Dịch vụ tư vấn, hợp đồng dịch vụ tư vấn theo quy định 2023

Ngày nay, trước sự phát triển vượt bậc của đất nước, nhiều vấn đề về kinh tế, pháp luật luôn không ngừng thay đổi. Chính vì lẽ đó mà cung ứng dịch vụ tư vấn pháp lý trở thành ngành nghề vô cùng phổ biến. Việc tìm đến dịch vụ tư vấn không chỉ giúp giải quyết nhanh chóng các vấn đề về kinh tế, pháp lý, mà còn đảm bảo tính chính xác cao và ngăn chặn các rủi ro pháp lý cho khách hàng. Với thế mạnh là tư vấn và hỗ trợ xây dựng hợp đồng tư vấn, ACC xin được hỗ trợ và cung cấp các thông tin chi tiết về Hợp đồng tư vấn – Hợp đồng dịch vụ tư vấn cho khách hàng có nhu cầu. Dưới đây là bài viết về chủ đề Dịch vụ tư vấn theo quy định 2020 và các vấn đề liên quan do ACC cung cấp.

Dịch vụ tư vấn theo quy định mới nhất
Dịch vụ tư vấn theo quy định mới nhất

1. Hợp đồng dịch vụ tư vấn là gì?

Hợp đồng được định nghĩa là sự thỏa thuận giữa các chủ thể nhằm xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền và nghĩa vụ giữa các bên trong hợp đồng. Như vậy, hợp đồng dịch vụ tư vấn được hiểu là dạng hợp đồng được lập ra và ký kết để thỏa thuận về việc tư vấn thường xuyên giữa hai bên (bao gồm bên tư vấn và khách hàng được tư vấn).

2. Các điều khoản cơ bản của hợp đồng tư vấn

Điều khoản cơ bản là các điều khoản bắt buộc phải có, nếu không thỏa thuận được những điều khoản này thì hợp đồng có thể không giao kết được, hoặc hợp đồng bị vô hiệu.

Chủ thể của hợp đồng

Chủ thể của hợp đồng (các bên trong hợp đồng) là điều cơ bản đầu tiên cần lưu ý. Thông tin về chủ thể, các giấy tờ chứng minh nhân thân, giấy đăng ký thành lập/hoạt động, thông tin liên lạc, địa chỉ trụ sở, người đại diện theo pháp luật/người được ủy quyền... là những nội dung tối thiểu cần có của các bên giao kết hợp đồng.

Nội dung tư vấn

Nội dung tư vấn hợp đồng chính là các vấn đề mà bên khách hàng yêu cầu bên tư vấn cung cấp ý kiến tư vấn cho mình. Thông thường nội dung tư vấn là chủ yếu là các vấn đề về kinh tế, pháp lý,… Một số dạng hợp đồng tư vấn phổ biến hiện nay như: hợp đồng tư vấn kinh tế, hợp đồng tư vấn pháp ký, hợp đồng tư vấn xây dựng, hợp đồng tư vấn thiết kế,…

Quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng

Quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng cần phải được nêu rõ trong hợp đồng. Việc này không những giúp các bên hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình, mà còn là căn cứ để giải quyết khi tranh chấp xảy ra. Dưới đây là các quyền và nghĩa vụ cơ bản thường xuất hiện trong hợp đồng dịch vụ tư vấn:

Quyền và nghĩa vụ của khách hàng nhận tư vấn

 • Được cung cấp đầy đủ và kịp thời dịch vụ tư vấn liên quan đến các công việc được thỏa thuận;
 • Được nhận đầy đủ các giấy tờ, tài liệu liên quan đến công việc thuê tư vấn;
 • Cung cấp kịp thời, đầy đủ và chính xác các giấy tờ, thông tin và/hoặc các bằng chứng pháp lý khác phù hợp và đáp ứng yêu cầu của pháp luật liên quan đến công việc thuê tư vấn theo yêu cầu của bên tư vấn
 • Chịu trách nhiệm hoàn toàn về tính chính xác, trung thực về những giấy tờ, tài liệu, thông tin cung cấp cho bên tư vấn
 • Thanh toán đầy đủ và đúng thời hạn phí dịch vụ tư vấn.

Quyền và nghĩa vụ của bên tư vấn

 • Cung cấp đầy đủ và đúng hạn các dịch vụ tư vấn đã được thỏa thuận trong hợp đồng;
 • Thường xuyên báo cáo kết quả và tiến độ thực hiện hợp đồng cho khách hàng;
 • Giữ bí mật đối với các hồ sơ, tài liệu, tin tức liên quan đến nội dung tư vấn;
 • Được khách hàng cung cấp đầy đủ các tài liệu, thông tin và/hoặc các bằng chứng pháp lý khác cần thiết cho công việc tư vấn;
 • Chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực, hợp pháp của những giấy tờ, tài liệu, thông tin cung cấp cho khách hàng;
 • Thông báo chi tiết bằng văn bản cho khách hàng về tổng số giờ cung cấp dịch vụ tư vấn thực tế;
 • Được khách hàng thanh toán đầy đủ và đúng thời hạn phí dịch vụ tư vấn như đã thỏa thuận.

Thời gian cung ứng dịch vụ tư vấn

Thời gian cung ứng dịch vụ tư vấn được hiểu là khoảng thời gian các bên thỏa thuận thực hiện hợp đồng. Đây là một trong những điều khoản bắt buộc phải có của hợp đồng tư vấn.

Giá cả, thời hạn thanh toán, phương thức thanh toán

Giá cả

Giá cả có thể là giá cố định hoặc nếu không có giá cố định thì phải đưa ra cách xác định giá cả một cách thống nhất (nội dung này thường phụ thuộc vào thời hạn thực hiện hợp đồng và tính ổn định của hàng hóa trên thị trường).

Phương thức thanh toán

Phương thức thanh toán có thể là trực tiếp, gián tiếp, bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Việc sử dụng các phương thức thanh toán phụ thuộc vào giá trị hợp đồng, độ tin tưởng của các bên và các công tác nghiệp vụ của tổ chức tín dụng, ngân hàng... Các bên có thể sử dụng một số phương thức thanh toán phổ biến hiện nay như nhờ thu, tín dụng chứng từ..

3. Dịch vụ tư vấn và hợp đồng dịch vụ tư vấn do ACC cung cấp

Hợp đồng không chỉ là công cụ để ngăn chặn rủi ro mà còn phương tiện giúp cho giao dịch giữa các bên đạt lợi ích tối đa và là cầu nối nhằm duy trì mối quan hệ hợp tác lâu dài, bền vững giữa các bên với nhau. Do vậy, việc xây dựng một hợp đồng tư vấn dịch vụ chặt chẽ, chính xác là vô cùng quan trọng. ACC là cơ quan chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn và xây dựng và soạn thảo tư vấn và luôn sẵn hàng hỗ trợ khách hàng có nhu cầu.

Trong trường hợp khách hàng cần hộ trợ tư vấn liên quan đến hợp đồng dịch vụ tư vấn, trong thời gian…………kể từ ngày cung cấp đầy đủ thông tin, ACC sẽ tư vấn và hoàn thiện hợp đồng dịch vụ tư vấn.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến Hợp đồng tư vấn – Hợp đồng dịch vụ tư vấn do ACC cung cấp.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (266 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Chat Ngay Báo Giá Chat Zalo