Dịch vụ tư vấn Ly hôn nhanh quận 12 – Thủ tục nhanh gọn

Bạn đang muốn ly hôn? Tuy nhiên bạn không am hiểu về luật, bạn mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu về chúng, mất cả tiền bạc nhưng vẫn chẳng thể giải quyết được vấn đề? Chính vì vậy, để hỗ trợ khách hàng một cách tối ưu nhất trong vấn đề ly hôn, Công ty Luật ACC cung cấp dịch vụ ly hôn Quận 12. Để giúp các bạn hiểu thêm về dịch vụ này, Luật ACC sẽ cung cấp một số thông tin:

1. Lựa chọn dịch vụ ly hôn Quận 12 của Công ty Luật ACC mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng

Dịch vụ ly hôn Quận 12 sẽ tối ưu hóa thời gian giúp khách hàng được giải quyết mọi thủ tục nhanh chóng, gọn lẹ nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ pháp luật.

Dịch vụ ly hôn Quận 12 của Luật ACC hỗ trợ quý khách hàng giải quyết các tranh chấp về ly hôn cùng với một đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.

Dịch vụ ly hôn Quận 12 hướng dẫn giải quyết ly hôn: thuận tình ly hôn, không thuận tình ly hôn, các tranh chấp về tài sản, con chung,…một cách tận tâm tận lực và chất lượng nhất.

Dịch vụ ly hôn Quận 12 giúp cho khách hàng không mất nhiều thời gian đi lại và giảm tối đa những chi phí phát sinh.

Dịch vụ ly hôn Quận 12 cam kết đem đến chất lượng dịch vụ uy tín, chất lượng và sự hài lòng từ khách hàng với chi phí hợp lý tùy theo mức độ công việc giải quyết.

Ngoài ra, dịch vụ ly hôn Quận 12 sẽ chịu trách nhiệm với khách hàng đến cùng cả khi thi hành bản án, quyết định của tòa án tại cơ quan thi hành án.

 

2. Trình tự thủ tục dịch vụ ly hôn Quận 12 Công ty Luật ACC thực hiện:

 • Dưới sự ủy quyền của khách hàng, dịch vụ ly hôn Quận 12 nộp hồ sơ về vụ việc xin ly hôn và yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Quận 12.
 • Tiếp đó, nhận kết quả thụ lý đơn từ tòa án.
 • Nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại Cơ quan thi hành án dân sự có thẩm quyền 
 • Sau đó, tòa án sẽ triệu tập đương sự và tiến hành hòa giải rồi thực hiện thủ tục theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự.
 • Đối với trường hợp, Tòa án quận 12 hủy đơn yêu cầu ly hôn, dịch vụ ly hôn Quận 12 thay mặt khách hàng kháng cáo để Tòa án cấp trên trực tiếp xét xử phúc thẩm theo quy định pháp luật.

 

3.Cơ quan có thẩm quyền giải quyết đơn ly hôn tại Quận 12:

Tại khoản 4 điều 35 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 quy định:

“Tòa án nhân dân cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam hủy việc kết hôn trái pháp luật, giải quyết việc ly hôn, các tranh chấp về quyền và nghĩa vụ của vợ chồng, cha mẹ và con, về nhận cha, mẹ, con, nuôi con nuôi và giám hộ giữa công dân Việt Nam cư trú ở khu vực biên giới với công dân của nước láng giềng cùng cư trú ở khu vực biên giới với Việt Nam theo quy định của Bộ luật này và các quy định khác của pháp luật Việt Nam.”

Như vậy, dịch vụ ly hôn Quận 12 hỗ trợ khách hàng nộp đơn xin ly hôn tại Tòa án nhân dân Quận 12.

4. Quyền lợi và nghĩa vụ của vợ chồng sau khi ly hôn

Dịch vụ ly hôn quận 12 đưa ra một số quyền và nghĩa vụ của vợ chồng khi ly hôn theo quy định của pháp luật:

4.1. Chia tài sản của vợ chồng khi ly hôn:

Việc chia tài sản khi ly hôn do các bên thỏa thuận, nếu không thoả thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết. Tài sản riêng của bên nào thì thuộc quyền sở hữu của bên đó.

Tại điều 95 Luật hôn nhân và gia đình 2014, việc chia tài sản chung được giải quyết theo các nguyên tắc sau đây:

 • Tài sản chung của vợ chồng về nguyên tắc được chia đôi, nhưng có xem xét hoàn cảnh của mỗi bên, tình trạng tài sản, công sức đóng góp của mỗi bên vào việc tạo lập, duy trì, phát triển tài sản này. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;
 • Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của vợ, con chưa thành niên hoặc đã thành niên bị tàn tật, mất năng lực hành vi dân sự, không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình;
 •  Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;
 • Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật hoặc theo giá trị; bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần giá trị chênh lệch.
 • Việc thanh toán nghĩa vụ chung về tài sản của vợ, chồng do vợ, chồng thoả thuận; nếu không thoả thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết.

4.2. Cấp dưỡng giữa vợ và chồng khi ly hôn:

Điều 115 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định nghĩa vụ cấp dưỡng giữa vợ và chồng khi ly hôn: 

“Khi ly hôn, nếu bên khó khăn, túng thiếu có yêu cầu cấp dưỡng mà có lý do chính đáng thì bên kia có nghĩa vụ cấp dưỡng theo khả năng của mình.”

Mức cấp dưỡng sẽ do vợ hoặc chồng tự thỏa thuận căn cứ vào thu nhập, khả năng thực tế của người có nghĩa vụ cấp dưỡng, nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết.

4.3. Quyền và nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con sau khi ly hôn:

Căn cứ vào điều 81 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định về việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn:

 • Khi ly hôn, nếu hai bên thỏa thuận được về vấn đề nuôi con thì Tòa án sẽ công nhận thỏa thuận đó.
 • Nếu trường hợp không tự thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết. Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con. Về mặt nguyên tắc, con dưới 36 tháng do người mẹ trực tiếp nuôi dưỡng, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp nuôi con.

Trên đây là một số tư vấn của Công ty Luật ACC về dịch vụ ly hôn Quận 12. Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn luôn là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn về sự uy tín và chuyên nghiệp cũng như đội ngũ chuyên viên pháp lý cao cấp, giàu kinh nghiệm. Chính vì vậy, nếu có thắc mắc gì về dịch vụ ly hôn Quận 12 hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!

Email: info@accgroup.vn

Hotline: 1900 3330

Zalo: 084 696 7979

 

 

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận