Dịch vụ xin giấy phép môi trường uy tín trọn gói 2021 tại Hồ Chí Minh

logo accACC
Giang Linh

Gần đây ACC nhận được các thắc mắc liên quan đến xin giấy phép môi trường tại Hồ Chí Minh. Quy trình xin giấy phép được diễn ra như thế nào? Hiểu được điều đó, bài viết sau đây ACC sẽ giới thiệu về dịch vụ xin giấy phép môi trường tại Hồ Chí Minh. 

de an bao ve moi truong chi tiet 4
Giấy phép môi trường tại Hồ Chí Minh

1. Tại sao phải xin giấy phép môi trường tại Hồ Chí Minh

Giấy phép môi trường là giấy tờ pháp lý đảm bảo một doanh nghiệp, cá nhân được thực hiện các công việc về môi trường như xử lý, xả chất thải,… theo yêu cầu điều kiện về tiêu chuẩn môi trường. 

Do đó các đối tượng trong một số lĩnh vực cụ thể bắt buộc phải xin giấy phép môi trường để hoạt động. Những đối tượng bắt buộc bao gồm: 

  •  Dự án đầu tư nhóm I, nhóm II và nhóm III có phát sinh nước thải, bụi, khí thải xả ra môi trường phải được xử lý hoặc phát sinh chất thải nguy hại phải được quản lý theo quy định về quản lý chất thải khi đi vào vận hành chính thức. Tuy nhiên nếu thuộc trường hợp dự án đầu tư công khẩn cấp theo quy định của pháp luật về đầu tư công được miễn giấy phép môi trường
  • Dự án đần tư, cơ sở, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp hoạt động trước ngày Luật Bảo vệ môi trường 2020 có hiệu lực thi hành có tiêu chí về môi trường 

Lưu ý: Đối với các dự án phát sinh chất thải nhưng không thuộc đối tượng xin giấy phép môi trường (trừ dự án phát sinh khối lượng nhỏ, hoặc liên quan bí mật nhà nước) thì không làm giấy phép môi trường nhưng phải đăng ký môi trường. 

2. Hồ sơ đề nghị xin giấy phép môi trường tại Hồ Chí Minh

Để thực hiện xin giấy phép môi trường tại Hồ Chí Minh, các chủ thể lưu ý chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Văn bản đề nghị cấp giấy phép môi trường;
  • Báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường;
  • Tài liệu pháp lý và kỹ thuật khác của dự án đầu tư, cơ sở, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp.

Việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ rất quan trọng, bởi lẽ nếu hồ sơ không hợp lệ thì doanh nghiệp sẽ mất thời gian chỉnh sửa bổ sung hồ sơ. Do đó chúng tôi khuyến khích các doanh nghiệp nên lựa chọn những đơn vị làm giấy phép môi trường uy tín tại Hồ Chí Minh để thực hiện việc cấp giấy phép. Đảm bảo tiết kiệm thời gian và đẩy nhanh quá trình xin giấy phép môi trường tại Hồ Chí Minh.

3. Cơ quan có thẩm quyền trong cấp giấy phép môi trường tại Hồ Chí Minh

Tuỳ vào từng tính chất của các trường hợp mà sẽ có cơ quan thẩm quyền khác nhau. Cụ thể: 

  • Bộ Tài nguyên và Môi trường: 
  • Bộ Quốc phòng, Bộ Công an: cấp giấy phép môi trường đối với đối với các dự án đầu tư, cơ sở thuộc bí mật nhà nước về quốc phòng, an ninh.
  • Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh cấp giấy phép môi trường đối với các đối tượng không thuộc thẩm quyền của Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Quốc phòng, Bộ Công an.
  • Uỷ ban nhân dân cấp huyện cấp giấy phép môi trường đối với những đối tượng không thuộc thẩm quyền của Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh. 

4. Các bước tiến hành xin giấy phép môi trường tại Hồ Chí Minh

Bước 1: 

Chuyên viên của ACC tư vấn cho khách hàng về điều kiện, các giấy tờ yêu cầu đối với xin giấy phép môi trường tại Hồ Chí Minh.

Bước 2: 

Chuyên viên của ACC thay khách hàng soạn thảo hồ sơ. 

Bước 3:

ACC gửi hồ sơ đề nghị cấp giấy phép môi trường đến cơ quan có thẩm quyền tại mục số 3. 

Bước 4: 

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm tổ chức tiếp nhận và kiểm tra tính đầy đủ, hợp lệ của hồ sơ và thông báo kết quả được thực hiện trực tiếp, qua đường bưu điện hoặc gửi bản điện tử thông qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến theo đề nghị của chủ dự án đầu tư, cơ sở.

Bước 5: 

Căn cứ theo thông báo giấy hẹn của cơ quan tiếp nhận hồ sơ. ACC thay mặt khách hàng đến nhận lại giấy phép và chuyển giao tận nơi theo yêu cầu của khách hàng. 

Trên đây là những thông tin về dịch vụ xin giấy phép môi trường tại Hồ Chí Minh. Nếu khách hàng có nhu cầu thì có thể liên hệ với ACC để được chúng tôi cung cấp về dịch vụ xin giấy phép môi trường tốt nhất. 

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận