CÔNG TY LUẬT ACC

Dịch Vụ Thuê Luật Sư Đòi Tiền Theo Quy Định Cập Nhật 2022

Công ty Luật ACC

Dịch Vụ Thuê Luật Sư Đòi Tiền Theo Quy Định Cập Nhật 2022

Công ty Luật ACC

05/09/2020

Khi gặp khó khăn trong việc đòi lại số tiền đã cho vay hoặc không thể đòi được vì nhiều lý do khác nhau thì cần phải xử lý như thế nào? Khách hàng muốn được tư vấn để bảo vệ quyền lợi của mìn và thu hồi nợ đã cho vay? ACC xin giới thiệu Dịch vụ thuê luật sư đòi tiền theo quy định cập nhật 2020 để hỗ trợ khách hàng.

Dịch Vụ Thuê Luật Sư Đòi Tiền Theo Quy Định
Dịch Vụ Thuê Luật Sư Đòi Tiền Theo Quy Định

Khi đến hạn trả nợ nhưng người vay tiền, vay tài sản chưa trả hoặc chây ỳ không thực hiện nghĩa vụ, bạn cũng nhiều lần yêu cầu nhưng trả nợ nhưng không hiệu quả bạn sẽ làm thế nào? Tất nhiên bạn sẽ nghĩ đến phương án khởi kiện để đòi lại tiền cho vay hoặc một số giải pháp khác. Thuê luật sư đòi tiền chính là giải pháp đúng đắn nhất để nhanh chóng thu hồi nợ mà vẫn hợp pháp.

1. Những trường hợp đòi nợ phổ biến hiện nay

ACC là đơn vị pháp lý uy tín sẽ hỗ trợ khách hàng thuê luật sư khởi kiện đòi nợ thuê trong các trường hợp:

 • Cá nhân đòi nợ cá nhân
 • Cá nhân đòi nợ tổ chức
 • Cá nhân đòi nợ doanh nghiệp
 • Tổ chức đòi nợ cá nhân
 • Tổ chức đòi nợ tổ chức
 • Doanh nghiệp đòi nợ cá nhân
 • Doanh nghiệp đòi nợ tổ chức
 • Doanh ngiệp đòi nợ doanh nghiệp.

Các loại nợ mà ACC đảm nhận thu hồi bao gồm:

 • Nợ phát sinh từ vay, mượn tài sản nhưng không thanh toán
 • Nợ phát sinh từ vi phạm hợp đồng ( Bao gồm các loại hợp đồng )
 • Nợ phát sinh từ trách nhiệm ngoài hợp đồng . . .

2. Thủ tục thuê luật sư đòi nợ

Khi tiếp nhận thông tin về khoản nợ của khách hàng, luật sư đòi nợ của ACC sẽ tiến hành thủ tục gồm các bước sau:

2.1. Xác minh hồ sơ nợ:

a)  Xác minh tính pháp lý hồ sơ nợ

Xem xét, đối chiếu lại toàn bộ chứng từ nợ của khách hàng cung cấp, phân tích cơ sở pháp lý hồ sơ khách hàng cung cấp có đủ căn cứ hay không.

b)  Xác minh bên nợ có còn tồn tại trên thực tế hay không

Nếu người nợ là cá nhân thì người đó còn sống hay đã chết hoặc họ còn thường trú ở địa phương hay đã chuyển đi nơi khác . . .

Nếu là doanh nghiệp thì doanh nghiệp đó có còn hoạt động hay đã ngưng hoạt động, hoặc là đã chuyển trụ sở đi nơi khác hoặc đã giải thể hay đã bị phá sản.

c)  Xác minh sơ bộ về khả năng thanh toán nợ của người nợ.

d)  Kết quả xác minh cho thấy một trong ba điều kiện như hồ sơ nợ không đủ cơ sở pháp lý hoặc người nợ không còn trên thực tế thì chúng tôi sẽ trả lại hồ sơ cho khách hàng bằng một văn bản chính thức.

d)  Thời hạn xác minh mỗi hồ sơ nợ là không qua 30 ngày kể từ ngày nhận giấy tờ hồ sơ đầy đủ.

2.2. Tiếp cận thương lượng thu hồi nợ:

 1. a)  Qua quá trình xác minh hồ sơ nợ thấy hợp lệ, ACC sẽ tiến hành tiếp xúc người nợ bằng cách gửi thư mời hoặc gặp trực tiếp người nợ giải quyết. Trong thời gian này nếu người nợ có thiện chí hợp tác trả nợ thì chúng tôi sẽ thu hồi nợ theo phương thức thỏa thuận này nếu chủ nợ đồng ý.
 2. b)  Ngược lại trong thời gian chúng tôi tiếp cận bên nợ, mà người nợ tỏ thái độ không thiện chí trả nợ thì chúng tôi sẽ tiến hành những thủ tục pháp lý cần thiết để khởi kiện tại Tòa áncó thẩm quyền nhằm bảo về quyền và lợi ích hợp pháp (thu hồi nợ) cho người khởi kiện.

2.3. Thực hiện hồ sơ Khởi kiện đòi nợ:

Hoàn thiện hồ sơ khởi kiện sau khi tiếp cận bên nợ để thương lượng thu hồi nợ mà người nợ không có thiện chí hợp tác giải quyết nợ bao gồm:

 • Soạn thảo đơn khởi kiện (Căn cứ trên tài liệu, chứng cứ và thông tin hợp pháp đã phân tích cơ sở pháp lý);
 • Nộp hồ sơ đơn khởi kiện;
 • Tư vấn, hướng dẫn cho người khởi kiện về án phí, lệ phí tòa án;
 • Tham gia vụ kiện khi có giấy triệu tập của tòa;
 • Cử luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng tại tòa;
 • Tư vấn, hướng dẫn làm đơn yêu cầu thi hành án;
 • Tư vấn, hướng dẫn các thủ tục khác liên quan đến vấn đề khởi kiện thu hồi nợ cho khách hàng….

3. Dịch vụ thuê luật sư đòi tiền theo quy định cập nhật 2020

Đòi lại tiền đã cho vay, tiền phát sinh từ hợp đồng, tiền bồi thường,… chưa bao giờ là thủ tục dễ dàng, đặc biệt là trong trường hợp người có nghĩa vụ trả nợ chây ì, không có thiện chí hợp tác.

Vì vậy, nhiều người đã lựa chọn sử dụng Dịch vụ thuê luật sư đòi tiền theo quy định cập nhật 2020 của ACC để được bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của họ.

Với sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm làm việc với nhiều khách hàng về vấn đề này, ACC tự tin sẽ hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng, từ giai đoạn tư vấn và thực hiện thủ tục để thu hồi nợ cho khách hàng. Thay mặt cho khách hàng, ACC sẽ thực hiện tất cả các công việc với các bên liên như bên nợ tiền và Tòa án (nếu khởi kiện đòi nợ) một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trong trường hợp có nhu cầu sử dụng Dịch vụ thuê luật sư đòi tiền theo quy định cập nhật 2020, khách hàng vui lòng liên hệ ACC để được tư vấn và hỗ trợ.

Trên đây là toàn bộ thông tin do ACC cung cấp về thuê luật sư đòi tiền – phí thuê luật sư đòi nợ – thuê luật sư khởi kiện đòi nợ thuê – luật sư đòi nợ.

 

Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ