Dịch vụ xin giấy phép môi trường uy tín trọn gói 2021 tại Bình Dương

logo accACC
Giang Linh

Xin giấy phép môi trường tại Bình Dương như thế nào? Cần những điều kiện gì để xin giấy phép môi trường tại Bình Dương? Hiểu được các thắc mắc đó của khách hàng, bài viết sau đây ACC sẽ chia sẻ về dịch vụ xin giấy phép môi trường tại Bình Dương. 

dich vu tu van moi truong
Giấy phép môi trường tại Bình Dương

1. Sơ lược về giấy phép môi trường tại Bình Dương 

Giấy phép môi trường là văn bản do cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền ban hành cho phép chủ dự án, cơ sở sản xuất, kinh doanh vận hành toàn bộ hoặc một phần công trình dự án, cơ sở sản xuất, kinh doanh với các yêu cầu, điều kiện đảm bảo việc bảo vệ môi trường cụ thể khi chủ dự án, cơ sở sản xuất, kinh doanh đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Giấy phép môi trường là một trong các loại giấy tờ pháp lý mà các tổ chức, doanh nghiệp bắt buộc phải có. Chính vì điều này mà mỗi chủ thể kinh doanh cần hiểu rõ hơn về việc cấp giấy phép môi trường. 

Giấy phép môi trường tại Bình Dương sẽ giúp các chủ thể thực hiện các hoạt động kinh doanh sản xuất một cách hợp pháp. 

2. Lợi ích của xin giấy phép môi trường 

Giấy phép môi trường là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy một doanh nghiệp đạt đủ điều kiện về môi trường. Giấy phép sẽ giúp:

– Đánh giá được một doanh nghiệp có đạt đủ tiêu chuẩn môi trường theo quy định pháp luật hay không. 

– Doanh nghiệp sản xuất theo xu hướng sản xuất xanh sẽ tạo thiện cảm với các đối tác và từ đó tăng doanh thu tốt hơn, vì thực tế sản xuất xanh hiện nay đang là u hướng. 

– Việc sử dụng các sản phẩm xanh, thân thiện đang ngày càng phát triển. Do đó khách hàng có xu hướng lựa chọn các sản phẩm thân thiện, không gây ảnh hưởng đến môi trường. Do đó nếu doanh nghiệp có giấy phép môi trường sẽ tạo được niềm tin với khách hàng.

3. Hồ sơ xin giấy phép môi trường tại Bình Dương  

Theo quy định Luật Bảo vệ môi trường 2020 thì để xin giấy phép môi trường tại Bình Dương các chủ thể phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau: 

 • Văn bản đề nghị cấp giấy phép môi trường;
 • Báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường;
 • Tài liệu pháp lý và kỹ thuật khác của dự án đầu tư, cơ sở, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp.

4. Các bước tiến hành thực hiện xin giấy phép môi trường tại Bình Dương

 • Bước 1: 

Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền. 

Theo quy định Luật Bảo vệ môi trường 2020 thì các cơ quan có thẩm quyền quy định như sau:

Bộ Tài nguyên và Môi trường: 

Bộ Quốc phòng, Bộ Công an: cấp giấy phép môi trường đối với đối với các dự án đầu tư, cơ sở thuộc bí mật nhà nước về quốc phòng, an ninh.

Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh cấp giấy phép môi trường đối với các đối tượng không thuộc thẩm quyền của Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Quốc phòng, Bộ Công an.

Uỷ ban nhân dân cấp huyện cấp giấy phép môi trường đối với những đối tượng không thuộc thẩm quyền của Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh. 

 • Bước 2: 

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm tổ chức tiếp nhận và kiểm tra tính đầy đủ, hợp lệ của hồ sơ và thông báo kết quả được thực hiện trực tiếp, qua đường bưu điện hoặc gửi bản điện tử thông qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến theo đề nghị của chủ dự án đầu tư, cơ sở.

 • Bước 3: Nhận kết quả. 

5. Dịch vụ xin giấy phép môi trường tại Bình Dương của ACC

ACC tự hào đã và đang là một trong những đơn vị uy tín và được tin cậy trong việc xin giấy phép môi trường tại Bình Dương cũng như nhiều tỉnh thành khác. Chúng tôi sở hữu một đội ngũ giỏi và có kinh nghiệm, do đó ACC cam kết:

 • Khách hàng sẽ luôn thấy hài lòng bởi sự tận tâm của ACC;
 • Tư vấn kỹ càng các vấn đề pháp lý trong xin giấy phép môi trường tại Bình Dương cho khách hàng;
 • Soạn thảo hồ sơ đầy đủ và gửi hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền thay mặt khách hàng;
 • Giao hồ sơ tận tay khách hàng;
 • Giá cả hợp lý.

Trên đây là những chia sẻ của ACC về dịch vụ xin giấy phép môi trường tại Bình Dương. Nếu khách hàng có nhu cầu, có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau: 

Hotline: 0909928884 (Zalo)

Văn phòng: 028.77700888

Tổng đài: 1800.0006

Mail: hotro@accgroup.vn

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận