Dịch vụ thủ tục hải quan cửa khẩu Hữu Nghị năm 2021

logo accACC
Thu Hằng

      Dịch vụ thủ tục hải quan cửa khẩu Hữu Nghị là dịch vụ hỗ trợ khách hàng rất nhiều trong việc xuất nhập khẩu hàng hóa qua cửa khẩu Hữu Nghị. Thủ tục hải quan là các công việc mà người khai hải quan và công chức hải quan phải thực hiện theo quy định của Luật Hải quan đối với hàng hóa, phương tiện vận tải. Vậy thủ tục hải quan cửa khẩu Hữu Nghị được hiểu như thế nào? Bài viết dưới đây của Công ty Luật ACC chia sẻ một số thông tin liên quan Dịch vụ thủ tục hải quan cửa khẩu Hữu Nghị

thu tuc hai quan cua khau huu nghi

Thủ tục hải quan cửa khẩu Hữu Nghị

1. Dịch vụ thủ tục hải quan cửa khẩu Hữu Nghị là gì

Dịch vụ thủ tục hải quan cửa khẩu Hữu Nghị là sự thỏa thuận hai bên về các công việc mà công ty dịch vụ thực hiện các vấn đề pháp lý liên quan xuất nhập khẩu hàng hóa của khách hàng ở cửa khẩu Hữu Nghị. Đồng thời bên hưởng dịch vụ sẽ chi trả một khoản phí phù hợp cho bên cung cấp dịch vụ.

2. Quy trình dịch vụ thủ tục hải quan cửa khẩu Hữu Nghị của Công ty Luật ACC

2.1. Bước 1

Thứ nhất, dịch vụ thủ tục hải quan cửa khẩu Hữu Nghị xác nhận yêu cầu của khách hàng, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vấn đề chưa rõ ràng hay vấn đề mà khách hàng đang gặp trở ngại.

     Tiếp theo, một bước nhỏ nhưng cũng mang tính quyết định về sự hợp tác: Chúng tôi sẽ tiến hành báo giá để khách hàng ra quyết định phù hợp có hợp tác với Luật ACC không.

2.2. Bước 2      

Dựa trên thiện chí hợp tác, dịch vụ thủ tục hải quan cửa khẩu Hữu Nghị cung cấp các mẫu giấy tờ cần thiết để hỗ trợ khách hàng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ kiểm tra tính hợp pháp của các giấy tờ, đảm bảo thực hiện các nghiệp vụ một cách tận tình nhất.

2.3. Bước 3      

Dịch vụ thủ tục hải quan cửa khẩu Hữu Nghị tiến hành ký kết hợp đồng và soạn thảo hồ sơ cần thiết trong vòng 03 ngày kể từ khi khách hàng cung cấp đầy đủ hồ sơ yêu cầu.

      Cuối cùng, với cam kết hỗ trợ khách hàng đến cùng, dịch vụ thủ tục hải quan cửa khẩu Hữu Nghị hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí các khúc mắc của khách hàng cả sau khi hoàn thành.

3. Thủ tục hải quan cửa khẩu Hữu Nghị

3.1. Hồ sơ làm thủ tục hải quan

  • Tờ khai Hải quan : 02 bản chính;
  • Hợp đồng mua bán: 01 bản chụp;
  • Hóa đơn Thương mại : 01 bản chụp;
  • Bản kê chi tiết hàng hóa đối với hàng hóa có nhiều chủng loại hoặc đóng gói không đồng nhất : 01 bản chụp;
  • Vận đơn hoặc các chứng từ khác có giá trị tương tương theo quy định của pháp luật: 01 bản chụp;
  • Giấy đăng ký Kiểm tra chất lượng Nhà nước: 01 bản chính;
  • Tờ khai hàng viện trợ đối với hàng nhập khẩu là hàng viện trợ: 01 bản chính

3.2. Thực hiện thủ tục 

    Thời hạn nộp tờ khai hải quan: Đối với hàng hóa xuất khẩu, nộp sau khi đã tập kết hàng hóa tại địa điểm người khai hải quan thông báo và chậm nhất là 04 giờ trước khi phương tiện vận tải xuất cảnh; đối với hàng hóa xuất khẩu gửi bằng dịch vụ chuyển phát nhanh thì chậm nhất là 02 giờ trước khi phương tiện vận tải xuất cảnh.

     Thời hạn nộp tờ khai hải quan: Đối với hàng hóa nhập khẩu, nộp trước ngày hàng hóa đến cửa khẩu hoặc trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày hàng hóa đến cửa khẩu.

     Thời hạn nộp tờ khai hải quan đối với phương tiện vận tải thực hiện theo quy định tại khoản 2 Điều 69 của Luật Hải quan năm 2014.

     Thời hạn nộp chứng từ có liên quan thuộc hồ sơ hải quan:

  • Trường hợp khai hải quan điện tử, khi cơ quan hải quan tiến hành kiểm tra hồ sơ hải quan, kiểm tra thực tế hàng hóa, người khai hải quan nộp các chứng từ giấy thuộc hồ sơ hải quan, trừ những chứng từ đã có trong hệ thống thông tin một cửa quốc gia;
  • Trường hợp khai tờ khai hải quan giấy, người khai hải quan phải nộp hoặc xuất trình chứng từ có liên quan khi đăng ký tờ khai hải quan.

       Trên đây, Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn đã giải đáp thắc mắc về Dịch vụ thủ tục hải quan cửa khẩu Hữu Nghị trọn gói uy tín. Đối với sự tin cậy của khách hàng, Luật ACC sẽ luôn cố gắng hơn nữa để khách hàng có được sự hài lòng nhất. Nếu bạn đang gặp thắc mắc liên quan Dịch vụ thủ tục hải quan cửa khẩu Hữu Nghị trọn gói uy tín hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!
Email: info@accgroup.vn
Hotline: 1900 3330
Zalo: 084 696 7979

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận