Dịch Vụ Soạn Thảo Đơn Khởi Kiện Hợp Đồng Mua Bán Năm 2020

logo accACC
Hoài Thắm

Đơn khởi kiện là văn bản pháp lý đầu tiên mà chúng ta nộp cho Tòa án yêu cầu giải quyết tranh chấp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để viết và trình bày đơn khởi kiện đúng với quy định của pháp luật và được Tòa án nhận đơn ngay từ lần đầu. Việc viết đơn khởi kiện phải đảm bảo trình bày và nội dung đúng với quy định. Vì vậy, sau đây ACC sẽ tư vấn cho các bạn những vấn đề liên quan đến “Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện hợp đồng mua bán năm 2020”

Dịch Vụ Soạn Thảo Đơn Khởi Kiện Hợp Đồng Mua Bán Năm 2020
Dịch Vụ Soạn Thảo Đơn Khởi Kiện Hợp Đồng Mua Bán Năm 2020

1. Đơn khởi kiện hợp đồng mua bán là gì?

“Hợp đồng mua bán hàng hóa là thỏa thuận giữa các bên xác lập hoạt động thương mại, theo đó bên bán có nghĩa vụ giao hàng, chuyển quyền sở hữu hàng hóa cho bên mua và nhận thanh toán; Bên mua có nghĩa vụ thanh toán cho bến bán, nhà hàng và quyền sở hữu hàng hóa theo thỏa thuận.”

Như vậy hợp đồng mua bán hàng hóa có giá trị pháp lý để làm căn cứ cho hoạt động chuyển giao hàng hóa mua bán và thanh toán tiền mua hàng. Kèm theo đó các bên được quyền thỏa thuận trong hợp đồng các điều khoản để bảo vệ quyền lợi cho mình. Đây cũng là ưu điểm của việc mua bán có hợp đồng và mua bán không lập hợp đồng trên thực tế.

Tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa xảy ra khi các bên trong hợp đồng mâu thuẫn, bất động về quyền và nghĩa vụ trong hợp đồng chủ yếu liên quan đến việc thực hiện hoặc không thực hiện quyền và nghĩa vụ đã thỏa thuận hoặc liên quan đến nội dung hợp đồng, sửa đổi, bổ sung chấm dứt hợp đồng.

2. Thẩm quyền giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán

Căn cứ theo quy định tại (khoản 1 Điều 30 Bộ luật tố tụng dân sự 2015) thì tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận cụ thể là mua bán hàng hóa thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án.

Theo quy định của (Nghị quyết 03/2012/NQ-HĐTP) thì cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh là cá nhân, tổ chức đã được cơ quan có thẩm quyền đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định, cụ thể như sau:

  • Cá nhân, hộ gia đình, tổ hợp tác
  • Doanh nghiệp
  • Hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã
  • Cá nhân, tổ chức khác theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh.

3. Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện hợp đồng mua bán của ACC

Luật sư tư vấn, soạn thảo đơn, hoàn thiện hồ sơ khởi kiện tranh chấp hợp đồng mua bán;

Luật sư tư vấn, soạn thảo đơn phản tố, Đơn yêu cầu độc lập cho Bị đơn, Người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong các hợp đồng mua bán;

Luật sư tư vấn, soạn thảo đơn Kháng cáo Bản án sơ thẩm; Đơn đề nghị Giám đốc thẩm, Tái thẩm đối với Bản án đã có hiệu lực pháp luật;

Luật sư tư vấn, soạn thảo Đơn trình bày, Đơn đề nghị, Đơn yêu cầu, Bản tự khai, Đơn tường trình…cho nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong hợp đồng mua bán;

Luật sư tư vấn, soạn thảo Đơn Khiếu nại liên quan đến các Quyết định hành chính, hành vi của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; tổ chức, cá nhân có liên quan tới quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, doanh nghiệp, tổ chức;

Luật sư tư vấn, soạn thảo Đơn trình bày, Đơn phản ánh, Đơn đề nghị, Đơn yêu cầu, Đơn trình báo, Đơn tố cáo…

Luật sư Đại diện bảo vệ quyền lợi trong các  tranh chấp tại các quan Nhà nước;

Luật sư đại diện tranh tụng Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng trong hợp đồng mua bán tại Tòa án các cấp;

4. Vì sao nên lựa chọn dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện hợp đồng mua bán của ACC

Nhằm đáp ứng nhu cầu viết, soạn thảo các loại đơn khởi kiện, ACC đã cho ra đời dịch vụ soạn đơn khởi kiện trọn gói giá rẻ và nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của nhiều khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

Trước khi tiến hành nhận làm dịch vụ soạn đơn, các luật sư của ACC sẽ tư vấn pháp lý, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà Luật sư sẽ đưa ra hướng giải quyết khả quan nhất, đảm bảo việc soạn đơn diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

Tất cả các loại đơn khởi kiện do khách hàng yêu cầu đều được đội ngũ chuyên viên pháp lý, luật sư giỏi nhiều năm kinh nghiệm tận tay soạn thảo. Do đó quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về tính pháp lý, tính chính xác, hiệu quả của đơn kiện.

Trong quá trình tiến hành soạn đơn, chúng tôi sẽ tư vấn khách hàng áp dụng các biện pháp khẩn cấp tạm thời, đại diện khách hàng liên hệ đến các cá nhân, tổ chứng nhằm thu thập chứng cứ. Đồng thời để giúp khách hàng hoàn thiện hồ sơ khởi kiện, chúng tôi sẽ tiếp tục đại diện khách hàng nộp và tiếp nhận kết quả thụ lý hồ sơ khởi kiện. Thời gian hoàn thiện và xử lý hồ sơ khởi kiện nhanh chóng, chi phí hợp lý.

Chúng tôi luôn đem đến quý khách hàng những dịch vụ chất lượng với chi phí rẻ nhất

Chúng tôi luôn tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận