000 USD trở lên (Càng nhiều càng có khả năng đậu cao);

– Photo Thẻ Master Card hoặc Visa Card (nếu có).

Tùy thuộc vào nhu cầu xin visa của bạn là Visa định cư hay Visa không định cư (du lịch, thăm thân, công tác…) mà bạn sẽ được yêu cầu những loại giấy tờ khác nhau. Nhìn chung, một bộ hồ sơ xin visa Canada điển hình sẽ bao gồm các giấy tờ trên.

Visa Liên Lục Bảo với đội ngũ nhân viên và những chuyên gia di trú hàng đầu luôn có mặt sẵn sàng tư vấn cho các bạn một cách nhanh chóng, phù hợp và Miễn phí với từng trường hợp cụ thể để tăng cao khả năng đậu visa của bạn một cách tiết kiệm nhất!

4. Cách thức nộp hồ sơ visa tại thành phố Vĩnh Yên

Để nộp hồ sơ xin visa Canada bạn sẽ có hai lựa chọn:

CÁCH 1: BẠN CÓ THỂ NỘP TRỰC TIẾP HỒ SƠ TẠI IOM

Tuy nhiên, cách này sẽ gây bất tiện với những người ở xa địa chỉ nộp trực tiếp hồ sơ và không phù hợp với một số người thường xuyên đi nước ngoài vì Lãnh sự quán sẽ giữ lại hộ chiếu của các bạn một thời gian.

CÁCH 2: NỘP TRỰC TUYẾN (ONLINE)

Với cách này,  bạn sẽ loại bỏ được những bước như: phải di chuyển đến tận nơi, xếp hàng, chờ đợi mà hồ sơ của bạn lại được xét nhanh hơn.

5. Quy trình và địa chỉ nộp hồ sơ xin visa tại thành phố Vĩnh Yên

5.1 Đối với hình thức nộp hồ sơ trực tiếp

Bước 1: Hoàn tất hồ sơ như đã hướng dẫn.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada (Canada Visa Application Center – CVAC).

Địa chỉ:

 • Tại Thành phố Hồ Chí Minh
  • Địa điểm: Tầng 9, tòa nhà Cienco 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Giờ làm việc của CVAC: 9 – 17 giờ
  • Thời gian nhận hồ sơ: 9 – 16 giờ
  • Thời gian trả hộ chiếu: 13 – 16 giờ
  • Số điện thoại hỗ trợ: +84 28 3829 6376
 • Tại Hà Nội:
  • Địa điểm: Tầng 12A, toà nhà CMC Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • Giờ làm việc của CVAC: 9 – 17 giờ
  • Thời gian nhận hồ sơ: 9 – 16 giờ
  • Thời gian trả hộ chiếu: 13 – 16 giờ
  • Số điện thoại hỗ trợ: +84 24 3795 7103

5.2 Đối với hình thức nộp hồ sơ online

ACC mời bạn tham khảo bài viết: Hướng dẫn cách xin visa Canada online chi tiết nhất.

6. Mức phí xin visa Canada tại thành phố Vĩnh Yên

Tùy thuộc vào diện visa mà bạn xin sẽ có những mức phí khác nhau gồm sau:

 • Visa du lịch Canada 1 lần:  75 USD.
 • Visa du lịch nhiều lần: 150 USD.
 • Visa du lịch cho cả gia đình: 400 USD.
 • Visa du học Canada: 125 USD.
 • Visa cư trú tạm thời: 200 USD.
 • Visa nhập cảnh làm việc ngắn hạn: 150 USD.

Lưu ý: Mức phí này cũng sẽ có sự thay đổi tùy từng thời điểm và theo yêu cầu từ phía tổng lãnh sự quán. Vì vậy, bạn cần cập nhật chính xác tại thời điểm tiến hành nộp hồ sơ.

7. Dịch vụ xin visa Canada tại thành phố Vĩnh Yên

Với kinh nghiệm xử lý nhiều trường hợp xin cấp visa Canada nói riêng và các loại visa khác nói chung của ACC cho thấy các cá nhân, tổ chức khá bối rối và gặp nhiều khó khăn với quy trình, thủ tục hành chính hiện hành của Việt Nam. Hiểu rõ hồ sơ yêu cầu của cơ quan nhà nước cùng sự chuyên nghiệp của đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm, ACC tự tin là chuyên gia trong lĩnh vực xin cấp visa, giúp các cá nhân, cơ quan, tổ chức thực hiện được mong muốn của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Mỗi khách hàng sử dụng dịch vụ của ACC đều được:

– Tư vấn các quy định mới nhất về việc xin cấp visa Canada;

– Tư vấn các điều kiện xin cấp visa Canada

– Hướng dẫn chuẩn bị các loại giấy tờ, tài liệu cần thiết để xin cấp visa Canada;

– Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xin cấp visa Canada;

– Tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến xin cấp visa Canada.

Để biết thêm thông tin chi tiết về việc xin cấp visa Canada lòng liên hệ với ACC để được tư vấn và hỗ trợ cho từng trường hợp cụ thể.

Xem thêm bài viết: Những lý do bị từ chối visa du lịch canada thường gặp

8. Câu hỏi thường gặp

Xin visa Canada mất bao lâu?

Thời gian xét duyệt Canada Visa trung bình là 03 – 04 tuần. Nhưng đó chỉ là thời gian trung bình xét duyệt được thông báo từ cơ quan ngoại giao của Canada tại Việt Nam. Trên thực tế thời gian có kết quả Visa Canada sẽ trong khoảng thời gian từ 7 ngày đến 90 ngày. Sau khi có kết quả xét duyệt visa, CVAC sẽ liên hệ với bạn.

Có thể nộp lại hồ sơ xin visa Canada ngay nếu bị trượt không?

Có thể.

 • Đương đơn hoàn toàn có quyền được nộp hồ sơ mới xin cấp visa Canada ngay sau lần bị trượt, trừ trường hợp Nếu trong thư từ chối bị tick vào mục cấm nộp hay tương tự thì có thể nộp lại ngay.
 • Tuy nhiên, trong lần nộp sau, hồ sơ xin visa Canada cần được tối ưu để tăng sức thuyết phục với Đại Sứ Quán, nếu không thì tỷ lệ trượt visa trong lần nộp sau đó sẽ là rất cao.

Loại visa Canada nào được phép xin online?

Hiện nay, Canada có 4 loại visa chính, bao gồm: visa du lịch, visa du học, visa lao động tạm thời, và visa lao động tay nghề liên bang. Tất cả các loại visa này đều có thể được xin online.

Trên đây là bài viết Dịch vụ xin visa Canada tại thành phố Vĩnh Yên. Công ty Luật ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp trên Toàn quốc với hệ thống văn phòng tại các thành phố lớn và đội ngũ cộng tác viên trên tất cả các tỉnh thành: Hà Nội, TP. HCM, Bình Dương, TP. Cần Thơ, TP. Đà Nẵng và Đồng Nai... Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (624 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo