messenger whatsapp viber zalo phone mail

Dịch vụ tư vấn tố giác tội phạm tại Quận 10

Các mối quan hệ trong xã hội ngày càng trở nên phức tạp. Theo đó, tội phạm cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Nhưng có quý bạn đọc nào biết khi phát giác tội phạm, chúng ta cần phải làm gì, có thể tố giác ở đâu, và tiến hành như thế nào? Giải pháp đơn giản nhất là tìm đến dịch vụ tư vấn để tham khảo ý kiến. Cùng tìm hiểu về Dịch vụ tư vấn tố giác tội phạm tại Quận 10 của ACC để biết thêm chi tiết.

1. Dịch vụ tư vấn tố giác tội phạm tại Quận 10 áp dụng cho đối tượng nào?

Bộ luật Tố tụng hình sự có quy định về việc tố giác hoặc báo tin về tội phạm, kiến nghị khởi tố vừa là quyền, vừa là trách nhiệm của mọi tổ chức, cá nhân nhằm góp phần giữ gìn an ninh trật tự xã hội, phòng ngừa vi phạm pháp luật và đấu tranh phòng, chống tội phạm. Vì vậy khi thấy quyền lợi của mình hoặc người khác bị xâm phạm, mỗi cá nhân cần phải trình báo kịp thời đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. 

Theo đó, đối tượng Dịch vụ tư vấn tố giác tội phạm tại Quận 10 hướng đến gồm:

 • Người có quyền, lợi ích bị xâm phạm;
 • Người phát giác hành vi phạm tội.

Nhằm hướng dẫn, tư vấn cho các cá nhân trên thủ tục cần thiết để tiến hành tố giác tội phạm tới cơ quan Nhà nước.

2. Điều kiện thực hiện Dịch vụ tư vấn tố giác tội phạm tại Quận 10

Tố giác tội phạm là việc công dân tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của một người nào đó mà họ cho rằng đó là tội phạm. Được thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau: bằng lời hoặc bằng văn bản. Đồng thời, hành vi bị tố cáo phải đảm bảo:

 • Tin báo về tội phạm là thông tin về vụ việc có dấu hiệu tội phạm do cơ quan, tổ chức, cá nhân thông báo với cơ quan có thẩm quyền hoặc thông tin về tội phạm trên phương tiện thông tin đại chúng.
 • Đảm bảo thông tin tố giác về tội phạm là đúng sự thật.

Đảm bảo được các điều kiện trên, quý bạn đọc liên hệ đến Dịch vụ tư vấn tố giác tội phạm tại Quận 10 của ACC để hiểu rõ về quy trình, cách thức tố giác tội phạm. Về cơ bản được ACC mô tả dưới đây.

3. Thủ tục thực hiện tố giác tội phạm

Cá nhân có nhu cầu tố giác tội phạm sử dụng Dịch vụ tư vấn tố giác tội phạm tại Quận 10 của ACC sẽ được tư vấn tố giác thông qua quy trình sau:

Bước 1: Xác định cơ quan có trách nhiệm tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố

Bước 2: Lựa chọn hình thức và tiến hành tố giác, báo tin về tội phạm và kiến nghị khởi tố

Cơ quan, tổ chức, cá nhân tố giác, báo tin về tội phạm và kiến nghị khởi tố có thể bằng các hình thức sau:

– Bằng miệng (trực tiếp đến trình báo hoặc tố giác, báo tin qua điện thoại tới cơ quan có thẩm quyền được xác định tại bước 1);

– Bằng văn bản (gửi trực tiếp hoặc gửi qua dịch vụ bưu chính (bưu điện) tới cơ quan có thẩm quyền được xác định tại bước 1).

Khi tố giác, báo tin về tội phạm, kiến nghị khởi tố tới cơ quan có thẩm quyền, cá nhân, cơ quan, tổ chức tố giác, báo tin về tội phạm, kiến nghị khởi tố cần cung cấp đầy đủ các thông tin, tài liệu và trình bày rõ những hiểu biết của mình liên quan đến tội phạm mà mình tố giác, báo tin.

Bước 3: Theo dõi kết quả giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố

– Khi hết thời hạn 03 ngày kể từ ngày tố giác, báo tin về tội phạm, kiến nghị khởi tố mà chưa nhận được thông báo bằng văn bản về việc tiếp nhận thì cơ quan, tổ chức, cá nhân có quyền yêu cầu cơ quan tiếp nhận thông báo bằng văn bản về việc tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố.

– Khi hết thời gian giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố theo quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 147 Bộ luật Tố tụng hình sự mà chưa nhận được văn bản thông báo kết quả giải quyết thì cơ quan, tổ chức, cá nhân có quyền đề nghị cơ quan tiếp nhận thông báo bằng văn bản về kết quả giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố.

4. Dịch vụ tư vấn tố giác tội phạm tại Quận 10 của ACC

Với đội ngũ luật sư giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong thực tiễn, ACC tự hào mang đến cho quý khách hàng niềm tin, sự an toàn và lời khuyên chân thành, hiệu quả, kịp thời nhất. Dịch vụ tư vấn tố giác tội phạm tại Quận 10 của chúng tôi cung cấp:

 • Tư vấn bằng lời nói, văn bản hoặc qua điện thoại mọi thắc mắc về việc tố giác tội phạm của khách hàng.
 • Đưa ra lời khuyên cho khách hàng về hướng giải quyết, phương thức tố giác tội phạm đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
 • Tư vấn, soạn thảo các hồ sơ, giấy tờ pháp lý có liên quan trong quá trình tố giác tội phạm theo yêu cầu của khách hàng.
 • Theo dõi tiến độ, kết quả tố giác và thông báo lại cho khách hàng.

5. Chi phí sử dụng Dịch vụ tư vấn tố giác tội phạm tại Quận 10

Chi phí sử dụng Dịch vụ tư vấn tố giác tội phạm tại Quận 10 của ACC được tính trên các căn cứ sau đây:

– Mức độ phức tạp của công việc;

– Thời gian của luật sư (hoặc một số luật sư) bỏ ra để thực hiện công việc;

– Kinh nghiệm và uy tín của Luật sư chính, của Văn phòng luật sư;

– Yêu cầu đặc biệt của khách hàng về trách nhiệm, hiệu quả công việc.

Trên cơ sở nghiên cứu sơ bộ nội dung vụ việc và yêu cầu của khách hàng, đặc thù của công việc, Luật sư thỏa thuận với khách hàng áp dụng một trong các cách tính thù lao sau đây:

 • Thù lao tính theo giờ làm việc (tùy thuộc vào uy tín và kinh nghiệm của từng luật sư).
 • Thù lao trọn gói theo vụ việc.

6. Một số câu hỏi thường gặp

Tại sao nên sử dụng Dịch vụ tư vấn tố giác tội phạm tại Quận 10 của ACC?

ACC chúng tôi cung cấp Dịch vụ tư vấn tố giác tội phạm tại Quận 10 với:

 • Đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, tận tâm, dày dặn kinh nghiệm.
 • Chính sách hậu mãi tốt, hỗ trợ khách hàng các thủ tục pháp lý cần thiết.
 • Chịu trách nhiệm từ A – Z nếu khách hàng có yêu cầu.

Sau khi tố giác tội phạm, tôi có phải làm việc với cơ quan Nhà nước nữa không?

Theo quy định của pháp luật, người tố giác cần phải có mặt theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền giải quyết nguồn tin về tội phạm để trình bày về những tình tiết mà mình biết về sự việc.

Nếu tố giác tội phạm, tôi có được pháp luật bảo vệ hay không?

Khi bạn tố giác tội phạm, bạn có quyền yêu cầu cơ quan có thẩm quyền giữ bí mật việc tố giác, báo tin về tội phạm, kiến nghị khởi tố, bảo vệ tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, uy tín, tài sản, các quyền và lợi ích hợp pháp khác của họ, người thân thích của họ khi bị đe dọa.

Nếu phát hiện hành vi vi phạm pháp luật nhưng không tố giác thì có phải chịu trách nhiệm gì không?

Nếu phát hiện hành vi phạm tội mà không tố gác, bạn có thể bị quy vào tội “Che giấu tội phạm”, cụ thể:

Người nào không hứa hẹn trước, nhưng sau khi biết tội phạm được thực hiện đã che giấu người phạm tội, dấu vết, tang vật của tội phạm hoặc có hành vi khác cản trở việc phát hiện, điều tra, xử lý người phạm tội, thì phải chịu trách nhiệm hình sự về tội che giấu tội phạm.

Người che giấu tội phạm là thân nhân của người phạm tội không phải chịu trách nhiệm hình sự, trừ trường hợp che giấu các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Dịch vụ tư vấn tố giác tội phạm tại Quận 10 mà ACC chia sẻ đến quý bạn đọc. Nếu còn vướng mắc, quý bạn đọc vui lòng liên hệ với Công ty Luật ACC chúng tôi qua thông tin dưới đây để được giải đáp.

5/5 - (2367 bình chọn)
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay
Tu Van Vien 2


  Bài viết liên quan:

  Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm vsattp trọn gói 2023

  ACC chuyên dịch vụ làm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, chuyên xin giấy phép vsattp trọn gói.

  Lượt xem: 2.356

  Văn phòng ảo là gì? Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Chuyên nghiệp, Trọn gói [Mới 2023]

  Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng ảo được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng. Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn [...]

  Lượt xem: 3.031

  Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay chỉ từ 1 ngày

  Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh? Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh? Bạn đang thắc mắc về vấn đề ly hôn và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn? Bạn có thể chọn Dịch vụ ly hôn của Công ty Luật ACC. Với nhiều năm kinh [...]

  Lượt xem: 2.786

  Dịch vụ kế toán thuế trọn gói, chuyên nghiệp toàn quốc 2023

  Nội dung bài viết:1. Dịch vụ tư vấn tố giác tội phạm tại Quận 10 áp dụng cho đối tượng nào?2. Điều kiện thực hiện Dịch vụ tư vấn tố giác tội phạm tại Quận 103. Thủ tục thực hiện tố giác tội phạm4. Dịch vụ tư vấn tố giác tội phạm tại Quận 10 [...]

  Lượt xem: 3.088

  Dịch vụ tư vấn tố giác tội phạm tại Quận 10

  Các mối quan hệ trong xã hội ngày càng trở nên phức tạp. Theo đó, tội phạm cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Nhưng có quý bạn đọc nào biết khi phát giác tội phạm, chúng ta cần phải làm gì, có thể tố giác ở đâu, và tiến hành như thế nào? Giải pháp [...]

  Lượt xem: 2.707

  Dịch vụ kiểm toán trọn gói, chuyên nghiệp (Cập nhật 2023)

  Nội dung bài viết:1. Dịch vụ tư vấn tố giác tội phạm tại Quận 10 áp dụng cho đối tượng nào?2. Điều kiện thực hiện Dịch vụ tư vấn tố giác tội phạm tại Quận 103. Thủ tục thực hiện tố giác tội phạm4. Dịch vụ tư vấn tố giác tội phạm tại Quận 10 [...]

  Lượt xem: 2.626

  Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh theo quy định mới 2023

  Đăng ký giấy phép kinh doanh là thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về quy trình, cách thức, thủ tục để đăng ký kinh doanh; hoàn thành thủ tục ban đầu để có thể tiến [...]

  Lượt xem: 3.139

  Phản hồi (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *