whatsapp viber zalo phone zalo mail

Dịch vụ mở đại lý thức ăn chăn nuôi tại huyện Tân Hưng (Cập nhật 2022)


Ở nước ta hiện nay, ngày càng có nhiều đại lý kinh doanh thức chăn nuôi được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu chăn nuôi cho các trang trại, cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm khắp cả nước. Do đó, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm cùng các bước để mở đại lý cùng những điều kiện, thủ tục cần có. Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của ACC về Dịch vụ mở đại lý thức ăn chăn nuôi tại huyện Tân Hưng để tìm hiểu thêm nhé.

Bo Sua

Dịch vụ mở đại lý thức ăn chăn nuôi tại huyện Tân Hưng

1. Mở đại lý thức ăn chăn nuôi cần giấy phép không?

Căn cứ theo Nghị định số 39/2017/NĐ-CP về quản lý thức ăn chăn nuôi, đại lý kinh doanh thức ăn chăn nuôi cần đáp ứng đủ các điều kiện như sau: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

2. Điều kiện mở đại lý thức ăn chăn nuôi tại huyện Tân Hưng

– Có giấy đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

– Có cửa hàng, biển hiệu, địa chỉ kinh doanh rõ ràng.

– Nơi bày bán và bảo quản thức ăn chăn nuôi phải thông thoáng, đủ ánh sáng, không ẩm ướt; hạn chế được các ảnh hưởng của độ ẩm, nhiệt độ, côn trùng, động vật, bụi bẩn và các tác động xấu của môi trường.

– Có thiết bị cân đo chính xác và được định kỳ bảo dưỡng; dụng cụ sử dụng phải bảo đảm vệ sinh, không bị han gỉ hoặc nhiễm mốc.

3. Hồ sơ mở đại lý thức ăn chăn nuôi tại huyện Tân Hưng

3.1 Đối với hộ kinh doanh

Đối với việc thành lập hộ kinh doanh cá thể thì thủ tục đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi được thực hiện như sau:

Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ kinh doanh gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi kinh doanh thức ăn chăn nuôi.Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải có bản sao Giấy chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh.

Khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ tiến hành trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể trong thời hạn năm ngày làm việc.
Trường hợp hồ sơ đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi không hợp lệ, trong thời hạn 05 ngày làm việc, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh cá thể.

Nếu sau 05 ngày làm việc, mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi hồ sơ thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định.

3.2 Đối với doanh nghiệp

Đối với thủ tục đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi  khi thành lập công ty thì hồ sơ bao gồm:

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

Điều lệ công ty.

Danh sách thành viên của công ty

Bản sao các giấy tờ chứng thực cá nhân

4. Thủ tục mở đại lý thức ăn chăn nuôi tại huyện Tân Hưng

Bước 1: Người thành lập công ty nộp đủ hồ sơ đăng ký kinh doanh theo quy định tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền. Lưu ý là phải đăng ký đúng mã ngành kinh doanh thức ăn chăn nuôi

Bước 2: Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong thời hạn 03 – 05 ngày làm việc. Nếu hồ sơ đăng ký Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bị từ chối thì thông báo bằng văn bản cho người làm thủ tục đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi.

Bước 3: Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; cơ quan không được yêu cầu người thành lập doanh nghiệp nộp thêm các giấy tờ khác không nằm trong quy định.

5. Dịch vụ mở đại lý thức ăn chăn nuôi tại huyện Tân Hưng của ACC

+ Tiết kiệm chi phí xin giấy phép,  đảm bảo luôn rẻ nhất, cạnh tranh nhất trên thị trường

+ Công ty Luật ACC có trách nhiệm bồi thường nếu làm sai và không đúng yêu cầu của khách hàng.

+ Chúng tôi còn tư vấn miễn phí các thủ tục ban đầu mà doanh nghiệp cần phải làm, các quy định về kế toán, hóa đơn chứng từ luật pháp, các luật liên quan đến các luật thuế trong kinh doanh

6. Các câu hỏi thường gặp về Dịch vụ mở đại lý thức ăn chăn nuôi tại huyện Tân Hưng?

Đăng ký giấy phép kinh doanh Dịch vụ mở đại lý thức ăn chăn nuôi ở đâu?

– Trường hợp bạn đăng ký giấy phép kinh doanh hộ cá thể thì bạn có thể liên hệ nộp hồ sơ đăng ký tại phòng kinh tế thuộc ủy ban nhân dân cấp Quận/ Huyện nơi cửa hàng/hộ kinh doanh mình đặt địa chỉ.

Sao y giấy phép kinh doanh cửa hàng ở đâu?

Khi đã xin giấy phép kinh doanh cửa hàng rồi hoặc bạn là người sở hữu giấy phép kinh doanh ở bất cứ ngành nghề nào, bạn muốn sao y giấy phép kinh doanh?

 

Đánh giá post
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.