Dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Bình Dương Trọn gói

Tại các thành phố phát triển như Bà Rịa, dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Bình Dương là một trong những vấn đề được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Nhằm đáp ứng nhu cầu của Quý khách hàng, ACC xin gửi đến bạn bài viết Dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Bình Dương nhằm giải đáp các thắc mắc liên quan đến nội dung này.

Dịch Vụ Xin Giấy Phép đầu Tư tại Bình Dương
Dịch Vụ Xin Giấy Phép đầu Tư tại Bình Dương

1. Cơ sở pháp lý

Luật Đầu tư 2020

Luật Doanh nghiệp 2020

2. Thế nào là giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và nhà đầu tư?

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Bình Dương, bạn đọc cần nắm được các khái niệm cơ bản như giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và nhà đầu tư.

Giấy phép hay giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là một loại giấy phép hoạt động được cơ quan cơ thẩm quyền ban hành cho những chủ thể là cá nhân hoặc tổ chức đáp ứng đủ các điều kiện mà pháp luật quy định, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là một trong những giấy tờ cần thiết để có thể thành lập một công ty nước ngoài ở Việt Nam.

Còn nhà đầu tư được coi là tổ chức, cá nhân thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh, gồm nhà đầu tư trong nước, nhà đầu tư nước ngoài và tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.

3. Điều kiện để một dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư

Để được cấp giấy chứng nhận đầu tư (giấy phép đầu tư), bạn cần đảm bảo các điều kiện sau:

 • Tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài trong doanh nghiệp;
 • Nhà đầu tư hoặc địa chỉ trụ sở chính thuộc tổ chức WTO;
 • 5 hình thức hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam bao gồm:
  • Thành lập tổ chức kinh tế;
  • Đầu tư góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp;
  • Nhận chuyển nhượng hoặc tiếp nhận dự án đầu tư;
  • Hợp đồng hợp tác kinh doanh (hợp đồng BCC);
  • Các hình thức đầu tư, loại hình tổ chức kinh tế mới theo quy định Chính phủ.
 • Ngành nghề đăng ký đầu tư phải thuộc biểu cam kết WTO.
 • Các điều kiện khác theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: về thủ tục cấp giấy phép đầu tư tại công ty Luật ACC

4. Những đối tượng nên sử dụng dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Bình Dương

Những dự án đầu tư nước ngoài

Những cá nhân, tổ chức kinh tế có đủ điều kiện để xin cấp giấy chứng nhận đầu tư nhưng chưa có kinh nghiệm

Những đối tượng cần được sự hỗ trợ từ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực luật pháp để tránh mất thời gian trong việc xin giấy phép đầu tư tại cơ quan có thẩm quyền Nhà nước

5. Lưu ý khi sử dụng dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Bình Dương

 • Hình thức 1 – Đầu tư thành lập tổ chức kinh tế mới

Xin giấy chứng nhận đầu tư dưới hình thức đầu tư thành lập tổ chức kinh tế được hiểu là thủ tục thành lập công ty bằng vốn của cá nhân/tổ chức nước ngoài trực tiếp từ đầu.

Tùy vào quy mô và kế hoạch kinh doanh mà nhà đầu tư có thể chọn lựa loại hình thành lập như công ty hợp danh, công ty cổ phần, công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

Lưu ý:

Kết quả nhận được bao gồm con dấu công ty, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận đầu tư.

 • Hình thức 2 –  Đầu tư góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp

Nếu nhà đầu tư nước ngoài chỉ muốn đầu tư kinh doanh tại Việt Nam nhưng không thuộc trường hợp bắt buộc xin giấy phép đầu tư (tùy vào quy mô, tính chất dự án) thì nên chọn lựa hình thức chuyển nhượng, bởi 3 ưu điểm sau:

 1. Tiết kiệm chi phí;
 2. Hồ sơ đơn giản;
 3. Không cần xác nhận số dư tài khoản, chứng minh tài chính.

Hình thức này được hiểu tương tự thủ tục thành lập công ty 100% vốn Việt Nam rồi chuyển nhượng.

Lưu ý: 

Kết quả nhận được bao gồm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới (sau khi đã hoàn thành thủ tục điều chỉnh vốn góp, cổ phần) và con dấu (nếu có).

6. Dịch vụ xin giấy chứng nhận đầu tư tại Bình Dương uy tín, giá cạnh tranh tại Công ty Luật ACC

6.1 Tự tin về chất lượng dịch vụ

Với đội ngũ luật sư, chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin cấp giấy chứng nhận đầu tư, ACC tự tin rằng sẽ mang đến cho khách hàng những thông  tin tư vấn đầy đủ và chính xác nhất. Thêm vào đó, ACC đã và đang cung cấp dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư cho hàng nghìn khách hàng nên có thể giúp quý khách hàng gỡ rối đối với các trường hợp khó. Hiểu được sự khó khăn của các doanh nghiệp, ACC hướng đến việc tư vấn giải pháp tối ưu nhất và tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về sự tận tâm của ACC.

6.2 Tự tin về giá cả

Với chất lượng dịch vụ tốt nhưng không phải sẽ đi đôi với giả cao, ACC là đơn vị chuyên tư vấn về dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư nên rất tự tin rằng giá ACC báo luôn là giá cạnh tranh nhất nhì thị trường. Đồng thời, tôn chỉ làm việc của ACC là tư vấn đầy đủ, chính xác và tìm phương án tối ưu với chi phí thấp nhất cho khách hàng.

Giá ACC báo luôn là giá trọn gói tất cả các thủ tục và các vấn đề phát sinh trong quá trình xin cấp phép. Do đó khách hàng hoàn toàn có thể an tâm tin tưởng.

6.3 Các vấn đề khác

Quy định của Luật đầu tư về vấn đề xin cấp giấy chứng nhận đầu tư khá phức tạp với nhiều trường hợp và điều kiện. Do đó không phải ai cũng có thể tự xin cấp giấy chứng nhận được, việc tìm hiểu quy định và đi đến các cơ quan nhà nước hỏi thủ tục gây mất rất nhiều thời gian mà cũng chưa chắc đã làm được. Đến với ACC, khách hàng sẽ sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức mà vẫn nhận được đầy đủ thông tin cần thiết cũng như giấy phép theo yêu cầu.
Khi được tư vấn bởi các luật sư, chuyên gia trong lĩnh vực này, khách hàng sẽ tránh được rủi ro vi phạm quy định pháp luật, thủ tục hành chính khi xin cấp phép và trong quá trình hoạt động.
Đến với ACC, Ngoài dịch vụ trọn gói như các Công ty dịch vụ khác, bạn sẽ được thêm những gì?

 • Tư vấn ban đầu về thủ tục,thời gian và chi phí rõ ràng
 • Tư vấn hình thức xin cấp giấy chứng nhận đầu tư hợp lý nhất, tiết kiệm chi phí nhất và giảm thiểu hệ lụy về sau.
 • Gỡ rối các ca khó cho khách hàng.
 • Tư vấn các vấn đề liên quan: Tài chính, ngành nghề đăng ký, các vấn đề về thuế, ưu đãi đầu tư,…
 • Giải đáp các thắc mắc của khách hàng về các vấn đề khác liên quan đến việc xin cấp giấy chứng nhận đầu tư và các thủ tục khác sau cấp phép..

Chúng tôi cam kết quý khách hàng sẽ được tư vấn nhiệt tình và đúng pháp luật, đầy đủ từ A đến Z với những lợi ích cơ bản như:

 • Tư vấn hoàn toàn miễn phí và nhiệt tình, đúng quy định pháp luật do đội ngũ luật sư trình độ cao và nhiều kinh nghiệm đích thân tư vấn;
 • Cam kết đúng quy định và luôn đảm bảo hỗ trợ tất cả các vấn đề pháp lý liên quan khác nếu khách hàng có nhu cầu.

7. Những câu hỏi thường gặp

Quy trình điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư?

Trường hợp dự án thuộc diện chấp thuận chủ trương đầu tư: Căn cứ Quyết định chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư, cơ quan đăng ký đầu tư điều chỉnh GCNĐKĐT trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận Quyết định chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư (Điều 35 Nghị định 31/2021/NĐ-CP).

Nhà đầu tư nước ngoài có các quyền gì?

Nhà đầu tư nước ngoài có quyền thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh trong các ngành, nghề mà pháp luật không cấm; Nhà đầu tư nước ngoài được tự quyết định và tự chịu trách nhiệm về hoạt động đầu tư kinh doanh theo quy định của pháp luật; Nhà đầu tư nước ngoài được Nhà nước công nhận và bảo hộ quyền sở hữu về tài sản, vốn đầu tư, thu nhập và các quyền, lợi ích hợp pháp khác của nhà đầu tư;

Danh mục các ngành nghề được ưu đãi đầu tư?

Danh mục các ngành nghề ưu đãi đầu tư được quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định số 31/2021/NĐ-CP ngày 26 tháng 3 năm 2021 của Chính phủ

Giấy chứng nhận đầu tư bao gồm các nội dung gì?

- Tên dự án đầu tư. Nhà đầu tư. Mã số dự án đầu tư. Địa điểm thực hiện dự án đầu tư, diện tích đất sử dụng. Mục tiêu, quy mô dự án đầu tư. Vốn đầu tư của dự án đầu tư (gồm vốn góp của nhà đầu tư và vốn huy động). Thời hạn hoạt động của dự án đầu tư. Tiến độ thực hiện dự án đầu tư.

Trên đây là toàn bộ vấn đề liên quan đến nội dung Dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Bình Dương mà ACC – công ty Luật hàng đầu hỗ trợ các vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho Quý khách hàng mang đến. Nếu Quý khách hàng còn gặp phân vân về vấn đề nêu trên thì hãy liên hệ với chúng tôi để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín nhất:

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (454 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Chat Ngay Báo Giá Chat Zalo