Dịch Vụ Viết Đơn Khiếu Nại Quyền Nuôi Con Cập Nhật 2024

Quý khách đang có nhu cầu khiếu nại quyền nuôi con nhưng không có thời gian hoặc không nắm rõ các quy định cũng như thủ tục khiếu nại, dịch vụ soạn thảo đơn khiếu nại quyền nuôi con sẽ là giải pháp tối ưu cho quý khách.

Dịch Vụ Viết Đơn Khiếu Nại Quyền Nuôi Con
Dịch Vụ Viết Đơn Khiếu Nại Quyền Nuôi Con

1. Khiếu nại quyền nuôi con

         Khiếu nại là việc công dân, cơ quan, tổ chức hoặc cán bộ, công chức theo thủ tục được pháp luật quy định, đề nghị cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền xem xét lại quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước, của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước hoặc quyết định kỷ luật cán bộ, công chức khi có căn cứ cho rằng quyết định hoặc hành vi đó là trái pháp luật, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của mình.

         Khiếu nại quyền nuôi con có thể được thông qua các hình thức:

 • Việc khiếu nại được thực hiện bằng đơn khiếu nại hoặc khiếu nại trực tiếp.
 • Trường hợp khiếu nại được thực hiện bằng đơn thì trong đơn khiếu nại phải ghi rõ ngày, tháng, năm khiếu nại; tên, địa chỉ của người khiếu nại; tên, địa chỉ của cơ quan, tổ chức, cá nhân bị khiếu nại; nội dung, lý do khiếu nại, tài liệu liên quan đến nội dung khiếu nại và yêu cầu giải quyết của người khiếu nại. Đơn khiếu nại phải do người khiếu nại ký tên hoặc điểm chỉ.

        

2. Các trường hợp khiếu nại trong giải quyết quyền nuôi con

2.1. Khiếu nại về việc trả lại đơn khởi kiện giải quyết tranh chấp quyền nuôi con tại Tòa án

         Trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình, trên thực tế sẽ xảy ra nhiều tranh chấp, đặc biệt khi các bên ly hôn, một trong số đo là tranh chấp về quyền nuôi con:

 • Ly hôn, tranh chấp về nuôi con;
 • Tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn;
 • Tranh chấp về nuôi con, chia tài sản của nam, nữ chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn hoặc khi hủy kết hôn trái pháp luật.

Khi xảy ra tranh chấp, một trong các bên có quyền khởi kiện tại Tòa án có thẩm quyền để giải quyết. Trường hợp chưa đủ căn cứ để thụ lý, Tòa án sẽ trả lại đơn khởi kiện. Khi đó, nếu cá nhân không đồng ý với việc này, có thể khiếu nại về việc trả lại đơn khởi kiện

2.2. Khiếu nại về việc trả lại đơn khởi kiện

 • Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được văn bản trả lại đơn khởi kiện, người khởi kiện có quyền khiếu nại với Tòa án đã trả lại đơn khởi kiện.
 • Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định trả lời khiếu nại về việc trả lại đơn khởi kiện của Thẩm phán, người khởi kiện có quyền khiếu nại với Chánh án Tòa án trên một cấp trực tiếp xem xét, giải quyết.
 • Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được khiếu nại về việc trả lại đơn khởi kiện, Chánh án Tòa án trên một cấp trực tiếp phải ra một trong các quyết định sau đây:
 • Giữ nguyên việc trả lại đơn khởi kiện;
 • Yêu cầu Tòa án cấp sơ thẩm nhận lại đơn khởi kiện và tài liệu, chứng cứ kèm theo để tiến hành việc thụ lý vụ án.

Quyết định giải quyết khiếu nại của Chánh án Tòa án trên một cấp trực tiếp có hiệu lực thi hành và được gửi ngay cho người khởi kiện và Tòa án đã ra quyết định trả lại đơn khởi kiện.

 • Trường hợp có căn cứ xác định quyết định giải quyết của Chánh án Tòa án trên một cấp trực tiếp có vi phạm pháp luật thì trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định, đương sự có quyền khiếu nại với Chánh án Tòa án nhân dân cấp cao nếu quyết định bị khiếu nại là của Chánh án Tòa án nhân dân cấp tỉnh hoặc với Chánh án Tòa án nhân dân tối cao nếu quyết định bị khiếu nại là của Chánh án Tòa án nhân dân cấp cao.

2.4 Khiếu nại đối với quyết định hành chính, hành vi hành chính trong giải quyết yêu cầu về quyền nuôi con

 • Yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn.
 • Yêu cầu công nhận thỏa thuận của cha, mẹ về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn hoặc công nhận việc thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn của cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình.
 • Yêu cầu chấm dứt việc nuôi con nuôi.
 • Trường hợp đương sự không đồng ý với quyết định giải quyết yêu cầu về quyền nuôi con của cơ quan có thẩm quyền và có căn cứ cho rằng quyết định hành chính, hành vi hành chính là trái luật thì đương sự có quyền khiếu nại đối với quyết định hành chính, hành vi hành chính trong quá trình giải quyết quyền nuôi con đó.

3. Dịch vụ viết đơn khiếu nại

         Việc khiếu nại có thể thực hiện bằng hình thức khiếu nại trực tiếp hoặc khiếu nại qua đơn.

         Nhằm giảm thiểu thời gian, công sức cũng như để đảm bảo tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp bị xâm phạm của người khiếu nại, lựa chọn một đơn vị chuyên nghiệp về tư vấn và trợ giúp thủ tục trong quá trình thực hiện khiếu nại.

Dịch vụ tư vấn, soạn thảo đơn khiếu nại quyền nuôi con

Bước 1: Nắm bắt thông tin, nhu cầu của khách hàng

 • Thông qua các thông tin mà khách hàng cung cấp, đội ngũ chuyên viên giỏi, giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tiến hành nhận định, đánh giá về nội dung sự việc, về đối tượng mà khách hàng đang có mong muốn khiếu nại.
 • Đánh giá trường hợp của khách hàng có đủ căn cứ để thực hiện việc khiếu nại hay không.

Bước 2: Tư vấn pháp lý

 • Tư vấn về thủ tục hành chính, quy trình khiếu nại của tổ chức, cá nhân, quy trình giải quyết việc khiếu nại theo quy định pháp luật.
 • Tùy vào từng trường hợp cụ thể, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ đưa ra những tư vấn, giải pháp và định hướng giải quyết khả quan nhất. Từ đó, đảm bảo việc soạn đơn được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, chính xác và đúng quy định của pháp luật.

Bước 3: Ký kết hợp đồng soạn thảo đơn khiếu nại quyền nuôi con

Bước 4: Soạn thảo đơn khiếu nại quyền nuôi con

 • Các loại đơn khiếu nại nói chung và đơn khiếu nại về quyền nuôi con nói riêng do khách hàng yêu cầu đều được đội ngũ chuyên viên pháp lý, luật sư giỏi nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi trực tiếp soạn thảo.
 • Trong quá trình tiến hành soạn đơn, đội ngũ của chúng tôi sẽ dự trù những rủi ro pháp lý và tư vấn cho khách hàng, thực hiện các biện pháp nhằm ngăn ngừa rủi ro nhằm đảm bảo tối đa quyền và lợi ích khách hàng. Song song với đó, tư vấn, hướng dẫn khách hàng tiến hành áp dụng các biện pháp khẩn cấp tạm thời (nếu cần thiết), đại diện khách hàng liên hệ đến các cá nhân, tổ chứng nhằm thu thập chứng cứ phục vụ cho hoạt động khiếu nại.

Bước 5: Thay mặt khách hàng nộp đơn khiếu nại (nếu có).

Bước 6: Hỗ trợ pháp lý cho khách hàng hoàn thiện hồ sơ khiếu nại, theo dõi và xử lý hồ sơ khiếu nại (nếu có).

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (373 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo