CÔNG TY LUẬT ACC

Dịch vụ tăng vốn chủ sở hữu tại thành phố Gia Nghĩa

Bảo Hân

Dịch vụ tăng vốn chủ sở hữu tại thành phố Gia Nghĩa

Bảo Hân

01/05/2022

Công ty cổ phần là một trong những loại hình doanh nghiệp phổ biến trong nền kinh tế hội nhập và phát triển như hiện nay. Có thể thấy, để thành lập công ty cổ phần thì yếu tố tiên quyết là sự góp vốn của các cổ đông. Trong quá trình thành lập và hoạt động kinh doanh của công ty cổ phần, việc tăng, giảm vốn không phải là vấn đề khó bắt gặp mà dường như trở thành vấn đề quen thuộc, trong đó tăng vốn chủ sở hữu nhằm huy động vốn luôn là vấn đề khiến nhiều doanh nghiệp quan tâm. Vốn chủ sở hữu là gì? Những cách thức để làm tăng vốn chủ sở hữu? Để có thể được giải đáp về những câu hỏi trên, mời bạn cùng theo dõi bài viết Tăng vốn chủ sở hữu tại thành phố Gia Nghĩa mà công ty Luật ACC cung cấp dưới đây.

1. Hiểu vốn chủ sở hữu như thế nào?

Vốn chủ sở hữu là một trong những thuật ngữ quan trọng và quen thuộc trong kinh doanh. Ta có thể hiểu vốn chủ sở hữu là các nguồn vốn thuộc sở hữu của các chủ doanh nghiệp, đặc biệt trong công ty cổ phần thì đây là vốn của các cổ đông cùng nhau góp để thành lập nên công ty cổ phần, cùng đầu tư, kinh doanh, vận hành, phát triển công ty cũng như cùng chịu trách nhiệm, nghĩa vụ tài chính nếu công ty gặp tổn thất. 

Vốn chủ sở hữu là một trong những nguồn tài trợ thường xuyên trong công ty cổ phần. Chỉ khi nào công ty phá sản hoặc ngừng hoạt động, giải thể thì loại vốn này sẽ được ưu tiên trả cho các khoản nợ rồi mới chia đều cho các cổ đông theo tỷ lệ vốn góp của họ.

2. Vốn chủ sở hữu bao gồm những gì?

Để có thể làm tăng vốn chủ sở hữu tại thành phố Gia Nghĩa thì trước hết chúng ta phải nắm rõ vốn chủ sở hữu bao gồm những khoản nào. Theo đó, vốn chủ sở hữu gồm những khoản sau:

 • Vốn góp của các cổ đông: Đây là số vốn thực tế của mỗi cổ đông khi cam kết và góp vào vốn điều lệ khi thành lập công ty. Số vốn này sẽ được quy định theo điều lệ công ty và ghi nhận theo giá cổ phiếu.
 • Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh: Vốn chủ sở hữu của công ty sẽ được thêm từ một phần của lợi nhuận của hoạt động kinh doanh, dó đó, lợi nhuận của công ty càng nhiều thì vốn của chủ sở hữu sẽ càng tăng.
 • Nguồn khác: vốn chủ sở hữu có thể gồm các khoản được thêm từ hoạt động kêu gọi vốn như cổ phiếu, các nguồn vốn đầu tư xây dựng, kinh phí sự nghiệp.

3. Cách làm tăng vốn chủ sở hữu mà doanh nghiệp cần biết

Nếu công ty cổ phần đang muốn Tăng vốn chủ sở hữu tại thành phố Gia Nghĩa thì nên chú ý đến những cách làm tăng vốn chủ sở hữu dưới đây:

Thứ nhất, làm tăng vốn chủ sở hữu bằng cách huy động vốn góp ban đầu:

Nguồn vốn góp của các cổ đông là yếu tố quan trọng để thành lập công ty cổ phần. Do đó, khi mới thành lập công ty thì các cổ đông sáng lập phải đầu tư một nguồn vốn nhất định, mỗi cổ đông sẽ là một chủ sở hữu của công ty và chịu trách nhiệm hữu hạn trên giá trị số cổ phần mà họ nắm giữ. Theo quy định của luật doanh nghiệp thì các cổ đông sáng lập trong công ty cổ phần phải cùng đăng ký mua ít nhất 20% tổng số cổ phần phổ thông được chào bán và để tăng vốn thì có thể đăng ký mua thêm số đó. Việc huy động vốn góp ban đồng sẽ giúp cho doanh nghiệp hoàn toàn chủ động sử dụng nguồn vốn mà không bị phụ thuộc nhiều vào bên ngoài.

Thứ hai, tăng vốn chủ sở hữu bằng cách phát hành cổ phần: 

Công ty cổ phần có thể làm tăng vốn chủ sở hữu bằng cách thực hiện chào bán cổ phần, nghĩa là sẽ phát hành thêm một số lượng cổ phần được quyền chào bán và bán các cổ phần đó. Việc chào bán cổ phần sẽ đảm bảo được hoạt động huy động vốn trong quá trình hoạt động của công ty, làm tăng vốn từ nguồn vốn chủ sở hữu của công ty. Theo đó, công ty cổ phần có thể thực hiện việc chào bán cổ phần dưới các hình thức sau:

 • Chào bán cổ phần riêng lẻ: công ty cổ phần tiến hành chào bán cổ phần hoặc quyền mua cổ phần trực tiếp cho cá nhân, tổ chức để làm tăng vốn góp của cổ đông công ty hoặc kết nạp thêm cổ đông mới là các cá nhân, tổ chức đã mua cổ phần riêng lẻ. 
 • Chào bán cổ phần cho cổ đông hiện hữu: Công ty cổ phần sẽ phát hành và bán toàn bộ cổ phần cho tất cả cổ đông theo tỷ lệ cổ phần hiện có của họ trong công ty. Theo đó cổ đông có thể chuyển quyền ưu tiên mua cổ phần của mình cho người khác là cổ đông hoặc không phải là cổ đông công ty. Việc này sẽ làm tăng thêm số lượng vốn góp cho chủ sở hữu cũng như kết nạp cổ đông mới.

Thứ ba, làm tăng vốn chủ sở hữu bằng cách phát hành trái phiếu:

Trái phiếu được hiểu là những chứng chỉ hoặc bút toán ghi sổ xác nhận nghĩa vụ trả nợ gốc và lãi của tổ chức phát hành với người sở hữu. Theo đó, công ty cổ phần sẽ phát hành trái phiếu chuyển đổi, trái phiếu không chuyển đổi và các loại trái phiếu khác theo quy định của pháp luật và điều lệ công ty. Trái phiếu chuyển đổi do công ty cổ phần phát hành có thể chuyển đổi thành cổ phiếu phổ thông theo điều kiện đã được xác định trong phương án phát hành trái phiếu. Trái phiếu chuyển đổi cho phép tổ chức phát hành vay vốn với một mức chi phí thấp trong hiện tại đồng thời có thể chuyển đổi khoản nợ đó thành cổ phần trong tương lai. Do đó, công ty cổ phần có thể phát hành trái phiếu chuyển đổi thành cổ phần để tăng nguồn vốn chủ sở hữu.

4. Trình tự, quy trình tăng vốn chủ sở hữu tại thành phố Gia Nghĩa

Để có thể tiến hành việc tăng vốn chủ sở hữu thì chủ doanh nghiệp cần phải tiến hành thực hiện thủ tục thay đổi phần vốn góp, tỷ lệ phần vốn góp tại cơ quan đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ bao gồm:

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký
 • Nghi quyết và bản sao biên bản họp đại hội đồng cổ đông về việc chào bán cổ phần để tăng vốn điều lệ, trong đó nêu rõ số lượng cổ phần chào bán và giao Hội đồng quản trị thực hiện thủ tục đăng ký tăng vốn sau khi kết thúc mỗi đợt bán cổ phần
 • Nghị quyết và bản sao biên bản họp hội đồng quản trị công ty cổ phần về việc đăng ký tăng vốn điều lệ công ty sau khi kết thúc mỗi đợt bán cổ phiếu

Trình tự, thủ tục thực hiện:

 • Bước 1: Doanh nghiệp gửi hồ sơ thông báo thay đổi đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính
 • Bước 2:  Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, cập nhật thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

5. Dịch vụ tư vấn tăng vốn chủ sở hữu tại thành phố Gia Nghĩa của công ty Luật ACC

Tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp trên khắp các tỉnh thành đất nước mà hiện nay công ty Luật ACC xin gửi đến những khách hàng yêu quý dịch vụ Tăng vốn chủ sở hữu tại thành phố Gia Nghĩa. Khách hàng luôn tin tưởng lựa chọn dịch vụ do công ty Luật ACC cung cấp bởi những lợi ích sẽ đạt được khi sử dụng dịch vụ như:

 • Được luật sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm của công ty Luật ACC tư vấn miễn phí các hồ sơ, thủ tục để có thể thực hiện được việc tăng vốn chủ sở hữu
 • Cam kết thực hiện tư vấn làm tăng vốn chủ sở hữu tại thành phố Gia Nghĩa trong thời hạn nhanh nhất và đúng thời hạn đã giao kết với khách hàng
 • Đảm bảo quý khách hàng không cần phải đi lại nhiều vì nhân viên của chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn ngay tại trụ sở công ty cho quý khách hàng. 
 • Được phục vụ một cách tận tâm và chuyên nghiệp với thời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng, trao trả kết quả công việc đã thương lượng tận nơi cho doanh nghiệp.
 • Đảm bảo không phát sinh thêm bất kỳ chi phí khác sau khi đã giao kết với khách hàng.

6. Những câu hỏi thường gặp liên quan đến tăng vốn chủ sở hữu tại thành phố Gia Nghĩa 

Vốn chủ sở hữu tăng trong các trường hợp nào?

Vốn chủ sở hữu sẽ tăng trong các trường hợp sau:

 • Khi chủ sở hữu doanh nghiệp góp thêm vốn
 • Doanh thu từ các hoạt động của doanh nghiệp tăng lên
 • Chi phí hoạt động giảm
 • Khi các cổ phiếu phát hành cao hơn mệnh giá phát sinh thặng dư vốn cổ phần

Vốn chủ sở hữu có phải là vốn điều lệ không?

Nhiều người thường nhầm vốn điều lệ và vốn chủ sở hữu là giống nhau nhưng thực chất đây là hai loại vốn khác nhau. Theo đó, vốn điều lệ là tài sản ban đầu mà các thành viên góp để thành lập công ty; còn vốn chủ sở hữu là tài sản thu được khi công ty hoạt động của các thành viên sau khi đã trở thành chủ sở hữu của công ty.

Công ty Luật ACC có cung cấp dịch vụ tư vấn về Tăng vốn chủ sở hữu tại thành phố Gia Nghĩa không?

Hiện là công ty luật uy tín và có các văn phòng luật sư cũng như cộng tác viên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, Công ty Luật ACC thực hiện việc cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý cho quý khách hàng, trong đó có dịch vụ làm tư vấn về Tăng vốn chủ sở hữu tại thành phố Gia Nghĩa trọn gói cho khách hàng.

Chi phí dịch vụ tư vấn về Tăng vốn chủ sở hữu tại thành phố Gia Nghĩa của công ty Luật ACC là bao nhiêu?

Công ty Luật ACC luôn báo giá trọn gói, nghĩa là không phát sinh. Luôn đảm bảo hoàn thành công việc mà khách hàng yêu cầu; cam kết hoàn tiền nếu không thực hiện đúng, đủ, chính xác như những gì đã giao kết ban đầu. Quy định rõ trong hợp đồng ký kết.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến Tăng vốn chủ sở hữu tại thành phố Gia Nghĩa. Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật ACC xin cung cấp cho khách hàng Dịch vụ tư vấn Tăng vốn chủ sở hữu tại thành phố Gia Nghĩa. Nếu quý khách hàng còn gặp phân vân về cách tăng vốn chủ sở hữu và muốn nhận được sự tư vấn liên quan đến các vấn về liên quan đến tăng vốn chủ sở hữu thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC ngay để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

– Tư vấn pháp lý: 1900.3330

– Zalo: 084.696.7979

– Văn phòng: (028) 777.00.888

– Mail: info@accgroup.vn

Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ