Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại hải phòng uy tín

logo accACC
Vũ Huyền

Việc quyết toán thuế thu nhập cá nhân không còn là vấn đề xa lạ đối với mỗi tổ chức, cá nhân. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn phải sử dụng dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân thuê bên ngoài. Bởi lẽ, thông qua đơn vị tư vấn luật sẽ cân đối khoản phí này sao cho hợp lý đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp không bị đóng sai thuế thu nhập cá nhân cho người lao động của doanh nghiệp mình. Vậy sử dụng dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Hải Phòng nào uy tín, chuyên nghiệp? và tại sao nên sử dụng dịch vụ thay vì tự thực hiện? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

thue tncn tai Hai Phong

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Hải Phòng

1. Khó khăn khi tự thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân

  • Ngoài vấn đề liên quan đến kinh nghiệm, chuyên môn cũng như nắm bắt quy định pháp luật để áp dụng vào thực tế của doanh nghiệp thì việc thực hiện là một trong những khó khăn lớn nhất. Bởi việc khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân phải thông qua các ứng dụng điện tử (Website https://thuedientu.gdt.gov.vn.) do Tổng cục Thuế triển khai. Theo đó, việc thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Hải Phòng trên hệ thống cũng không là ngoại lệ.  

Cụ thể: Để nộp hồ sơ khai thuế theo phương thức điện tử, người nộp thuế cần đăng ký Tài khoản giao dịch thuế điện tử với cơ quan thuế. Đây là một tiện ích mà cơ quan Thuế cung cấp cho người nộp thuế từ kỳ quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020 nhằm mục đích cắt giảm thủ tục hành chính và tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế không phải đến cơ quan thuế để thực hiện nghĩa vụ quyết toán thuế TNCN như thời gian trước đây. Song, việc thực hiện này không phải cá nhân nào cũng nắm rõ.

  • Trình tự thực hiện thủ tục quyết toán thuế thu nhập cá nhân là phức tạp.

Khái quát một số bước chính khi thao tác trên hệ thống để bạn đọc nắm rõ sự khó khăn này như sau:

BƯỚC 1: Truy cập website: https://thuedientu.gdt.gov.vn

Vào Hệ thống thuế điện tử → Cá nhân → Vào Đăng nhập (nhập MST, Mã kiểm tra → Tiếp tục). Ở phần Đăng nhập: → Nhập ngày cấp MST.

BƯỚC 2: Đăng nhập → Vào Tab Quyết toán thuế

  • Vào Tab “Kê khai trực tuyến”: Nhập đầy đủ thông tin bắt buộc có dấu (*):- Chọn loại tờ khai (02/QTT-TNCN)– Chọn Cơ quan thuế Quyết toán: nhập vào các ô tương ứng, có 2 trường hợp:

Trường hợp 1: NNT kê khai trực tiếp với Cơ quan thuế (không khấu trừ tại nguồn).
Sau đó lựa chọn Cục thuế quản lý tổ chức chi trả (chọn cơ quan thuế ở phần tra cứu MST).
Loại tờ khai: tờ khai chính thức/bổ sung.

Trường hợp 2: NNT không kê khai trực tiếp với Cơ quan thuế (Đơn vị chi trả khấu trừ tại nguồn), sau đó khai thông tin về việc thay đổi nơi làm việc trong năm, xuất hiện 2 trường hợp.

  • Tại Tab phụ lục 02-1/BK-QTT-TNCN (nằm ở góc trái cuối màn hình): nhấp vào và kê khai đầy đủ thông tin bắt buộc: nhập bảng kê Giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc (NPT có MST : điền thông tin tại mục I, NPT chưa có MST : điền thông tin tại mục II) → Bấm Lưu bản nháp.
  • Tại Tab Tờ khai (nằm ở góc trái cuối màn hình): nhập thông tin liên lạc người nộp thuế, kê khai thu nhập từ tiền lương, tiền công.

BƯỚC 3: In và gửi tờ khai 

Để xem và in Tờ khai xml phải cài đặt iTaxViewer1.5.0.  Sau đó, bấm Lưu bản nháp + Hoàn thành kê khai → Kết xuất xml → Nộp tờ khai → Xác thực nộp tờ khai: nhập đúng mã kiểm tra → tiếp tục → xuất hiện thông báo nộp tờ khai thành công→ In Tờ khai đã kê khai thành 2 bản (Mở file đã kết xuất xml bằng phần mềm iTaxview mới nhất) và nộp tại Cơ quan Thuế (Bộ phận một cửa). 

Về cơ bản có thể thấy, để thực hiện chính xác và đầy đủ các bước nêu trên không phải là đơn giản. Ngoài ra, sẽ khó khăn hơn khi quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Hải Phòng – một trong những địa phương có Chuyên viên xem xét và xử lý hồ sơ khá khắt khe. Do đó, việc sử dụng dịch vụ quyết toán thuế của đơn vị tư vấn là sự lựa chọn phù hợp và cần thiết đối với các doanh nghiệp.

2. Tại sao nên sử dụng dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Hải Phòng của Công ty Luật ACC

  • Công ty Luật ACC – Với hệ thống văn phòng luật chuyên nghiệp toàn quốc và đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết trong lĩnh vực quyết toán thuế thu nhập cá nhân, đặc biệt là quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Hải Phòng
  • Nắm rõ quy trình thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân và thao tác nhanh chóng trên hệ thống. Điều này tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng;
  • Hạn chế những rủi ro không đáng có liên quan đến pháp luật về thuế cho khách hàng;
  • Bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng;
  • Luôn mang lại chi phí phù hợp cho khách hàng, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trên đây là toàn bộ nội dung về dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Hải Phòng uy tín. Trong quá trình tham khảo nội dung, nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề liên quan hoặc có nhu cầu về dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Hải Phòng. Hãy liên hệ với Công ty Luật ACC thông qua các nền tảng sau đây để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời nhé. 

Hotline: 1900.3330

Zalo: 0846967979 

Gmail: info@accgroup.vn  

Website: accgroup.vn

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận