Dịch vụ xin giấy phép môi trường uy tín trọn gói 2021 tại Hải Phòng

logo accACC
Giang Linh

Thời gian vừa qua ACC nhận được rất nhiều thắc mắc về dịch vụ xin giấy phép môi trường tại Hải Phòng. Để bạn đọc hiểu rõ hơn về dịch vụ xin giấy phép môi trường tại Hải Phòng, ACC sẽ trình bày các nội dung chính thông qua bài viết sau.

moi truong tu nhien la gi1
Giấy phép môi trường tại Hải Phòng

1. Giấy phép môi trường tại Hải Phòng là gì?

Giấy phép môi trường là văn bản do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp cho tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được phép xả chất thải ra môi trường, quản lý chất thải, nhập khẩu phế liệu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất kèm theo yêu cầu, điều kiện về bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

Như vậy giấy phép môi trường là giấy tờ pháp lý bắt buộc phải có nếu doanh nghiệp thuộc các trường hợp luật quy định phải có giấy phép môi trường. 

2. Tại sao cần có giấy phép môi trường tại Hải Phòng?

 • Giấy phép môi trường sẽ là công cụ để thể hiện một doanh nghiệp có đủ điều kiện đủ khả năng để được thực hiện các hoạt động như xả thải, quản lý chất thải trong một quy chuẩn cho phép về môi trường. 
 • Có giấy phép môi trường sẽ là điểm cộng để khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi lẽ xu hướng hiện nay khách hàng sẽ ưu tiên những sản phẩm thân thiện với môi trường.

3. Đối tượng yêu cầu phải có giấy phép môi trường tại Hải Phòng 

Theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường 2020 thì các đối tượng phải có giấy phép môi trường bao gồm: 

 • Dự án đầu tư nhóm I, nhóm II và nhóm III có phát sinh nước thải, bụi, khí thải xả ra môi trường phải được xử lý hoặc phát sinh chất thải nguy hại phải được quản lý theo quy định về quản lý chất thải khi đi vào vận hành chính thức. Tuy nhiên nếu thuộc trường hợp dự án đầu tư công khẩn cấp theo quy định của pháp luật về đầu tư công được miễn giấy phép môi trường
 • Dự án đần tư, cơ sở, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp hoạt động trước ngày Luật Bảo vệ môi trường 2020 có hiệu lực thi hành có tiêu chí về môi trường.

4. Hồ sơ xin giấy phép môi trường tại Hải Phòng

Các giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm: 

 • Văn bản đề nghị cấp giấy phép môi trường;
 • Báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường;
 • Tài liệu pháp lý và kỹ thuật khác của dự án đầu tư, cơ sở, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp.

5. Quy trình xin giấy phép môi trường tại Hải Phòng của ACC 

Bước 1: 

Chuyên viên của ACC tư vấn cho khách hàng về điều kiện, các giấy tờ yêu cầu đối với xin giấy phép môi trường tại Hải Phòng. 

Bước 2: 

Chuyên viên của ACC thay khách hàng soạn thảo hồ sơ. 

Bước 3:

ACC gửi hồ sơ đề nghị cấp giấy phép môi trường đến cơ quan có thẩm quyền. Tuỳ vào từng trường hợp mà sẽ có cơ quan có thẩm quyền khác nhau. Bao gồm Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ Quốc phòng Bộ Công an; Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh; Uỷ ban nhân dân cấp huyện. 

Bước 4: 

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm tổ chức tiếp nhận và kiểm tra tính đầy đủ, hợp lệ của hồ sơ và thông báo kết quả được thực hiện trực tiếp, qua đường bưu điện hoặc gửi bản điện tử thông qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến theo đề nghị của chủ dự án đầu tư, cơ sở.

Bước 5: 

Căn cứ theo thông báo giấy hẹn của cơ quan tiếp nhận hồ sơ. ACC thay mặt khách hàng đến nhận lại giấy phép và chuyển giao tận nơi theo yêu cầu của khách hàng. 

6. Dịch vụ xin giấy phép môi trường tại Hải Phòng của ACC 

ACC hiện nay là một trong những đơn vị nhận được sự tín nhiệm từ khách hàng có nhu cầu muốn xin giấy phép môi trường tại Hải Phòng. Chúng tôi cùng với đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm lâu năm và các luật sư tài giỏi tự tin sẽ hoàn thành dịch vụ xin giấy phép môi trường một cách tốt nhất. Đến với ACC bạn sẽ:

 • Nhận tư vấn kỹ lưỡng về các điều kiện và vấn đề pháp lý trong xin giấy phép môi trường tại Hải Phòng. 
 • Thực hiện hồ sơ thay khách hàng;
 • Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền;
 • Theo dõi quá trình nộp hồ sơ xin giấy phép môi trường;
 • Báo giá từ đầu và cam kết không tăng giá;
 • Hỗ trợ tư vấn cả sau khi đã nhận được giấy phép. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về dịch vụ xin giấy phép môi trường tại Hải Phòng. Nếu khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được các tư vấn chi tiết hơn.

Rate this post

Viết một bình luận