Dịch vụ rút hồ sơ gốc xe máy tại Cà Mau

logo accACC
Thanh Trúc

Khi cuộc sống ngày càng phát triển thì việc mua bán hay tặng cho xe máy liên tỉnh diễn ra ngày càng nhiều, điều này đòi hỏi khách hàng phải quan tâm đến thủ tục rút hồ sơ gốc xe máy để bảo đảm tuân thủ đúng pháp luật. Bài viết dưới đây công ty Luật ACC sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về Rút hồ sơ gốc xe máy tại Cà Mau phần nào tháo gỡ vướng mắc cho bạn. Tham khảo bài viết dưới đây nếu bạn có những thắc mắc liên quan đến nội dung Rút hồ sơ gốc xe máy tại Cà Mau hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn. ACC là đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín và chuyên nghiệp. Mời bạn đọc cùng tham khảo!

h

Dịch vụ rút hồ sơ gốc xe máy tại Cà Mau

1. Dịch vụ rút hồ sơ gốc xe máy tại Cà Mau

Dịch vụ rút hồ sơ gốc xe máy tại Cà Mau được hiểu là lấy bộ hồ sơ gốc của xe máy để phục vụ cho việc sang tên đổi chủ xe cũ, mà bộ hồ sơ gốc này sẽ được lấy tại cục cảnh sát giao thông. Có thể nói, đây là quá trình bắt buộc khi chúng ta tiến hành việc sang tên đổi chủ xe máy, khi có bộ hồ sơ gốc thì chúng ta có thể đi nộp thuế và làm các thủ tục sang tên đổi chủ xe đúng quy định.

2. Thủ tục sang tên xe máy khác tỉnh

 Giai đoạn 1: Sang tên, di chuyển xe đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác

Giai đoạn này tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe đến cơ quan đăng ký xe ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe để làm thủ tục sang tên, di chuyển xe đi tỉnh khác không phải đưa xe đến kiểm tra nhưng phải xuất trình một trong những giấy tờ của chủ xe nêu trên và nộp hồ sơ gồm:

– Hai giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư này).

– Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe.

– Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe theo quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư này.

Trường hợp di chuyển nguyên chủ đi tỉnh khác, phải có quyết định điều động công tác hoặc Sổ hộ khẩu thay cho chứng từ chuyển quyền sở hữu xe.

Giai đoạn 2: Đăng ký xe từ tỉnh khác chuyển đến

Theo quy định tại Điều 13 Thông tư 15/2014/TT-BCA, để thực hiện đăng ký xe từ tỉnh khác chuyển đến, chủ xe phải xuất trình một trong các giấy tờ của chủ xe nêu trên và hồ sơ gồm:

– Giấy khai đăng ký xe.

– Chứng từ lệ phí trước bạ.

– Giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư này) và phiếu sang tên di chuyển kèm theo chứng từ chuyển quyền sở hữu xe.

– Hồ sơ gốc của xe theo quy định.

3. Phí rút hồ sơ gốc xe máy tại Cà Mau

Hiện nay chưa có văn bản pháp luật nào quy định về phí rút hồ sơ gốc xe máy mà chỉ có văn bản quy định về lệ phí trước bạ khi sang tên xe, cụ thể như sau:

Lệ phí sang tên xe máy (Lệ phí trước bạ) = Giá tính phí x Mức thu phí.

Mức thu lệ phí được quy định tại Điều 4 Thông tư 301/2016/TT-BTC: Mức thu lệ phí đối với xe máy là 2%, riêng một số trường hợp thì có mức thu khác. Trường hợp nộp lệ phí lần 2 sẽ tùy địa điểm mà có mức thu khác nhau.

4. Thủ tục rút hồ sơ gốc xe máy tại Cà Mau do ACC cung cấp

4.1. ACC tư vấn rút hồ sơ gốc xe máy tại Cà Mau

Việc rút hồ sơ gốc xe máy tại Cà Mau cần tuân thủ theo quy trình các bước quy định của nhà nước. Nếu bạn quan tâm, bạn có thể đọc bài cách rút hồ sơ gốc. Tuy nhiên như nói ở trên, bạn tự mình làm thủ tục sẽ mất khá nhiều thời gian.

Chúng tôi đứng ra nhận làm dịch vụ rút hồ sơ giúp các bạn vừa đảm bảo lấy được hồ sơ gốc, vừa tiết kiệm chi phí và thời gian.

 • Trước tiên, bạn liên hệ với ACC để được tư vấn và giúp đỡ những khúc mắc trong các thủ tục rút hồ sơ gốc xe máy tại Cà Mau
 • Sau khi được sáng tỏ, bạn làm theo các hướng dẫn của chúng tôi, cùng chúng tôi hoàn thiện hồ sơ.
 • Sau đó, hẹn gặp trực tiếp với chúng tôi để đôi bên hiểu rõ những vấn đề cần giải quyết trong thủ tục rút hồ sơ gốc xe máy tại Cà Mau. Chúng tôi tiếp nhận các giấy tờ hồ sơ, gửi bạn giấy hẹn.
 • Đúng thời gian đã hẹn, bạn mang theo giấy hẹn tới, chúng tôi sẽ gửi lại toàn bộ các giấy tờ mà chúng tôi đã giữ, cùng bộ hồ sơ rút hồ sơ gốc xe máy tại Cà Mau
 • Như vậy chúng tôi đã hoàn thành giúp bạn rút hồ sơ gốc xe máy tại Cà Mau trong thời gian rất ngắn, mọi công việc đều do chúng tôi thay bạn làm. Bạn vẫn có thời gian làm công việc của mình mà vẫn rút được hồ sơ gốc cho phương tiện của mình.

4.2.  Hướng dẫn rút hồ sơ gốc xe máy tại Cà Mau

 • Tư vấn các vấn đề liên quan đến trình tự, thủ tục rút hồ sơ xe máy
 • Tư vấn và hướng dẫn rút hồ sơ xe máy
 • Tư vấn về việc rút hồ sơ xe máy online
 • Hướng dẫn khách hàng cách đi rút hồ sơ xe
 • Rút hồ sơ gốc xe máy khác quận cũng là một trong những nội dung Công ty Luật ACC tư vấn
 • Tư vấn các vấn đề liên quan khác…
 • Chúng tôi cam kết đảm bảo hồ sơ, thời gian hoàn thành bằng uy tín và kinh nghiệm của mình.

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về rút hồ sơ gốc xe máy tại Cà Mau cũng như các vấn đề pháp lý có liên quan trong trong phạm vi này. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu tư vấn và hỗ trợ về rút hồ sơ gốc xe máy Cà Mau thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

 • Hotline: 19003330
 • Zalo: 084 696 7979
 • Gmail: info@accgroup.vn
 • Website: accgroup.vn
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận