Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh mỹ phẩm tại Tiền Giang

Bài viết dưới đây cung cấp Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh mỹ phẩm tại Tiền Giang, Hãy cùng ACC tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Kinh doanh mỹ phẩm cần giấy phép không?

Doanh nghiệp công bố mỹ phẩm phải đáp ứng điều kiện về ngành nghề kinh doanh: Đơn vị công bố phải có ngành nghề kinh doanh mua bán, xuất nhập khẩu mỹ phẩm. Doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm trong nước phải có giấy phép sản xuất mỹ phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

2. Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh mỹ phẩm tại Tiền Giang

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản); kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố).

Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho bạn để đưa sản phẩm ra thị trường tại Việt Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu; mỹ phẩm sản xuất trong nước mà bạn không phải là nhà sản xuất).

Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) đối với sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu. Lưu ý các trường hợp được miễn loại giấy phép này

3. Trình tự, thủ tục xin giấy phép kinh doanh mỹ phẩm tại Tiền Giang

Bước 1: Nộp hồ sơ

Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm được làm thành 01 bộ. Nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện tới cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền

Bước 2: Giải quyết hồ sơ:

Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố hợp lệ và lệ phí công bố theo quy định, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Bước 3: Nhận kết quả

Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung đáp ứng theo quy định, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

4. Điều kiện xin giấy phép kinh doanh mỹ phẩm tại Tiền Giang

Điều kiện về nhân sự: Người phụ trách sản xuất của cơ sở phải có kiến thức chuyên môn về một trong các chuyên ngành sau: Hóa học, sinh học, dược học hoặc các chuyên ngành khác có liên quan đáp ứng yêu cầu của công việc.

Điều kiện về cơ sở vật chất: Có địa điểm, diện tích, nhà xưởng, trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu về dây chuyền sản xuất, loại sản phẩm mỹ phẩm mà cơ sở đó dự kiến sản xuất như đã nêu trong hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm; Kho bảo quản nguyên liệu, vật liệu đóng gói và thành phẩm phải bảo đảm có sự tách biệt giữa nguyên liệu, vật liệu đóng gói và thành phẩm; có khu vực riêng để bảo quản các chất dễ cháy nổ, các chất độc tính cao, nguyên, vật liệu và sản phẩm bị loại, bị thu hồi và bị trả lại.

5. Xin giấy phép kinh doanh mỹ phẩm tại Tiền Giang trong vòng bao lâu?

Trong thời hạn 15-20 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm, Sở Y tế có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận công bố. Sau khi có số tiếp nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm, sản phẩm được tự do lưu hành trên lãnh thổ Việt Nam.

6. Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh mỹ phẩm tại Tiền Giang của ACC

+ Tiết kiệm chi phí xin giấy phép,  đảm bảo luôn rẻ nhất, cạnh tranh nhất trên thị trường

+ Công ty Luật ACC có trách nhiệm bồi thường nếu làm sai và không đúng yêu cầu của khách hàng.

+ Chúng tôi còn tư vấn miễn phí các thủ tục ban đầu mà doanh nghiệp cần phải làm, các quy định về kế toán, hóa đơn chứng từ luật pháp, các luật liên quan đến các luật thuế trong kinh doanh

7. Câu hỏi liên quan đến xin giấy phép kinh doanh mỹ phẩm tại Tiền Giang

Giấy phép kinh doanh mỹ phẩm có thời hạn trong vòng bao lâu?

Phiếu công bố mỹ phẩm có hiệu lực 5 năm

Lệ phí thực hiện thủ tục xin cấp phép kinh doanh mỹ phẩm là bao nhiêu?

Lệ phí Công bố sản phẩm mỹ phẩm là: 500.000 VNĐ/sản phẩm mỹ phẩm. Lệ phí này áp dụng cho cả sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất trong nước.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (948 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo