Dịch Vụ Viết Đơn Khiếu Nại Về Xây Dựng Trái Phép 2020

Dịch Vụ Viết Đơn Khiếu Nại Về Xây Dựng Trái Phép
Dịch Vụ Viết Đơn Khiếu Nại Về Xây Dựng Trái Phép

Khiếu nại đất đai là một những vấn đề xảy ra phổ biến thường gặp. Trong quá trình thực hiện khiếu nại đất đai, việc đầu tiên bạn cần thực hiện là soạn đơn khiếu nại. Để việc khiếu nại được thực hiện nhanh chóng, chính xác và đứng quy định của pháp luật. Sau đây, ACC sẽ tư vấn cho các bạn những vấn đề liên quan đến “Dịch vụ viết đơn khiếu nại về xây dựng trái phép 2020”

1. Khái niệm đơn khiếu nại về xây dựng trái phép

* Đơn khiếu nại là gì?

Khiếu nại là quyền của một cá nhân, cơ quan hay tổ chức sử dụng để đòi lại quyền lợi cho mình. Nó được áp dụng đối nếu các cá nhân hay tổ chức tuân thủ các quy định được nhà nước đề ra. Bên cạnh đó nó cũng chỉ có hiệu lực nếu được cơ quan có thẩm xác định các hành vi trong mẫu đơn khiếu nại là trái với pháp luật và vi phạm quyền lợi của người muốn kiện.

Mẫu đơn khiếu nại cơ bản được thể hiện dưới dạng mẫu giấy tờ mà ở đó người khiếu nại cần đưa ra các hành vi sai trái của các cá nhân tổ chức khác gây tổn hại đến quyền lợi của họ. Dựa vào đơn khiếu nại mà người có thẩm quyền xem xét xác định liệu có đủ cơ sở để luận tội người bị khiếu nại hay không? Bởi vậy người soạn đơn cần hết sức để ý trong việc trình bày nội dung bên trong một cách đầy đủ, khoa học để khi cơ quan chức năng nhìn vào có thể hiểu rõ được vấn đề vi phạm. Ngoài ra mẫu đơn này có thể là mẫu đơn khiếu nại viết bằng tay hoặc đánh máy đều có hiệu lực nếu có chữ ký hợp pháp của người tố cáo.

* Xây dựng trái phép là hành vi bị cấm quy định tại khoản 4 Điều 12 Luật xây dựng 2014.

Theo quy định của Luật thì hành vi xây dựng nhà hay xây dựng trái phép được hiểu là hành vi xây dựng không đúng với giấy phép xây dựng được cấp và xây dựng nhà trái phép trên các loại đất không được xây dựng.

2. Nội dung của đơn khiếu nại về xây dựng trái phép

Nội dung là phần không thể thiếu trong bất cứ loại đơn từ nào. Để soạn thảo được các mẫu đơn khiếu nại đúng chuẩn, được cơ quan nhà nước chấp thuận thì đơn cần đảm bảo đầy đủ các nội dung sau:

  • Phải có ngày, tháng , năm viết đơn.
  • Phải có tên cơ quan trụ sở nộp đơn.
  • Họ tên đầy đủ, địa chỉ và thông tin liên hệ của người khiếu nại.
  • Họ tên, địa chỉ của người bị khiếu nại.
  • Nội dung tóm tắt vụ việc khiếu nại.
  • Quyền và lợi ích hợp pháp của người khiếu nại khi bị xâm phạm.
  • Yêu cầu, các cam kết và chữ ký của người khiếu nại.

Bên cạnh đó trong nội dung đơn người khiếu nại có thể kèm theo các chứng từ, tư liệu chứng minh việc khiếu nại là hoàn toàn chính xác. Ví dụ trong các mẫu đơn khiếu nại xây dựng trái phép người khiếu nại có thể đưa ra các chứng cứ xác minh quyền sử dụng đất là của mình nhưng lại bị người khác chiếm dụng.

3. Hướng dẫn cách viết đơn khiếu nại về xây dựng trái phép

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập -Tự do – Hạnh phúc

—————–

……. ngày…. tháng… năm….

ĐƠN KHIẾU NẠI

Về việc …………………….(1)

Kính gửi: (2) ………………………………………………………………………

Tên tôi là: ………………………………….…… Sinh ngày ……………………..

Thường trú tại: …………………………………………………………………….

Số CMND/hộ chiếu: ………………….     Ngày và nơi cấp:………………………

Khiếu nại về ……………………………………………………..………………..

Nội dung, lý do khiếu nại (3):

……………………………………………………………………………………..

Yêu cầu giải quyết khiếu nại: (4)

Hướng dẫn cách viết

(1) Tên đơn khiếu nại tùy  theo từng quyết định, hành vi hành chính về quản lý đất đai bị khiếu nại mà có cách viết khác nhau

(2) Ghi tên cơ quan có thẩm hoặc cá nhân có thẩm quyền iải quyết khiếu nại về đất đai.

(3) Cần nêu tóm tắt sự việc đã xảy ra, ngắn gọn, đủ tình tiết trong đó  cần phải nêu rõ quyết định hành chính, hành vi hành chính về quản lý đất đai của cơ quan, người có thẩm quyền mà người khiếu nại có căn cứ cho là trái pháp luật, xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của mình.

(4) Nêu rõ các yêu cầu cần giải quyết khiếu nại, chẳng hạn như:

– Đề nghị thẩm tra, xác minh

– Xem xét  lại các quyết định, hành vi để giải quyết theo đúng quy định của pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất, người liên quan đến quyền sử dụng đất.

4. Thời gian giải quyết đơn khiếu nại

Thời gian áp dụng giải quyết khiếu nại là không quá 30 ngày tính từ ngày nhận được đơn khiếu nại. Đối với những trường hợp phức tạp hơn có thể giải quyết không quá 60 ngày kể từ ngày đơn được thụ lý. Tại những vùng sâu vùng xa thời gian giải quyết là không quá 70 ngày.

Trong thời gian này những đơn vị được yêu cầu có thẩm quyền có nghĩa vụ phải giải quyết vấn đề khiếu nại và phải thông báo cho người khiếu nại biết bằng những văn bản cụ thể về thời điểm và nội dung được chấp thuận. Đối với trường hợp mẫu đơn khiếu nại nộp tại cơ quan không thuộc thẩm quyền giải quyết thì cán bộ tại đó phải thông báo với người khiếu nại đến nơi thụ lý đơn cho họ.

 5. Các hình thức khiếu nại

Pháp luật Việt Nam công nhận hai hình thức khiếu nại bao gồm khiếu nại trực tiếp và khiếu nại gián tiếp. Trong đó khiếu nại trực tiếp là hình thức người khiếu nại đến trực tiếp các cơ quan có thẩm quyền để thực hiện việc khiếu nại và giải quyết khiếu nại. Đối với trường hợp khiếu nại gián tiếp là hình thức gửi các mẫu đơn khiếu nại mà ở đó cần ghi đầy đủ chi tiết vụ việc và hành vi vi phạm của người bị khiếu nại.

6. Tại sao nên sử dụng dịch vụ viết đơn khiếu nại về xây dựng trái phép của ACC

ACC tiến hành nhận làm dịch vụ soạn đơn, các luật sư giỏi của ACC sẽ tư vấn pháp lý, tùy vào từng trường hợp cụ thể  mà luận sư sẽ đưa ra hướng giải quyết khả quan nhất, đảm bảo việc soạn đơn diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

Tất cả các loại đơn khởi kiện do khách hàng yêu cầu đều được đội ngũ chuyên viên pháp lý, luật sư giỏi nhiều năm kinh nghiệm tận tay soạn thảo. Do đó quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về tính pháp lý, tính chính xác, hiệu quả của đơn kiện.

Trong quá trình tiến hành soạn đơn, chúng tôi sẽ tư vấn khách hàng áp dụng các biện pháp khẩn cấp tạm thời, đại diện khách hàng liên hệ đến các cá nhân, tổ chứng nhằm thu thập chứng cứ.

ACC sẽ giúp khách hàng hoàn thiện hồ sơ khởi kiện, chúng tôi sẽ tiếp tục đại diện khách hàng nộp và tiếp nhận kết quả thụ lý hồ sơ khởi kiện.

Thời gian hoàn thiện và xử lý hồ sơ khởi kiện nhanh chóng, chi phí hợp lý.
Với sự chuyên nghiệp, vị thế hiện nay, ACC cam kết sẽ đem lại chất lượng dịch vụ soạn đơn khởi kiện tốt nhất cho quý khách hàng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận