Dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Đồng Nai Uy tín, chuyên nghiệp

Các công ty và doanh nghiệp tại Việt Nam đang ngày càng lớn mạnh.. Bên cạnh đó, các công ty nước ngoài cũng có nhu cầu đầu tư tại Việt Nam, trong đó phải kể đến Đồng Nai. Để đáp ứng yêu cầu của các nhà đầu tư về giấy phép kinh doanh, ACC xin gửi đến bạn đọc bài viết này nhằm làm rõ nội dung dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Đồng Nai.

Dịch Vụ Xin Giấy Phép đầu Tư tại Đồng Nai
Dịch Vụ Xin Giấy Phép đầu Tư tại Đồng Nai

1. Cơ sở pháp lý

Luật Đầu tư 2020

Luật Doanh nghiệp 2020

2. Dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Đồng Nai là gì?

Trước khi tìm hiểu về dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Đồng Nai là gì thì cần hiểu rõ thế nào là giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Giấy phép hay giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là một loại giấy phép hoạt động được cơ quan cơ thẩm quyền ban hành cho những chủ thể là cá nhân hoặc tổ chức đáp ứng đủ các điều kiện mà pháp luật quy định, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là một trong những giấy tờ cần thiết để có thể thành lập một công ty nước ngoài ở Việt Nam.

3. Đối tượng không cần phải xin cấp giấy chứng nhận đầu tư là ai?

Bên cạnh việc tìm hiểu định nghĩa thì xác định đối tượng phù hợp để sử dụng dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Đồng Nai là điều không thể bỏ qua.

Theo khoản 2, điều 36 cũng có quy định thêm về các trường hợp không phải xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư như sau:

– Các dự án đầu tư từ nhà đầu tư ở trong nước

– Dự án đầu tư từ tổ chức kinh tế để đầu tư thành lập một tổ chức kinh tế, mua cổ phần đầu tư góp vốn, là phần vốn góp thuộc tổ chức kinh tế mà đầu tư theo hình thức hợp đồng BBC và không phải thực hiện thủ tục để đầu tư như trên

– Dự án đầu tư với hình thức góp vốn, phần vốn góp thuộc tổ chức kinh tế, mua cổ phần.

4. Dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Đồng Nai

Thứ nhất là tư vấn và giải đáp các vấn đề liên quan về đầu tư:

 • Thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;
 • Điều kiện cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;
 • Điều kiện kinh doanh của các ngành nghề đầu tư, các loại giấy phép phải xin sau khi thành lập.
 • Các thủ tục tiền đề cần thực hiện và các thủ tục phải làm sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Thư hai là đại diện Nhà đầu tư và/hoặc cùng Nhà đầu tư thực hiện thủ tục tại cơ quan có thẩm quyền

 • Cơ quan tiếp nhận là Ban Quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế hoặc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Thứ ba là đại diện Nhà đầu tư và/hoặc cùng Nhà đầu tư giải trình hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền

 • Hầu hết các ngành nghề kinh doanh đều hạn chế tiếp cận thị trường  hoặc có điều kiện với nhà đầu tư. Do đó, khi hồ sơ được cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận, Nhà đầu tư/Đại diện nhà đầu tư phải giải trình với cơ quan chức năng về việc đáp ứng các điều kiện hạn chế, điều kiện đầu tư.
 • Ngoài ra với những lĩnh vực đầu tư chưa có quy định, phải phối hợp cùng với Cơ quan đầu tư để xin ý kiến của Bộ kế hoạch và đầu tư, các Bộ quản lý chuyên ngành liên quan đối với những ngành nghề chưa quy định cụ thể điều kiện của nhà đầu tư nước ngoài.

Trên đây là nội dung chính của dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Đồng Nai, bạn đọc có thể dựa vào đây để tham khảo.

Xem thêm: về thủ tục cấp giấy phép đầu tư tại công ty Luật ACC

5. Dịch vụ cấp giấy chứng nhận đầu tư tại Đồng Nai uy tín, giá cạnh tranh tại Công ty Luật ACC

5.1 Tự tin về chất lượng dịch vụ

Với đội ngũ luật sư, chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin cấp giấy chứng nhận đầu tư, ACC tự tin rằng sẽ mang đến cho khách hàng những thông  tin tư vấn đầy đủ và chính xác nhất. Thêm vào đó, ACC đã và đang cung cấp dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư cho hàng nghìn khách hàng nên có thể giúp quý khách hàng gỡ rối đối với các trường hợp khó. Hiểu được sự khó khăn của các doanh nghiệp, ACC hướng đến việc tư vấn giải pháp tối ưu nhất và tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về sự tận tâm của ACC.

5.2 Tự tin về giá cả

Với chất lượng dịch vụ tốt nhưng không phải sẽ đi đôi với giả cao, ACC là đơn vị chuyên tư vấn về dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư nên rất tự tin rằng giá ACC báo luôn là giá cạnh tranh nhất nhì thị trường. Đồng thời, tôn chỉ làm việc của ACC là tư vấn đầy đủ, chính xác và tìm phương án tối ưu với chi phí thấp nhất cho khách hàng.

Giá ACC báo luôn là giá trọn gói tất cả các thủ tục và các vấn đề phát sinh trong quá trình xin cấp phép. Do đó khách hàng hoàn toàn có thể an tâm tin tưởng.

5.3 Các vấn đề khác

Quy định của Luật đầu tư về vấn đề xin cấp giấy chứng nhận đầu tư khá phức tạp với nhiều trường hợp và điều kiện. Do đó không phải ai cũng có thể tự xin cấp giấy chứng nhận được, việc tìm hiểu quy định và đi đến các cơ quan nhà nước hỏi thủ tục gây mất rất nhiều thời gian mà cũng chưa chắc đã làm được. Đến với ACC, khách hàng sẽ sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức mà vẫn nhận được đầy đủ thông tin cần thiết cũng như giấy phép theo yêu cầu.
Khi được tư vấn bởi các luật sư, chuyên gia trong lĩnh vực này, khách hàng sẽ tránh được rủi ro vi phạm quy định pháp luật, thủ tục hành chính khi xin cấp phép và trong quá trình hoạt động.
Đến với ACC, Ngoài dịch vụ trọn gói như các Công ty dịch vụ khác, bạn sẽ được thêm những gì?

 • Tư vấn ban đầu về thủ tục,thời gian và chi phí rõ ràng
 • Tư vấn hình thức xin cấp giấy chứng nhận đầu tư hợp lý nhất, tiết kiệm chi phí nhất và giảm thiểu hệ lụy về sau.
 • Gỡ rối các ca khó cho khách hàng.
 • Tư vấn các vấn đề liên quan: Tài chính, ngành nghề đăng ký, các vấn đề về thuế, ưu đãi đầu tư,…
 • Giải đáp các thắc mắc của khách hàng về các vấn đề khác liên quan đến việc xin cấp giấy chứng nhận đầu tư và các thủ tục khác sau cấp phép..

Chúng tôi cam kết quý khách hàng sẽ được tư vấn nhiệt tình và đúng pháp luật, đầy đủ từ A đến Z với những lợi ích cơ bản như:

 • Tư vấn hoàn toàn miễn phí và nhiệt tình, đúng quy định pháp luật do đội ngũ luật sư trình độ cao và nhiều kinh nghiệm đích thân tư vấn;
 • Cam kết đúng quy định và luôn đảm bảo hỗ trợ tất cả các vấn đề pháp lý liên quan khác nếu khách hàng có nhu cầu.

6. Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Đồng Nai

Giấy phép đầu tư có thời hạn không?

Điều 44 Luật đầu tư 2020 như sau:

– Đối với dự án đầu tư trong khu kinh tế: Thời hạn hoạt động không quá 70 năm.

– Đối với dự án đầu tư ngoài khu kinh tế: Thời hạn hoạt động không quá 50 năm. Dự án đầu tư thực hiện tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn hoặc dự án đầu tư có vốn đầu tư lớn nhưng thu hồi vốn chậm thì thời hạn hoạt động của dự án đầu tư có thể dài hơn nhưng không quá 70 năm.

Mức xử phạt khi nhà đầu tư không thực hiện thủ tục điều chỉnh, gia hạn thời hạn hoạt động của dự án đầu tư là bao nhiêu?

Mức xử phạt vi phạm được quy định tại Điều 13 Nghị định 50/2016/NĐ-CP. Mức phạt đối với trường hợp không thực hiện thủ tục điều chỉnh, gia hạn là 20.000.000 – 30.000.000 đồng.

Gia hạn góp vốn đầu tư có thể điều chỉnh luôn dự án đầu tư được không?

Theo Luật đầu tư 2020 và các văn bản hướng dẫn liên quan, nhà đầu tư có thể vừa gia hạn thời hạn góp vốn vừa điều chỉnh các nội dung khác của dự án đầu tư.

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đồng thời là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp?

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư khác giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dùng để ghi nhận các thông tin về dự án đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài. Trên đó sẽ thể hiện các thông tin như: mã số giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, thông tin nhà đầu tư, thông tin dự án (tên, quy mô, mục tiêu, địa điểm, tổng vốn đầu tư…).

Trên đây là toàn bộ vấn đề liên quan đến nội dung Dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Đồng Nai mà ACC – công ty Luật hàng đầu hỗ trợ các vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho Quý khách hàng mang đến. Nếu Quý khách hàng còn gặp phân vân về vấn đề nêu trên thì hãy liên hệ với chúng tôi để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín nhất:

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (800 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Chat Ngay Báo Giá Chat Zalo