Dịch vụ ly hôn tại Huyện Văn Bàn

Ly hôn là vấn đề không phải ai mong muốn, tuy nhiên trên thực tế khi quan điểm của hai người quá bất đồng thì việc dẫn đến ly hôn cũng là điều tất yếu. Do nhiều người không có thời gian tìm hiểu cũng như tham gia để bảo vệ quyền lợi cho mình, mọi người thường có xu hướng lựa chọn sử dụng dịch vụ ly hôn. Bài viết dưới đây ACC giới thiệu về dịch vụ ly hôn tại huyện Văn Bàn cho quý khách hàng.

1. Ly hôn được hiểu là gì?

Trước khi đi tìm hiểu các vấn đề liên quan đến dịch vụ ly hôn tại huyện Văn Bàn thì chúng ta cần nắm được khái niệm về ly hôn là như thế nào.

Theo luật hôn nhân và gia đình 2014 thì ly hôn là việc chấm dứt quan hệ hôn nhân do Tòa án quyết định theo yêu cầu của vợ hoặc của chồng hoặc cả hai vợ chồng, hủy bỏ các trách nhiệm pháp lý của hôn nhân và các ràng buộc dân sự khác. Nếu cả hai vợ chồng cùng đồng thuận yêu cầu ly hôn và không có tranh chấp gì về quyền nuôi con và tài sản thì được gọi là ly hôn thuận tình. Ngược lại, nếu chỉ có một bên vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn hoặc có tranh chấp về quyền nuôi con, tài sản thì được gọi là ly hôn đơn phương. Tòa án là cơ quan duy nhất có thẩm quyền ra phán quyết chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng, giải quyết tranh chấp ly hôn nếu có.

2. Dịch vụ ly hôn tại huyện Văn Bàn tại ACC

Trong nhiều trường hợp khi khách hàng quá bận rộn, hoặc không có thời gian tìm hiểu các thủ tục pháp lý, thì có thể liên hệ và sử dụng dịch vụ ly hôn tại huyện Văn Bàn ở ACC, chúng tôi hỗ trợ mọi vấn đề như:

2.1 Tư vấn các vấn đề liên quan đến ly hôn

- Tư vấn pháp luật khi ly hôn: Luật sư của ACC đều là người nắm vững mọi khía cạnh của các quy định của pháp luật và thực tiễn thực thi nên có thể đưa ra các ý kiến tư vấn hết sức thực tế và hữu ích cho bạn như:

- Hướng dẫn cụ thể về trình tự, thủ tục, thời hạn tố tụng áp dụng cho từng trường hợp ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương, ly hôn khi một bên bỏ đi, mất tích, chết hoặc khi có một bên cản trở việc ly hôn.

- Tư vấn cho khách hàng về các quy định của pháp luật liên quan đến tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng và vấn đề phân chia tài sản sau khi ly hôn.

- Đưa ra các quy định của pháp luật liên quan quyền nuôi con, yêu cầu cấp dưỡng, quyền thăm nom con sau khi ly hôn, đảm bảo quyền lợi của khách hàng và con cái.

- Ngoài ra dịch vụ ly hôn tại huyện Văn Bàn tại ACC còn chỉ ra rõ các quy định của pháp luật liên quan đến yêu cầu thực thi bản án, quyết định ly hôn, yêu cầu hoạt động thi hành án, yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn.

2.2 Đại diện khách hàng tham gia tại tòa án, giải quyết các vấn đề tranh chấp

Đại diện: Luật sư của ACC trong dịch vụ ly hôn tại huyện Văn Bàn có kỹ năng đàm phán, giải quyết vấn đề và tranh tụng nên có thể đại diện cho bạn cả trong các giai đoạn hoà giải, tranh tụng tại Tòa án và ngoài tố tụng như sau:

- Hướng dẫn bạn soạn thảo đơn ly hôn, chuẩn bị chứng cứ, nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án.

- Đại diện cho bạn, tranh tụng để bảo vệ quyền lợi cho bạn trong tranh chấp chia tài sản khi ly hôn.

- Đại diện cho bạn, tranh tụng để bảo vệ quyền lợi cho bạn trong tranh chấp quyền nuôi con, cấp dưỡng cho con, về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn, hạn chế quyền của cha, mẹ đối với con chưa thành niên.

- Đại diện cho bạn yêu cầu thực thi phán quyết sau khi Tòa án đã có quyết định hay bản án ly hôn, yêu cầu công nhận hoặc không công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định về hôn nhân và gia đình của Toà án nước ngoài.

- Đại diện cho bạn thực hiện tất cả các công việc khác trong tố tụng, ngoài tố tụng và thuộc chuyên môn của Luật sư.

3. Chi phí khi sử dụng dịch vụ ly hôn tại huyện Văn Bàn tại ACC

Chi phí sử dụng dịch vụ ly hôn tại huyện Văn Bàn tại ACC sẽ dựa trên tính chất vụ việc, uy tín của Luật sư và thời gian giải quyết vụ việc. Cụ thể sẽ dựa trên một số tiêu chí sau:

- Chi phí dịch vụ ly hôn phụ thuộc vào mức độ phức tạp, tranh chấp tài sản hoặc con cái.

- Mức độ phức tạp của công việc: thông thường nếu Luật sư chỉ tư vấn ly hôn, thay mặt bạn viết đơn ly hôn,… thì mức phí dịch vụ ly hôn thường không cao (chỉ từ 1.000.000 đồng) vì tương đối đơn giản. Tuy nhiên, nếu Luật sư đại diện cho bạn tham gia tố tụng khi có tranh chấp phức tạp liên quan đến tài sản, giành quyền nuôi con thì mức phí sẽ cao hơn.

- Thời gian Luật sư bỏ ra để thực hiện công việc: Trong trường hợp thuận tình ly hôn, hoặc khi hai bên hoà giải thành công thì mức phí Luật sư thường không cao bởi vì thời gian Luật sư bỏ ra để làm việc tương đối ngắn. Trong những trường hợp ly hôn phức tạp hơn như khi một bên mất tích, một bên cố tình trốn tránh, hoặc tranh chấp phức tạp phải trải qua nhiều cấp xét xử thì mức phí sẽ cao hơn.

Uy tín và kinh nghiệm của Luật sư: Thông thường các Luật sư trẻ sẽ tính mức phí tương đối thấp hơn. Các Luật sư nổi tiếng, có uy tín và kinh nghiệm hành nghề lâu năm có thể tính mức phí cao hơn.

Trên đây là những vấn đề quan trọng mà nhiều người quan tâm về dịch vụ ly hôn tại huyện Văn Bàn ACC gửi tới quý khách hàng. Trong quá trình thực hiện thủ tục nếu có bất kỳ vướng mắc nào, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (761 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo