CÔNG TY LUẬT ACC

Dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Lạng Sơn

Cao Phương Anh

Dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Lạng Sơn

Cao Phương Anh

26/04/2022

Để có thể xin giấy phép đầu tư tại Lạng Sơn đòi hỏi bạn phải thực hiện nhiều thủ tục phức tạp theo, bên cạnh đó là các bước như chuẩn bị hồ sơ, soạn thảo hồ sơ, ngoài ra có thể phải chỉnh sửa hồ sơ xin phép đầu tư theo đúng yêu cầu của cơ quan cấp phép đầu tư. Dịch vụ xin cấp giấy phép là lựa chọn tối ưu cho mọi người, đặc biệt là các dự án tại Lạng Sơn. Để đáp ứng yêu cầu của các nhà đầu tư về giấy phép kinh doanh, ACC xin gửi đến bạn đọc bài viết này nhằm làm rõ nội dung dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Lạng Sơn.

1. Cơ sở pháp lý

Luật Đầu tư 2020

Luật Doanh nghiệp 2020

2. Giấy phép đăng ký đầu tư tại Lạng Sơn là gì?

Giấy phép hay giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được coi là một loại giấy phép hoạt động được cơ quan cơ thẩm quyền ban hành cho những chủ thể là cá nhân hoặc tổ chức đáp ứng đủ các điều kiện mà pháp luật quy định, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là một trong những giấy tờ cần thiết để có thể thành lập một công ty nước ngoài ở Việt Nam.

3. Tại sao doanh nghiệp phải cần có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư?

Để có thể tìm hiểu về nội dung dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Lạng Sơn thì việc nắm bắt tại sao doanh nghiệp cần có giấy chứng nhận là vấn đề  không nên bỏ qua. Sau đây chúng tôi sẽ giải thích, mời quý vị tham khảo để hiểu rõ hơn:

– Việc xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là một trong những việc giúp cho cơ quan nhà nước có thể quản lý và kiểm soát được hoạt động đầu tư của các nhà đầu tư

– Không chỉ dừng lại ở đó, Giấy chứng nhận đầu tư còn ảnh hưởng tới việc để các doanh nghiệp nước ngoài trong quá trình đầu tư, bởi vì:

+ Giấy chứng nhận đầu tư là một trong những giấy tờ cần thiết không thể thiếu để một dự án đầu tư có thể được hoạt động bình thường.

+ Xin giấy chứng nhận đầu tư là một quy định bắt buộc phải thực hiện đối với những trường hợp cần phải xin cấp giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của Luật đầu tư

4. Thời gian làm giấy chứng nhận đầu tư tại Lạng Sơn

 • Đối với Dự án đầu tư có Ngành, nghề không hạn chế tiếp cận thị trường, tiếp cận thị trường có điều kiện: 15 – 20 ngày làm việc
 • Đối với Dự án đầu tư có Ngành, nghề tiếp cận thị trường có điều kiện: 20 – 30 ngày làm việc.
 • Đối với Dự án đầu tư có Ngành, nghề hạn chế tiếp cận thị trường: Theo từng dự án cụ thể;
 • Đối với Dự án đầu tư có đề xuất nhu cầu sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất: Theo từng dự án cụ thể.

Sở dĩ có sự dao động trong ngày thực hiện bởi quy trình cấp giấy chứng nhận đầu tư tại mỗi cơ quan có sự linh động khác nhau, trình tự thủ tục khác nhau, khối lượng công việc với mỗi cơ quan khác nhau.

5. Dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Lạng Sơn 

Tư vấn và giải đáp các vấn đề liên quan về đầu tư

 • Thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;
 • Điều kiện cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;
 • Điều kiện kinh doanh của các ngành nghề đầu tư, các loại giấy phép phải xin sau khi thành lập.
 • Các thủ tục tiền đề cần thực hiện và các thủ tục phải làm sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Đại diện Nhà đầu tư và/hoặc cùng Nhà đầu tư thực hiện thủ tục tại cơ quan có thẩm quyền

 • Cơ quan tiếp nhận là Ban Quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế hoặc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Đại diện Nhà đầu tư và/hoặc cùng Nhà đầu tư giải trình hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền

 • Hầu hết các ngành nghề kinh doanh đều hạn chế tiếp cận thị trường  hoặc có điều kiện với nhà đầu tư. Do đó, khi hồ sơ được cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận, Nhà đầu tư/Đại diện nhà đầu tư phải giải trình với cơ quan chức năng về việc đáp ứng các điều kiện hạn chế, điều kiện đầu tư.
 • Ngoài ra với những lĩnh vực đầu tư chưa có quy định, phải phối hợp cùng với Cơ quan đầu tư để xin ý kiến của Bộ kế hoạch và đầu tư, các Bộ quản lý chuyên ngành liên quan đối với những ngành nghề chưa quy định cụ thể điều kiện của nhà đầu tư nước ngoài.

Trên đây là nội dung chính của dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Lạng Sơn, bạn đọc có thể dựa vào đây để tham khảo

6. Hồ sơ cần chuẩn bị khi khách hàng sử dụng dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Lạng Sơn

Thủ tục dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Lạng Sơn cho nhà đầu tư nước ngoài tại khá đơn giản, bạn chỉ cần cung cấp các giấy tờ sau:

 1. Văn bản xác nhận, chứng minh tài chính của nhà đầu tư nước ngoài;
 2. Các giấy tờ liên quan đến địa điểm trụ sở chính;
 3. Bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu (nếu nhà đầu tư là cá nhân);
 4. Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ khác có giá trị tương đương (nếu nhà đầu tư là tổ chức);
 5. Bản sao báo cáo tài chính 2 năm gần nhất (nếu nhà đầu tư là tổ chức).

Lưu ý: Các giấy tờ, văn bản của nhà đầu tư nước ngoài phải được dịch sang tiếng Việt và hợp pháp hóa lãnh sự.

Trên đây là toàn bộ vấn đề liên quan đến nội dung Dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Lạng Sơn mà ACC – công ty Luật hàng đầu hỗ trợ các vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho Quý khách hàng mang đến. Nếu Quý khách hàng còn gặp phân vân về vấn đề nêu trên thì hãy liên hệ với chúng tôi để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín nhất:

 • Hotline: 19003330
 • Gmail: info@accgroup.vn
 • Website: accgroup.vn
Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ