Dịch vụ tư vấn Ly hôn nhanh quận Hóc Môn- Thủ tục nhanh gọn

Cuộc sống hiện đại, sự đầy đủ hơn về vật chất khiến cho cuộc sống của con người ngày ngày càng có nhiều thuận lợi hơn. Tuy nhiên, những mặt trái của nó cũng là không ít. Một trong số đó là sự gia tăng các vụ ly hôn và những giá trị truyền thống của gia đình đang ngày càng bị bào mòn và mai một. Những mâu thuẫn trong đời sống vợ chồng không có hướng giải quyết và kết quả là ly hôn. Khi ấy, dịch vụ ly hôn Hóc Môn của Công ty Luật ACC chính là sự lựa chọn tin cậy đối với bạn. Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Dịch vụ ly hôn Hóc Môn áp dụng các cơ sở pháp lý:

Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014

Nghị định 126/2014/NĐ-CP ngày 31/12/2014 hướng dẫn thi hành Luật Hôn nhân gia đình 2014

Thông tư liên tịch 01/2016/TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BTP hướng dẫn Luật Hôn nhân và Gia đình 2014.

Luật nuôi con nuôi năm 2010

Nghị định 24/2019/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 19/2011 hướng dẫn Luật nuôi con nuôi.

Một số các văn bản quy phạm pháp luật khác liên quan ly hôn.
Trong quá trình giải quyết các tranh chấp ly hôn, dịch vụ ly hôn Hóc Môn sẽ linh hoạt áp dụng các văn bản quy phạm pháp luật đảm bảo đạt được lợi ích về phía khách hàng.

 

2. Dịch vụ ly hôn Hóc Môn của Công ty Luật ACC

Dịch vụ ly hôn Hóc Môn của Công ty Luật ACC sẽ hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ ly hôn gửi kèm theo đơn xin ly hôn đến tòa án có thẩm quyền tại Hóc Môn. 

Dịch vụ ly hôn Hóc Môn tư vấn các vấn đề liên quan đến ly hôn, các cách giải quyết tranh chấp giành quyền nuôi con, tranh chấp tài sản chung,.. khi ly hôn tại Hóc Môn. Dịch vụ ly hôn Hóc Môn ly hôn sẽ đưa ra phương án, giải pháp tối ưu cùng những biện pháp phòng tránh rủi ro để bảo vệ khách hàng trong trường hợp có tranh chấp về con chung, tài sản chung, nghĩa vụ cấp dưỡng,.. và các tranh chấp khác có liên quan trong ly hôn tại Hóc Môn.

Bên cạnh đó, để thuận tiện hơn cho khách hàng, chúng tôi cung cấp  dịch vụ hỗ trợ ly hôn tại nhà tại nhà giúp khách hàng giảm thiểu nhiều chi phí.

Dịch vụ ly hôn Hóc Môn giải quyết các vấn đề đặc biệt như: ly hôn với vợ/chồng mất tích hoặc mất năng lực hành vi dân sự; ly hôn với người đang chấp hành hình phạt tù; ly hôn với vợ/chồng là người nước ngoài,… 

Dịch vụ ly hôn Hóc Môn hỗ trợ thi hành bản án, quyết định của tòa án tại Cơ quan thi hành án và đảm bảo chịu trách nhiệm tới cùng với khách hàng.

Đặc biệt, Dịch vụ ly hôn Hóc Môn định hướng bảo vệ quyền và lợi ích tốt nhất của khách hàng khi phát sinh tranh chấp: giành quyền nuôi con, tranh chấp tài sản khi ly hôn, tranh chấp về nghĩa vụ cấp dưỡng sau ly hôn,…

3. Thẩm quyền giải quyết ly hôn tại Hóc Môn

Một phần để thực hiện thủ tục ly hôn nhanh chóng chính là xác định đúng cơ quan có thẩm quyền để nộp đơn yêu cầu giải quyết. Dịch vụ ly hôn Hóc Môn các định như sau:

  • Tòa án tại Hóc Môn là cơ quan có trách nhiệm ra phán quyết chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng. Phán quyết ly hôn của Tòa án thể hiện dưới hai hình thức: bản án hoặc quyết định.
  • Nếu hai bên vợ chồng thuận tình ly hôn thỏa thuận với nhau giải quyết được tất cả các nội dung quan hệ vợ chồng khi ly hôn thì Tòa án công nhận ra phán quyết dưới hình thức là quyết định.
  • Nếu vợ chồng có mâu thuẫn, tranh chấp mà không thuận tình ly hôn thì Tòa án ra phán quyết dưới dạng bản án ly hôn.

 

4. Nguyên tắc chia tài sản của vợ chồng khi ly hôn tại Hóc Môn

Khi ly hôn việc chia tài sản do các bên thỏa thuận, nếu hai bên không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết theo nguyên tắc:
Đối với tài sản chung của vợ chồng:

  • Tài sản chung của vợ chồng về nguyên tắc chia đôi nhưng có xem xét đến hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng; Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập; Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập; Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.
  • Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật theo giá trị, nếu bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần giá trị chênh lệch.


– Đối với tài sản riêng của vợ chồng:

  • Tài sản riêng của bên nào thuộc sở hữu bên đó, trừ trường hợp tài sản riêng đã nhập vào tài sản chung.
  • Trường hợp có sự sáp nhập, trộn lẫn giữa tài sản riêng với tài sản chung mà vợ, chồng có yêu cầu về chia tài sản thì được thanh toán phần giá trị tài sản của mình đóng góp vào khối tài sản đó, trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận khác.

 

5. Thời gian giải quyết ly hôn tại Hóc Môn?

Dịch vụ ly hôn Hóc Môn của Công ty Luật ACC sẽ hỗ trợ khách hàng tối thiểu hóa thời gian theo quy định của pháp luật

Theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015:

  •  Thời gian giải quyết của một vụ ly hôn thuận tình kéo dài khoảng 02 – 03 tháng, kể từ ngày Tòa án thụ lý đơn.
  • Đối với trường hợp không thuận tình ly hôn, thời gian giải quyết kéo dài hơn, có thể từ 04 – 06 tháng. Trên thực tế, do có thể phát sinh những tranh chấp về quyền nuôi con, về tài sản thì thời gian giải quyết còn có thể kéo dài hơn.

Trên đây, Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn đã cung cấp một số thông tin về dịch vụ ly hôn Hóc Môn. Đối với sự tin cậy của khách hàng, Luật ACC sẽ luôn cố gắng hơn nữa để khách hàng có được sự hài lòng nhất. Nếu có thắc mắc gì về dịch vụ ly hôn Hóc Môn hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Những vướng mắc về việc ly hôn của bạn sẽ được các luật sư ly hôn giỏi, uy tín, giàu kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ để bạn có thể thực hiện thủ tục ly hôn tại Tòa án Hóc Môn một cách nhanh chóng. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!
Email: info@accgroup.vn
Hotline: 1900 3330
Zalo: 084 696 7979

 

 

 

 

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận