CÔNG TY LUẬT ACC

Dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài tại Đà Nẵng

Huy Trọng Bùi

Dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài tại Đà Nẵng

Huy Trọng Bùi

22/09/2021

Đà Nẵng là một trong những thành phố đang có tiến độ phát triển kinh tế nhanh chóng và mạnh mẽ vì thế đã thu hút nhiều thương nhân/ cá nhân nước ngoài đầu tư vào để hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên. thủ tục thành lập công ty có vốn nước ngoài tại Đà Nẵng lại khá khó vì thế bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của công ty luật ACC để được hỗ trợ thêm về dịch vụ này nhé. ACC xin cảm ơn

nuoc ngoai

thành lập công ty vốn nước ngoài

1. Công ty vốn nước ngoài là gì?

Công ty vốn nước ngoài là công ty được thành lập bởi thương nhân/cá nhân nước ngoài thành lập bằng 100% vốn nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam. Với công ty vốn nước ngoài, dù vốn được thành lập là của quốc gia khác nhưng phải chịu sự điều chỉnh của pháp luật Việt Nam. 

Lưu ý:  Vốn pháp định của Công ty 100% vốn nước ngoài tối thiểu phải bằng 30% vốn đầu tư. Đối với một số trường hợp đặc biệt, vốn pháp định có thể dưới 20% vốn đầu tư và phải được sự chấp nhận của Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh/ thành phố nơi công ty vốn nước ngoài muốn thành lập. 

2. Lợi ích khi thành lập công ty vốn nước ngoài

Lợi ích đầu tiên khi thành lập công ty 100% vốn nước ngoài đó là Vốn đầu tư dài hạn và ổn định hơn. Không chỉ đem lại sự phát triển và thu nhập về kinh tế cho Việt Nam mà còn tạo nên mối quan hệ gắn kết giữa các quốc gia lại với nhau. 

Lợi ích tiếp theo là về quyền định đoạt/ quyết định các hoạt động của công ty. Đối với mức vốn 100%, chủ đầu tư được quyền hoàn toàn quyết định đối với công ty. Xuất phát điểm là một nhà đầu tư nước ngoài nên có thể sẽ chịu sự chi phối bởi các thành viên trong nước. Tuy nhiên, đối với công ty 100% vốn nước ngoài thì quyền định đoạt hoặc quyết định chỉ phụ thuộc vào 1 chủ thể. 

Công nghệ, kỹ thuật và các thiết bị được sử dụng từ nước ngoài. Đây là điều không thể bàn cãi. Đối với các quốc gia phát triển mạnh về kỹ thuật thì khi đầu tư vào Việt Nam thành lập công ty thì sẽ sử dụng các thiết bị công nghệ tiên tiến để đẩy mạnh hoạt động công ty. Điều này sẽ đem lại lợi ích cực kỳ cao cho các doanh nghiệp. 

3. Khó khăn khi thành lập công ty vốn nước ngoài

Bên cạnh những lợi ích mà công ty vốn nước ngoài đem lại thì không thể không kể đến những khó khăn mà hình thức thành lập công ty này sẽ gặp phải. Cụ thể:

Khó khăn về hoạt động quản lý và sử dụng nguồn lao động dồi dào tại Việt Nam. Do công ty mang yếu tố nước ngoài nên hệ thống quản lý và sử dụng lao động cần được tính toán kỹ lưỡng, hợp lý, nếu không sẽ dễ phát sinh bất đồng. Để giải quyết các vấn đề này thì nhiều công ty vốn nước ngoài quyết định thuê giám đốc hoặc quản lý là người Việt Nam để đảm bảo các hoạt động quản lý được diễn ra suôn sẻ. 

Cách chính sách ưu đãi chưa linh hoạt cũng là một trong những hạn chế của hình thức này. 

4. Điều kiện thành lập công ty vốn nước ngoài tại Đà Nẵng

Căn cứ theo quy định của Luật Đầu tư 2020 và Nghị định 31/NĐ-CP hướng dẫn Luật đầu tư quy định các điều kiện để thành lập công ty vốn nước ngoài như sau:

4.1. Tính khả thi của dự án: 

Hiện nay thì số lượng các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư về Việt Nam cực kỳ nhiều. Vì thế, nhiều dự án đầu tư được hình thành. Tuy nhiên, phải có sự chọn lọc rõ ràng về tính khả thi và khả năng phát triển của dự án trên thực tế mà cơ quan nhà nước mới có thể chấp thuận. Điều này tránh cho các doanh nghiệp thực hiện dự án 1 thời gian nhưng không đạt được hiệu quả sẽ ngừng dự án. 

4.2.  Kinh tế của nhà đầu tư

Kinh tế là yếu tố quan trọng để tiến hành các hoạt động đầu tư. Để đảm bảo được dự án của mình có thể được tiến hành hoạt động mạnh mẽ trên thực tế và có khả năng duy trì dự án thì Chủ đầu tư phải chứng minh được năng lực tài chính để triển khai dự án.

4.3. Tuân thủ quy định của pháp luật

Hiện nay Việt Nam mở cửa tạo cơ hội cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam tuy nhiên các doanh nghiệp cũng phải có sự cam kết về nghĩa vụ thuế, và chấp hành các quy định pháp luật đối với nhà nước Việt Nam và công ty cam kết về nghĩa vụ đối với việc sử dụng lao động địa phương, đất đai … Công ty phải hoàn thành thủ tục đăng ký thành lập công ty vốn nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam.

>> Tham khảo bài viết Dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Đà Nẵng của ACC cho các chủ đầu tư muốn đầu tư vào Đà Nẵng.

5. Công ty Luật ACC tư vấn

Trên đây là những chia sẻ của công ty luật ACC về thủ tục thành lập công ty vốn nước ngoài tại Đà Nẵng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Công ty luật ACC có đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm có thể giải đáp mọi thắc mắc của bạn. ACC xin cảm ơn! 

Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ