Dịch vụ tư vấn Ly hôn nhanh quận 7 – Thủ tục nhanh gọn

Mỗi con người sinh ra đều có mưu cầu hạnh phúc và ly hôn là điều mà không một ai mong muốn. Tuy nhiên, trong những trường hợp vượt quá giới hạn, không thể hòa giải được dẫn đến đời sống hôn nhân không thể kéo dài, con người ta bắt buộc phải ly hôn. Và khi ấy, họ sẽ có nhu cầu mong muốn giải quyết nhanh chóng thủ tục ly hôn. Chính vì vậy, Công ty Luật ACC cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ ly hôn quận 7. Các bạn cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây:

 

1. Tại sao lại cần có dịch vụ ly hôn quận 7?

Hiện nay, tình trạng ly hôn ngày một gia tăng. Ly hôn do chung sống không hòa hợp đã trở thành chuyện thường ngày trong xã hội hiện đại, đặc biệt là khi đi tới đâu, người ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp những câu chuyện buồn của cuộc sống vợ chồng. Ở Việt Nam tỷ lệ ly hôn không những tăng cao, mà quãng thời gian từ khi kết hôn đến khi ly hôn càng bị rút ngắn lại. 

Bên cạnh đó, trong khảo sát hộ gia đình của Tổng cục Thống kê cho thấy: tỷ lệ ly hôn của các gia đình Việt Nam tăng lên (tỷ lệ này tăng lên từ 1,4% lên 2,1%). Và theo báo cáo của tòa án, trung bình hàng năm Việt Nam có 600.000 vụ ly hôn, có tới 70% vụ ly hôn do người phụ nữ đệ đơn.

Mà nguyên nhân hàng đầu trong ly hôn, theo đánh giá và thông qua các cuộc điện thoại tư vấn thì ngoại tình là nguyên nhân hàng đầu. Nguyên nhân thứ hai là do bạo lực gia đình. Và có một số những mâu thuẫn khác như mẹ chồng nàng dâu,… 

Có thể thấy được thực trạng tình hình ly hôn hiện nay diễn ra đặc biệt nhiều. Bởi vậy, rất cần thiết đơn vị chuyên môn cung cấp dịch vụ ly hôn quận 7.

 

2. Dịch vụ ly hôn Quận 7 của Công ty Luật ACC

Dịch vụ ly hôn quận 7 đảm bảo mang đến một chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín và sự hài lòng từ khách hàng đối với quá trình giải quyết vụ việc ly hôn

Khi sử dụng dịch vụ ly hôn quận 7 của Công ty Luật ACC, chúng tôi sẽ giúp khách hàng giải quyết các vụ việc khó như: 

 • Bị tòa án trả hồ sơ hoặc không thụ lý
 • Nộp đơn ly hôn nhưng Tòa án không có phản hồi hoặc chậm giải quyết 
 • Ly hôn khi một bên không đồng ý, vắng mặt, không hợp tác
 • Ly hôn đối với trường hợp: vợ/chồng là người nước ngoài, không rõ địa chỉ của một bên, một bên mất tích hay mất năng lực hành vi dân sự

          Với đội ngũ luật sư cùng các chuyên viên pháp lý đông đảo, giàu kinh nghiệm thực tế liên quan đến lĩnh vực giải quyết yêu cầu ly hôn sẽ đưa đến cho quý khách hàng dịch vụ ly hôn quận 7 một cách tận tình và có hiệu quả nhất. Từ đó, Dịch vụ ly hôn quận 7 tư vấn các lựa chọn tối ưu để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng bởi Công ty Luật ACC luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu hay bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng chính là trách nhiệm của chúng tôi.

Ngoài ra, dịch vụ ly hôn quận 7 của Công ty Luật ACC sẽ luôn trách nhiệm với khách hàng đến khi thi hành bản án, quyết định của tòa án tại cơ quan thi hành án.

 

3. Một số nội dung dịch vụ ly hôn quận 7 thực hiện

 • Hướng dẫn cách viết đơn tại Tòa án tại quận 7
 • Tư vấn và cùng khách hàng hoàn thiện chuẩn bị hồ sơ ly hôn tại quận 7
 • Tư vấn hậu quả pháp lý đối với từng trường hợp thuận tình ly hôn hoặc không thuận tình ly hôn
 • Hỗ trợ thủ tục chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn, quyền nuôi con và mức cấp dưỡng sau khi ly hôn
 • Hủy kết hôn trái pháp luật cần phải thực hiện như thế nào?
 • Tư vấn và hỗ trợ trong việc ly hôn có yếu tố nước ngoài, vợ/chồng mất tích, vợ/chồng mất năng lực hành vi dân sự.

 

4. Vấn đề khi chia tài sản là quyền sử dụng đất của vợ chồng khi ly hôn tại quận 7

Dịch vụ ly hôn quận 7 tiến hành tư vấn cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ:

 • Một, đối với quyền sử dụng đất là tài sản riêng của bên nào thì khi ly hôn vẫn thuộc về bên đó.
 • Hai, đối với việc chia quyền sử dụng đất là tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn được thực hiện như sau:
 •  Đối với đất nông nghiệp trồng cây hàng năm, nuôi trồng thủy sản, nếu cả hai bên đều có nhu cầu và có điều kiện trực tiếp sử dụng đất thì được chia theo thỏa thuận của hai bên; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết theo quy định tại Điều 59 của Luật Hôn nhân và Gia đình 2014.
 • Trong trường hợp chỉ một bên có nhu cầu và có điều kiện trực tiếp sử dụng đất thì bên đó được tiếp tục sử dụng nhưng phải thanh toán cho bên kia phần giá trị quyền sử dụng đất mà họ được hưởng.
 • Trong trường hợp vợ chồng có quyền sử dụng đất nông nghiệp trồng cây hàng năm, nuôi trồng thủy sản chung với hộ gia đình thì khi ly hôn phần quyền sử dụng đất của vợ chồng được tách ra và chia theo quy định tại điểm a khoản này.
 • Đối với đất nông nghiệp trồng cây lâu năm, đất lâm nghiệp để trồng rừng, đất ở thì được chia theo quy định tại Điều 59 của Luật này.
 • Đối với loại đất khác thì được chia theo quy định của pháp luật về đất đai.

 

5. Thời gian giải quyết các vấn đề về ly hôn tại quận 7

Dịch vụ ly hôn quận 7 của Công ty Luật ACC sẽ hỗ trợ khách hàng tối thiểu hóa thời gian theo quy định của pháp luật

Theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015:

 •  Thời gian giải quyết của một vụ ly hôn thuận tình kéo dài khoảng 02 – 03 tháng, kể từ ngày Tòa án thụ lý đơn.
 • Đối với trường hợp không thuận tình ly hôn, thời gian giải quyết kéo dài hơn, có thể từ 04 – 06 tháng. Trên thực tế, do có thể phát sinh những tranh chấp về quyền nuôi con, về tài sản thì thời gian giải quyết còn có thể kéo dài hơn.

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ ly hôn quận 7 của Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn. Trong nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đã hỗ trợ nhiều quý khách hàng trong việc ly hôn và nhận được sự hài lòng cũng như tin tưởng từ phía khách hàng về sự bảo mật thông tin, uy tín và chuyên nghiệp. Nếu có thắc mắc gì về thủ tục dịch vụ ly hôn quận 7 hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!
Email: info@accgroup.vn
Hotline: 1900 3330
Zalo: 084 696 7979

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận