Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh karaoke tại quận Ngô Quyền

Luật ACC sẽ giải đáp cho các bạn với những nội dung chính liên quan đến Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh karaoke tại quận Ngô Quyền. Mời bạn cùng tham khảo!

1. Kinh doanh karaoke có cần giấy phép kinh doanh không?

Giấy phép kinh doanh karaoke là loại giấy được cấp cho doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề có điều kiện; loại giấy này thông thường được cấp sau Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Kinh doanh karaoke là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

2. Kinh doanh karaoke không có giấy phép có bị phạt không?

Kinh doanh karaoke không có giấy phép bị xử phạt bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi quy định trên.

Ngoài ra, chủ thể còn có thể bị xử phạt hành chính khi kinh doanh lĩnh vực này bao gồm:

– Đối với hành vi không đảm bảo điều kiện an ninh trật tự trong hoạt động kinh doanh:

Được quy định tại Điều 11, Nghị định 158/2013/NĐ-CP. Vi phạm các quy định về quản lý ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự:

Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong những hành vi: Hoạt động kinh doanh ngành, nghề có điều kiện về an ninh, trật tự mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự

3. Điều kiện để được cấp giấy phép kinh doanh karaoke tại quận Ngô Quyền

Phòng karaoke phải có diện tích từ 20m2 trở lên không kể công trình phụ.

Cửa phòng karaoke phải là cửa kính không màu, bên ngoài có thể nhìn thấy toàn bộ phòng.

Bảo đảm các điều kiện về an ninh, trật tự và phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường theo quy định.

Bảo đảm âm thanh vang ra ngoài phòng karaoke không vượt quá quy định của Nhà nước về tiêu chuẩn mức ồn tối đa cho phép (trừ các điểm hoạt động karaoke ở vùng nông thôn, vùng dân cư không tập trung).

Ánh sáng trong phòng karaoke trên 10 Lux tương đương 01 bóng đèn sợi đốt 40W cho 20m2.

Không được đặt khoá, chốt cửa bên trong hoặc đặt thiết bị báo động để đối phó với hoạt động kiểm tra của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Không được bán rượu hoặc để cho khách uống rượu trong phòng karaoke.

Băng, đĩa karaoke sử dụng tại phòng karaoke phải dán nhãn kiểm soát theo quy định. Nếu sử dụng đầu máy IC chips thì danh mục bài hát trong IC chips phảI được Sở Văn hoá – Thông tin sở tại cho phép sử dụng và đóng dấu đỏ từng trang.

Mỗi phòng karaoke chỉ được sử dụng một nhân viên phục vụ từ 18 tuổi trở lên, nếu nhân viên phục vụ là người làm thuê thì phải có hợp đồng lao động và được quản lý theo quy định tại Nghị định 44/2003/NĐ-CP Ngày 09-5-2003 của Chính phủ.

Không được hoạt động sau 12 giờ đêm đến 8 giờ sáng.

Nghiêm cấm các hành vi khiêu dâm, môi giới và mua bán dâm, mua, bán hoặc sử dụng ma tuý tại phòng karaoke.

4. Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh karaoke tại quận Ngô Quyền

Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh karaoke (theo mẫu qui định);

Đơn đề nghị các hộ liền kề xác nhận và có xác nhận của chính quyền địa phương;

Bản cam kết thực hiện các quy định, điều kiện về an ninh trật tự để làm ngành nghề có điều kiện;

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao);

Biên bản kiểm tra phòng hát theo mẫu qui định có xác nhận của trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện;

Sơ đồ phòng hát chủ hộ kinh doanh tự vẽ;

Sơ yếu lí lịch của chủ hộ kinh doanh.

5. Trình tự, thủ tục cấp giấy phép kinh doanh karaoke tại quận Ngô Quyền

Tổ chức, cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình đến đăng ký trực tiếp tại phòng Văn hóa và Thông tin huyện, thành phố. Phòng Văn hóa và Thông tin cung cấp mẫu hồ sơ theo quy định và hướng dẫn cá nhân hoặc đại diện gia đình cách thức làm hồ sơ.

Sau khi hoàn thành đầy đủ hồ sơ theo quy định, cá nhân hoặc đại diện gia đình nộp hồ sơ cho Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, thành phố.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ của hộ đăng ký kinh doanh, Phòng Văn hoá và Thông tin đến địa điểm đăng ký kinh doanh kiểm tra các yêu cầu về phòng hát theo theo tiêu chuẩn quy định của pháp luật.

Nếu phòng hát đạt yêu cầu theo qui định, Phòng Văn hóa và Thông tin bổ sung các biên bản kiểm tra phòng hát vào hồ sơ gửi cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét cấp giấy phép. Đồng thời cán bộ Phòng Văn hóa và Thông tin thu phí giúp cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch theo quy định.

Khi nhận được giấy phép từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phòng Văn hoá và Thông tin thông báo cho người đăng ký đến nhận giấy phép và ký vào biên bản ghi nhận.

Trường hợp không cấp giấy phép, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ trả lời bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình, nêu rõ lý do.

6. Dịch vụ tư vấn thủ tục cấp giấy phép kinh doanh karaoke tại quận Ngô Quyền của ACC

+ Tiết kiệm chi phí xin giấy phép,  đảm bảo luôn rẻ nhất, cạnh tranh nhất trên thị trường

+ Công ty Luật ACC có trách nhiệm bồi thường nếu làm sai và không đúng yêu cầu của khách hàng.

+ Chúng tôi còn tư vấn miễn phí các thủ tục ban đầu mà doanh nghiệp cần phải làm, các quy định về kế toán, hóa đơn chứng từ luật pháp, các luật liên quan đến các luật thuế trong kinh doanh

7. Các câu hỏi liên quan đến xin giấy phép kinh doanh karaoke tại quận Ngô Quyền

Kinh doanh dịch vụ karaoke bao gồm những hoạt động nào?

Pháp luật hiện hành quy định kinh doanh dịch vụ karaoke là dịch vụ cung cấp âm thanh, ánh sáng, nhạc, lời bài hát và hình ảnh thể hiện trên màn hình (hoặc hình thức tương tự) phục vụ cho hoạt động ca hát tại các cơ sở đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke theo quy định của Nghị định 54/2019/NĐ-CP về kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường

Giấy phép kinh doanh dịch vụ karaoke có bắt buộc phải xin không?

Đây là một trong các ngành nghề kinh doanh có điều kiện mà chính phủ quy định, do đó, khi kinh doanh, cá nhân, tổ chức bắt buộc phải xin giấy phép kinh doanh dịch vụ karaoke với cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Luật ACC có thực hiện tư vấn các thủ tục liên quan đến kinh doanh karaoke không?

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn, tự hào là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ này một cách chuyên nghiệp trên mọi lĩnh vực của cuộc sống, trong đó có kinh doanh dịch vụ karaoke và tiến hành xin giấy phép một cách nhanh chóng, đảm bảo cho việc hoạt động của quý khách hàng. Do đó, khi có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi

 

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1104 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo