Dịch vụ ly hôn tại Ninh Bình

logo accACC
Vũ Ngân

Ly hôn là việc chấm dứt mối quan hệ giữa vợ và chồng trên cơ sở pháp lý. Vậy hồ sơ ly hôn cần những giấy tờ gì? Quy trình, thủ tục ra sao? Bài viết dưới  đây ACC xin chia sẻ thông tin về dịch vụ ly hôn tại Ninh Bình của Công ty Luật ACC.

ly hon 1

Dịch vụ ly hôn tại Ninh Bình

1.Ly hôn là gì.

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án.

Tòa án là cơ quan có trách nhiệm ra phán quyết chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng. Phán quyết ly hôn của Tòa án thể hiện dưới hai hình thức: bản án hoặc quyết định.

Nếu hai bên vợ chồng thuận tình ly hôn thỏa thuận với nhau giải quyết được tất cả các nội dung quan hệ vợ chồng khi ly hôn thì Tòa án  công nhận ra phán quyết dưới hình thức là quyết định.

Nếu vợ chồng có mâu thuẫn, tranh chấp thì Tòa án ra phán quyết dưới dạng bản án ly hôn.

2.Cơ quan có thẩm quyền giải quyết ly hôn tại Ninh Bình.

  • Đối với trường hợp thuận tình ly hôn.

Nếu hai vợ chồng thuận tình ly hôn thì có thể thỏa thuận đến Tòa án cấp huyện thuộc tỉnh Ninh Bình hoặc  nơi cư trú của vợ hoặc của chồng để làm thủ tục.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đơn yêu cầu và tài liệu, chứng cứ kèm theo, Chánh án Tòa án cấp huyện thuộc tỉnh Ninh Bình sẽ phân công Thẩm phán giải quyết.

  • Đối với trường hợp đơn phương ly hôn.

Tòa án cấp huyện thuộc tỉnh Ninh Bình hoặc nơi bị đơn ( vợ / chồng) cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp về hôn nhân và gia đình. Do đó, trong trường hợp đơn phương ly hôn, Tòa án nơi có thẩm quyền giải quyết sẽ là nơi bị đơn cư trú, làm việc.

3.Hồ sơ ly hôn tại Ninh Bình

Hồ sơ ly hôn tại Ninh Bình gồm các giấy tờ sau:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản gốc)
  • Sổ hộ khẩu (bản photo có công chứng)
  • Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân của cả hai vợ chồng
  • Giấy khai sinh của các con chung
  • Các giấy tờ, tài liệu chứng minh tài sản chung.
  • Đơn xin ly hôn tại tỉnh Ninh Bình sẽ được ACC soạn thảo theo đúng biểu mẫu của Tòa án.

4.Lợi ích khi lựa chọn dịch vụ ly hôn tại Ninh Bình của Công Ty Luật ACC.

Ly hôn được quy định tại Luật Hôn Nhân và Gia đình 2014, khi ly hôn việc phân chia sản sản chung, con chung, nghĩa vụ của vợ/ chồng sau ly hôn sẽ được thực hiện theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên khi ly hôn phát sinh rất nhiều tranh chấp và luôn mong muốn có thể giành lợi thế tại Tòa án. Nhằm san sẻ nỗi lo và mong muốn của khách hàng, Công ty Luật ACC sẽ tư vấn cho khách hàng về:

– Hồ sơ, giấy tờ cần thiết khi ly hôn.

– Điều kiện để giành quyền nuôi con.
– Chứng minh tài sản tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân.
– Chứng minh sự đóng góp trong thời kỳ hôn nhân.
– Chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân.
– Đơn phương ly hôn trong trường hợp bị đơn vắng mặt.

Ngoài ra trong trường hợp đơn phương ly hôn, thời gian ly hôn thường kéo dài từ bốn đến sáu tháng. Tuy nhiên thời gian sẽ kéo dài thêm nếu có phát sinh tranh chấp, vậy nên khi có sự tư vấn tận tâm của đội ngũ chuyên gia/ luật sư của Công ty Luật ACC sẽ hỗ trợ và giúp quý khách hàng hoàn thành thủ tục ly hôn và hoàn tất quá trình ly hôn nhanh chóng.
Trên đây là những thông tin về dịch vụ ly hôn tại Ninh Bình mà Công Ty Luật ACC xin gửi tới quý khách hàng và các bạn đọc. Nếu bạn đang có nhu cầu về hồ sơ, thủ tục ly hôn hoặc có nhu cầu được hỗ trợ, trợ giúp về các vấn đề pháp lý thì hãy liên hệ đến Công Ty Luật ACC – chúng tôi mang đến sự hài lòng ở bạn.
Email: info@accgroup.vn
Hotline: 1900 3330

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận