Dịch vụ thủ tục hải quan luồng xanh (Cập nhật 2021)

logo accACC
Thu Hằng

     Phân luồng hải quan giúp cơ quan Hải Quan thực hiện việc giám sát, kiểm tra và quản lý hàng hóa ra và vào lãnh thổ Việt nam. Ở nước ta được phân thành 3 luồng: xanh, vàng, đỏ và mỗi mức sẽ có những quy định riêng. Vậy thủ tục hải quan luồng xanh thực hiện như thế nào? Bài viết dưới đây của Công ty Luật ACC cung cấp một số thông tin liên quan Dịch vụ thủ tục hải quan luồng xanh, mời các bạn cùng theo dõi

thu tuc hai quan luong

Thủ tục hải quan luồng xanh 

1. Đăng ký tờ khai nhập khẩu 

– Khi nhận được màn hình đăng ký tờ khai do hệ thống phản hồi, người khai hải quan kiểm tra các thông tin đã khai báo, các thông tin do hệ thống tự động xuất ra, tính toán. Nếu khẳng định các thông tin là chính xác thì gửi đến hệ thống để đăng ký tờ khai.

– Trường hợp sau khi kiểm tra, người khai hải quan phát hiện có những thông tin khai báo không chính xác, cần sửa đổi thì phải sử dụng nghiệp vụ IDB gọi lại màn hình khai thông tin nhập khẩu (IDA) để sửa các thông tin cần thiết và thực hiện các công việc như đã hướng dẫn ở trên.

2. Thủ tục hải quan luồng xanh

Phân luồng, kiểm tra, thông quan: Khi tờ khai đã được đăng ký, hệ thống tự động phân luồng, gồm 3 luồng xanh, vàng, đỏ. Đối với các tờ khai luồng xanh: 

2.1. Trường hợp số thuế phải nộp bằng 0

Trường hợp số thuế phải nộp bằng 0: Hệ thống tự động cấp phép thông quan (trong thời gian dự kiến 03 giây) và xuất ra cho người khai “Quyết định thông quan hàng hóa nhập khẩu”.

2.2. Trường hợp số thuế phải nộp khác 0

+ Trường hợp đã khai báo nộp thuế bằng hạn mức hoặc thực hiện bảo lãnh (chung, riêng): Hệ thống tự động kiểm tra các chỉ tiêu khai báo liên quan đến hạn mức, bảo lãnh, nếu số tiền hạn mức hoặc bảo lãnh lớn hơn hoặc bằng số thuế phải nộp, hệ thống sẽ xuất ra cho người khai “chứng từ ghi số thuế phải thu” và “Quyết định thông quan hàng hóa nhập khẩu”. Nếu số tiền hạn mức hoặc bảo lãnh nhỏ hơn số thuế phải nộp, hệ thống sẽ báo lỗi.

+ Trường hợp khai báo nộp thuế ngay (chuyển khoản, nộp tiền mặt tại cơ quan hải quan….): Hệ thống xuất ra cho người khai “Chứng từ ghi số thuế phải thu”. Khi người khai hải quan đã thực hiện nộp thuế, phí, lệ phí và hệ thống VNACCS đã nhận thông tin về việc nộp thuế, phí, lệ phí thì hệ thống xuất ra “Quyết định thông quan hàng hóa”.

– Cuối ngày hệ thống VNACCS tập hợp toàn bộ tờ khai luồng xanh  đã được thông quan chuyển sang hệ thống VCIS.

 3. Kiểm tra điều kiện đăng ký tờ khai:

   Trước khi cho phép đăng ký tờ khai, hệ thống sẽ tự động kiểm tra Danh sách doanh nghiệp không đủ điều kiện đăng ký tờ khai (doanh nghiệp có nợ quá hạn quá 90 ngày, doanh nghiệp tạm dừng hoạt động, giải thể, phá sản…). Nếu doanh nghiệp thuộc danh sách nêu trên thì không được đăng ký tờ khai và hệ thống sẽ phản hồi lại cho người khai hải quan biết.

4. Tại sao nên lựa chọn sử dụng dịch vụ thủ tục hải quan luồng xanh của Công ty Luật ACC?

     Với nhiều năm kinh nghiệm và hỗ trợ thành công rất nhiều khách hàng cùng với đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp ý, Luật ACC tự hào dịch vụ thủ tục hải quan luồng xanh là dịch vụ hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, chi phí.    

      Khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ thủ tục hải quan luồng xanh của Luật ACC, chúng tôi đảm bảo tối đa hóa lợi ích của khách hàng.

     Đặc biệt, trong quá trình hoạt động, Luật ACC luôn cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng. Đồng thời, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan giúp khách hàng cả khi kết thúc công việc.

      Khi sử dụng dịch vụ thủ tục hải quan luồng xanh quý khách hàng sẽ được tư vấn sử dụng gói dịch vụ hợp lý tùy thuộc vào tính chất công việc.

     Ngoài ra, dịch vụ của Công ty Luật ACC hỗ trợ khách hàng 24/7 cùng với đội ngũ nhân viên hỗ trợ tận nơi giúp khách hàng giảm đi thời gian và chi phí di chuyển.

     Trên đây, Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn đã giải đáp thắc mắc về Dịch vụ thủ tục hải quan luồng xanh. Đối với sự tin cậy của khách hàng, Luật ACC sẽ luôn cố gắng hơn nữa để khách hàng có được sự hài lòng nhất. Nếu bạn đang gặp thắc mắc liên quan Dịch vụ thủ tục hải quan luồng xanh hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!
Email: info@accgroup.vn
Hotline: 1900 3330
Zalo: 084 696 7979

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận