Dịch vụ tư vấn Ly hôn nhanh quận 5 – Thủ tục nhanh gọn

Bạn đang trong tình trạng không thể duy trì cuộc sống hôn nhân và bạn muốn ly hôn? Bạn mong muốn thủ tục ly hôn được giải quyết nhanh chóng và gọn lẹ tại quận 5? Khi được tư vấn, bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ ly hôn quận 5. Tuy nhiên, bạn lại gặp khó khăn khi lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ này. Khi ấy, dịch vụ ly hôn quận 5 của Công ty Luật ACC chính là đơn vị tin tưởng của bạn. Để biết thêm thông tin, cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Khái niệm và cơ sở pháp lý dịch vụ ly hôn quận 5 áp dụng:

1.1. Khái niệm về ly hôn theo luật định:

Theo Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 có định nghĩ về ly hôn: “Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án”.

Như vậy, Công ty Luật ACC sẽ hỗ trợ quý khách hàng tìm hiểu về dịch vụ ly hôn quận 5.
1.2. Cơ sở pháp lý:

 • Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014
 • Nghị định 126/2014/NĐ-CP ngày 31/12/2014 hướng dẫn thi hành Luật Hôn nhân gia đình 2014
 • Thông tư liên tịch 01/2016/TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BTP hướng dẫn Luật Hôn nhân và Gia đình 2014.
 • Luật nuôi con nuôi năm 2010
 • Nghị định 24/2019/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 19/2011 hướng dẫn Luật nuôi con nuôi.

 

 

2. Lựa chọn dịch vụ ly hôn quận 5 của Công ty Luật ACC

 • Dịch vụ ly hôn quận 5 của Luật ACC luôn ưu tiên việc giảm thiểu tối đa các tranh chấp, mâu thuẫn giữa vợ chồng. Chúng tôi phân tích tình huống từ đó hỗ trợ đưa ra các giải pháp lựa chọn phù hợp, tối ưu nhất giúp khách hàng giải quyết vụ việc đạt được như những gì mong muốn.
 • Khi sử dụng dịch vụ ly hôn quận 5 của Công ty Luật ACC, quý khách hàng sẽ được làm việc cùng với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm cũng như các chuyên viên pháp lý cao cấp của chúng tôi. Bởi vậy, mọi thủ tục khách hàng cần giải quyết sẽ được xử lý nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo quyền và lợi ích của khách hàng.
 • Dịch vụ ly hôn quận 5 cam kết mức phí đối với dịch vụ sẽ được tối ưu nhất, giúp khách hàng tiết kiệm nhất có thể bởi chúng tôi với mục đích luôn đáp ứng sự hài lòng của khách hàng.
 • Ngoài ra, dịch vụ ly hôn quận 5 của Công ty Luật ACC hàngtuw vấn khách hàng 24/7 và cung cấp dịch vụ hỗ trợ tận nơi giúp khách hàng bảo mật thông tin, tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển.

 

 

3. Trình tự dịch vụ ly hôn quận 5 Công ty Luật ACC thực hiện

 • Trước hết, dịch vụ ly hôn quận 5 tiếp nhận thông tin về vụ việc ly hôn của khách hàng.
 • Tiếp đó, chúng tôi thực hiện chuẩn bị hồ sơ ly hôn, thu thập các tài liệu chứng cứ liên quan.
 • Thứ ba, dịch vụ ly hôn quận 5 thay mặt khách hàng nộp hồ sơ ly hôn, nộp tiền tạm ứng án phí thụ lý vụ việc ly hôn.
 • Thứ tư, tham gia khi Tòa án quận 5 hòa giải giữa các đương sự, công khai chứng cứ.
 • Cuối cùng, dịch vụ ly hôn quận 5 của Công ty Luật ACC hỗ trợ thi hành bản án, quyết định ly hôn của Tòa án quận 5 tại Cơ quan thi hành án.

 

4.Thời gian giải quyết ly hôn tại quận 5?

Dịch vụ ly hôn quận 5 của Công ty Luật ACC sẽ hỗ trợ khách hàng tối thiểu hóa thời gian theo quy định của pháp luật

Theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015:

 •  Thời gian giải quyết của một vụ ly hôn thuận tình kéo dài khoảng 02 – 03 tháng, kể từ ngày Tòa án thụ lý đơn.
 • Đối với trường hợp không thuận tình ly hôn, thời gian giải quyết kéo dài hơn, có thể từ 04 – 06 tháng. Trên thực tế, do có thể phát sinh những tranh chấp về quyền nuôi con, về tài sản thì thời gian giải quyết còn có thể kéo dài hơn.

 

 

5.Dịch vụ ly hôn quận 5 hỗ trợ thông tin về chia tài sản khi ly hôn

 • Về nguyên tắc, ly hôn là sự thỏa thuận của hai vợ chồng. Về tài sản sau khi ly hôn cũng tương tự như vậy. Nếu hai bên thỏa thuận được thì Tòa án sẽ công nhận sự thỏa thuận về tài sản của hai người.
 • Trong trường hợp không thể thỏa thuận được, Tòa sẽ giải quyết theo hướng chia đôi nhưng có căn cứ vào các yếu tố sau:
  + Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;
  + Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung.
  + Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;
  + Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.   

 

 6. Dịch vụ ly hôn quận 5 hỗ trợ thông tin về giành quyền nuôi con khi ly hôn

 • Điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định:

“Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình”.
Điều kiện về nuôi con: nếu không thỏa thuận được thì Tòa án sẽ giao cho con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con. Khi đó, cha hoặc mẹ phải chứng minh mình đủ điều kiện để đảm bảo quyền lợi về mọi mặt của con như: điều kiện kinh tế, tinh thần…
Trường hợp khi con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.
Ngoài ra, quy định về cấp dưỡng: người nào không trực tiếp nuôi con phải có trách nhiệm cấp dưỡng. Mức cấp dưỡng do thỏa thuận căn cứ vào thu nhập, khả năng thực tế của người có nghĩa vụ cấp dưỡng và nhu cầu thiết yếu của người được cấp dưỡng.

Trên đây là một số tư vấn của Công ty Luật ACC về dịch vụ ly hôn quận 5. Trong những năm vừa qua, Công ty Luật ACC luôn là đơn vị được đa số khách hàng tin tưởng lựa chọn về sự uy tín và chuyên nghiệp. Cùng với đội ngũ chuyên viên pháp lý cao cấp cũng như sự tận tâm đối với khách hàng thì Công ty Luật ACC chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho khách hàng khi gặp vấn đề về dịch vụ ly hôn quận 5. Nếu có thắc mắc gì về dịch vụ ly hôn quận 5 hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!
Email: info@accgroup.vn
Hotline: 1900 3330
Zalo: 084 696 7979

 

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận