Dịch Vụ Thủ Tục Hải Quan Nhập Khẩu Quần Áo Cập Nhật 2021

Dịch Vụ Thủ Tục Hải Quan Nhập Khẩu Quần Áo Cập Nhật 2020
Dịch Vụ Thủ Tục Hải Quan Nhập Khẩu Quần Áo Cập Nhật 2021

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, quần áo hay hàng may mặc hiện đứng trong 10 nhóm hàng có trị giá nhập khẩu lớn nhất cả nước, cho thấy nhu cầu sử dụng quần áo nhập khẩu là đặc biệt lớn. Vậy thủ thủ tục hải quan nhập khẩu quần áo được quy định ra sao? Bài viết dưới đây ACC sẽ chia sẻ một số thông tin nhằm làm rõ về vấn đề này.

Theo quy định, các sản phẩm quần áo sau đã qua sử dụng thì không được phép nhập khẩu vào Việt Nam, bao gồm:

 • Sản phẩm may mặc và đồ phụ trợ may mặc (kể cả găng tay, găng hở ngón và găng bao tay), dùng cho mọi mục đích, bằng cao su lưu hóa trừ cao su cứng;
 • Hàng may mặc và đồ phụ trợ quần áo, bằng da thuộc hoặc bằng da thuộc tổng hợp;
 • Hàng may mặc, đồ phụ trợ quần áo và các vật phẩm khác bằng da lông.

          Đối với mặt hàng quần áo mới 100%, pháp luật không cấm nhập khẩu vào Việt Nam nhằm mục đích kinh doanh thương mại mà tùy thuộc vào chất liệu khác nhau sẽ có những quy định hoặc điều kiện mà thương nhân phải tuân thủ khi tiến hành thủ tục hải quan nhập khẩu hàng hóa.

          Theo Thông tư 37/2015/TT-BCT ngày 30/10/2015 của Bộ Công thương thì áo sơ mi, váy, đầm, áo thun, … thuộc Danh mục sản phẩm dệt may phải kiểm tra hàm lượng formaldehyt và amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo. Do đó, trường hợp nhập khẩu áo sơ mi, váy, đầm, áo thun, … (nhóm 6104..) để tiêu thụ trên thị trường Việt Nam phải thực hiện kiểm tra hàm lượng formaldehyt và amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo.

          Tuy nhiên, theo quy định hiện hành, việc kiểm tra hàm lượng như nêu trên đã được bãi bỏ, bởi vậy, việc thông quan mặt hàng quần áo mới 100% tại Chi cục Hải quan được thực hiện như đối với các mặt hàng thông thường khác. Cụ thể như sau:

          Thương nhân nhập khẩu khai tờ khai hải quan và nộp 01 (một) bộ hồ sơ hải quan theo quy định để thông quan hàng hóa. Thành phần hồ sơ bao gồm:

1. Hồ sơ hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu:

 • Tờ khai hải quan theo các chỉ tiêu thông tin quy định;
 • Hóa đơn thương mại hoặc chứng từ có giá trị tương đương trong trường hợp người mua phải thanh toán cho người bán: 01 bản chụp.

Trường hợp chủ hàng mua hàng từ người bán tại Việt Nam nhưng được người bán chỉ định nhận hàng từ nước ngoài thì cơ quan hải quan chấp nhận hóa đơn do người bán tại Việt Nam phát hành cho chủ hàng.

Người khai hải quan không phải nộp hóa đơn thương mại trong các trường hợp sau:

 • Hàng hóa nhập khẩu để thực hiện hợp đồng gia công cho thương nhân nước ngoài;
 • Hàng hóa nhập khẩu không có hóa đơn và người mua không phải thanh toán cho người bán, người khai hải quan khai trị giá hải quan;
  • Vận đơn hoặc các chứng từ vận tải khác có giá trị tương đương đối với trường hợp hàng hóa vận chuyển bằng đường biển, đường hàng không, đường sắt, vận tải đa phương thức theo quy định của pháp luật (trừ hàng hóa nhập khẩu qua cửa khẩu biên giới đường bộ, hàng hóa mua bán giữa khu phi thuế quan và nội địa, hàng hóa nhập khẩu do người nhập cảnh mang theo đường hành lý): 01 bản chụp;
  • Chứng từ chứng minh tổ chức, cá nhân đủ điều kiện nhập khẩu hàng hóa theo quy định của pháp luật về đầu tư: nộp 01 bản chụp khi làm thủ tục nhập khẩu lô hàng đầu tiên;
  • Tờ khai trị giá: Người khai hải quan khai tờ khai trị giá theo mẫu, gửi đến Hệ thống dưới dạng dữ liệu điện tử hoặc nộp cho cơ quan hải quan 02 bản chính đối với trường hợp khai trên tờ khai hải quan giấy;
  • Chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa theo quy định.

2. Chính sách thuế

 • Mặt hàng quần áo khi nhập khẩu để kinh doanh sẽ phải chịu thuế nhập khẩu và thuế Giá trị gia tăng.
 • Căn cứ để áp mã số thuế là căn cứ vào hàng hóa thực tế nhập khẩu của công ty tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở doanh nghiệp cung cấp catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/ và đi giám định tại Cục Kiểm định Hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan nơi công ty làm thủ tục và kết quả của Cục Kiểm định Hải quan xác định là cơ sở pháp lý và chính xác để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu đó.

          Ngoài ra, thương nhân cần thực hiện thủ tục công bố hợp quy sản phẩm quần áo trước khi đưa ra tiêu thụ trên thị trường. Trường hợp công bố hợp quy dựa trên kết quả tự đánh giá đối với hàng hóa nhập khẩu, thành phần hồ sơ gồm:

 • Bản công bố hợp quy theo mẫu;
 • Báo cáo tự đánh giá gồm các thông tin sau: Tên tổ chức, cá nhân; địa chỉ; điện thoại, fax; Tên sản phẩm, hàng hóa; Số hiệu quy chuẩn kỹ thuật; Kết luận sản phẩm, hàng hóa phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật; Cam kết chất lượng sản phẩm, hàng hóa phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn công bố áp dụng và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng sản phẩm, hàng hóa và kết quả tự đánh giá.

          Báo cáo tự đánh giá dựa trên kết quả tự thực hiện của tổ chức, cá nhân hoặc dựa trên kết quả đánh giá của tổ chức đánh giá sự phù hợp đã đăng ký.

3. Dịch vụ thủ tục hải quan nhập khẩu quần áo của ACC Group

1. Dịch vụ thủ tục hải quan trọn gói của ACC Group

          Với khát khao mong muốn mang đến cho Qúy khách hàng dịch vụ thủ tục hải quan uy tín, chuyên nghiệp, cùng với nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn, sức mạnh của tập thể và chuyên môn của chuyên viên tư vấn, chuyên viên hiện trường trực tiếp giải quyết hồ sơ, ACC đã đang và sẽ tiếp tục trau dồi kiến thức, kỹ năng và không ngừng hoàn thiện nhằm nâng cấp dịch vụ. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ xuất nhập khẩu chuyên nghiệp chuyên nghiệp và uy tín, chất lượng nhất. Đồng thời, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí cho khách hàng cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với chúng tôi.

          Là đơn vị cung cấp dịch vụ hải quan trọn gói hàng đầu không những tại các cảng lớn mà còn tại các khu vực lân cận, với mục tiêu luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ, “Khách hàng ở đâu, chúng tôi ở đó”.

2.  Thủ tục hải quan xuất nhập khẩu

 • Xin giấy phép xuất khẩu hoặc giấy chứng nhận đủ điều kiện nhập khẩu trong các trường hợp đặc biệt;
 • Khai báo thủ tục hải quan điện tử thành thạo, chuyên nghiệp;
 • Tư vấn xin chứng nhận xuất xứ (C/O) nếu có.

3.  Dịch vụ vận tải

 • Vận chuyển container từ kho khách hàng ra cảng làm thủ tục hải quan;
 • Vận tải nội địa đường bộ/ đường sông (thông qua xà lan);
 • Dịch vụ vận chuyển hàng quá cảnh;
 • Bán cước vận tải quốc tế;
 • Dịch vụ vận chuyển hàng hóa sau thông quan: từ cảng hàng hóa đến kho của khách hàng hoặc các địa chỉ theo yêu cầu.

4. Dịch vụ nhanh, giá cạnh tranh

          Nhanh chóng – Hiệu quả – Tiết kiệm luôn là tiêu chí hoạt động hàng đầu của chúng tôi. Luôn đặt lợi ích khách hàng lên trên hết khi sử dụng dịch vụ.

          Trường hợp quý bạn đọc còn bất cứ băn khoăn nào về thủ tục hải quan nhập khẩu quần áo hoặc cần hỗ trợ tư vấn, vui lòng liên hệ liên hệ ngay với chúng tôi qua đường dây nóng …………… hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

1 bình luận về “Dịch Vụ Thủ Tục Hải Quan Nhập Khẩu Quần Áo Cập Nhật 2021”

 1. Chào anh/chị,

  Tôi tên là Bảo, có kinh doanh xưởng in áo phông ở Hà Nội 6 năm, hiện xưởng tôi đang có nhu cầu tìm hiểu về nhập khẩu chính ngạch cho hàng áo phông nam trơn, chất liệu vải 100% cotton, xuất xứ: Trung Quốc, thuế nhập khẩu theo diện ưu đãi của Form E. Tôi muốn nắm được các bước, các quy trình để lô hàng này của tôi được thông quan và có thể bán sỉ, lẻ trên thị trường hợp pháp.
  Mong sớm nhận được hồi âm từ quý công ty!

  Trân trọng cảm ơn,
  Phạm Quốc Bảo

  D2 Printing – Gildan Supplier

  E: phamquocbao18091990@gmail.com | M: +84857734084/ +84372420444

  Office: 78/66 Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội.
  Workshop: 34/232 Trần Điền, Hoàng Mai, Hà Nội.

  Trả lời

Viết một bình luận