Đăng Ký Kinh Doanh Dịch Vụ Thuê Nhà (Thủ Tục 2023)

Hiện nay, do nhu cầu làm việc và học tập nên việc đổ xô tới các thành phố lớn để làm ăn sinh sống cũng như học tập ngày càng phổ biến đặc biệt là hai thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, kéo theo đó là sự phát triển dịch vụ cho thuê nhà của các cá nhân. Tuy nhiên, vẫn còn nhiếu cá nhân thắc mắc việc thực hiện hoạt động cho thuê nhà của mình có phải thực hiện đăng ký kinh doạch dịch vụ thuê nhà hay không? Dưới đây là bài viết của ACC để giải đáp thắc mắc của Quý khách về vấn đề này:

Đăng ký kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà
Đăng ký kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà

1. Có cần phải thực hiện việc đăng ký kinh doanh không?

 • Căn cứ theo Điều 66 Nghị định 78/2015/NĐ-CP thì việc thực hiện kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà cần thực hiện việc đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.
 • Lưu ý: đối với trường hợp không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định bị phạt tiền từ 2.000.0000 – 3.000.000 triệu đồng. Trường hợp khi bị phạt rồi mà còn tiếp tục cho thuê trọ trong thời gian bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt động thì bị phạt tiền từ 5.000.000- 10.000.000 triệu đồng.

2. Quy trình thủ tục đăng kí kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà

Tùy thuộc vào quy mô cũng như khả năng của cá nhân tổ chức thì việc thực hiện dịch vụ cho thuê nhà có thể thực hiện dưới hai hình thức là: thành lập doanh nghiệp và thành lập hộ kinh doanh. Bài viết của ACC sẽ nói về quy trình thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh cho thuê nhà đối với thành lập doanh nghiệp:

Bước 1: Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp

Theo quy định tại Luật Doanh nghiệp 2014 và các quy định pháp luậ hiện hành , hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được quy định đối với từng loại hình doanh nghiệp khác nhau:

 • Đối với doanh nghiệp tư nhân: được quy định tại Điều 20 Luật Doanh nghiệp 2014
 • Đối với công ty hợp danh, công ty TNHH, công ty cổ phần: được quy định lần lượt tại các Điều 21, 22 và 23 Luật Doanh nghiệp 2014.

Như vậy chung quy lại, để đăng ký thành lập doanh nghiệp, cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ như: 

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu thống nhất do cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền quy định;
 • Danh sách thành viên (đối với công ty hợp danh, công ty TNHH), danh sách cổ đông sáng lập (đối với công ty cổ phần); 
 • Giấy tờ chứng thực cá nhân/tổ chức của chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên, cổ đông sáng lập;
 • Điều lệ công ty (đối với công ty hợp danh, công ty TNHH, công ty CP).

Bước 2: Trình tự và thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp

Trình tự, thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp được quy định cụ thể tại Điều 27 Luật Doanh nghiệp 2014, theo đó, việc đăng ký doanh nghiệp được tiến hành tại cơ quan đăng ký kinh doanh, bao gồm các bước cụ thể sau:

 • Nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp

Người thành lập doanh nghiệp nộp đủ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định của Luật này tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền. Cụ thể là phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh.

 • Tiếp nhận hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp
 • Xem xét tính hợp lệ hồ sơ đăng ký và cấp hoặc từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Theo quy định của pháp luật hiện hành: thời gian xử lý hồ sơ đăng ký doanh nghiệp là 5 ngày làm việc trong đó có 2 ngày để cơ quan thuế cấp mã số doanh nghiệp, 3 ngày để cơ quan đăng ký kinh doanh tiếp nhận, xử lý hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. 

 • Lưu ý: đối với trường hợp 5 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì bạn có quyền khiếu nại lên cơ quan, tổ chức có thẩm quyền theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

3. Dịch vụ thực hiện đăng ký kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà của ACC có lợi ích gì?

 • Tự hào là đơn vị hàng đầu về việc thực hiện đăng ký kinh doanh dịch vụ cho thê nhà vì vậy luôn đảm bảo hoàn thành việc đăng ký kinh doanh dịch vụ một cách nhanh chóng nhất. ACC sẽ không nhận dự án nếu thấy mình không có khả thực hiện.
 • Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh thêm phí trong quá trình thực hiện.
 • Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ…). ACC có đội ngũ hộ trợ nhiệt tình và tận nơi.
 • Cung cấp hồ sơ đơn giản, ACC thay mặt quý khách soạn thảo hồ sơ. Luôn hướng dẫn set up đúng bởi quy định của pháp luật với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho cơ sở kinh doanh cả quý khách.

4. Trong quá trình đăng ký kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà của quý khách khi sử dụng dịch vụ của ACC:

 • Luôn lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề mà quý khách đang gặp phải.
 • Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định của mình có hợp tác với ACC không.
 • Khảo sát thực tế cơ sở kinh doanh và tư vấn để set up theo đúng quy định và quy trình của quá trình đăng ký kinh doanh mỹ phẩm.
 • Kết hợp hợp đồng và tiến hành soạn thảo những hồ sơ liên quan trong vòng 03 ngày nếu quý khách cung cấp đầy đủ thông tin và hồ sơ mà chúng tôi đã yêu cầu.
 • Hỗ trợ mọi vướng mác sau khi quý khách đã hoàn thành đăng ký kinh doanh.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (842 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo