messenger whatsapp viber zalo phone mail

Dịch vụ luật sư thừa kế tại Tuyên Quang

Ngày nay, vấn đề thừa kế đang trở nên phổ biến khi nhiều vấn đề pháp lý xoay quanh thừa kế làm phát sinh quyền sở hữu tài sản và nghĩa vụ của người nhận thừa kế. Để tránh phát sinh những tranh chấp cũng như tiết kiệm thời gian, dịch vụ luật sư thừa kế tại Tuyên Quang trở thành sự lựa chọn tối ưu cho người dân nơi đây. Để giúp Quý khách hàng dễ dàng tiếp cận với dịch vụ luật sư thừa kế tại Tuyên Quang, ACC chúng tôi xin gửi đến các bạn bài viết này!

1. Cơ sở pháp lý

Bộ luật Dân sự năm 2015 số 91/2015/QH13 có quy định những nội dung liên quan đến thừa kế theo di chúc và thừa kế theo pháp luật

2. Thừa kế là gì?

Trước khi tìm hiểu về dịch vụ luật sư thừa kế tại Tuyên Quang, chúng ta cần hiểu thế nào là thừa kế về mặt pháp lý.

Thừa kế được hiểu là việc chuyển dịch tài sản của người đã chết cho người còn sống, tài sản để lại được gọi là di sản và được quy định trong BLDS năm 2015.

Quyền thừa kế phát sinh dựa trên hai căn cứ:

 • Thừa kế theo di chúc: Di chúc là sự thể hiện ý chí của cá nhân nhằm chuyển tài sản của mình cho người khác sau khi chết.
 • Thừa kế theo pháp luật: Thừa kế theo pháp luật là thừa kế theo hàng thừa kế, điều kiện và trình tự thừa kế do pháp luật quy định. Những trường hợp thừa kế theo pháp luật được quy định tại Điều 650 Bộ luật Dân sự 2015.

3. Đối tượng nên sử dụng dịch vụ luật sư thừa kế tại Tuyên Quang

Vậy ai nên sử dụng dịch vụ luật sư thừa kế tại Tuyên Quang? Để trả lời cho câu hỏi này thì ta cần phải xác định chủ thể quan hệ thừa kế. Theo pháp luật Việt Nam, chủ thể quan hệ thừa kế bao gồm:

a. Người để lại di sản thừa kế:

 • Cá nhân có tài sản lập di chúc để định đoạt tài sản của mình khi chết đi;
 • Để lại tài sản của mình cho người thừa kế theo pháp luật;

b. Người thừa kế:

 • Người thừa kế là cá nhân phải là người còn sống vào thời điểm mở thừa kế hoặc sinh ra và còn sống sau thời điểm mở thừa kế nhưng đã thành thai trước khi người để lại di sản chết.
 • Trường hợp người thừa kế theo di chúc không là cá nhân thì phải tồn tại vào thời điểm mở thừa kế.

Những đối tượng thường dụng dịch vụ luật sư thừa kế tại Tuyên Quang bao gồm:

 • Gia đình khi có người thân mất không lập di chúc hoặc có lập di chúc nhưng di sản không được chia cho đầy đủ những người thuộc hàng thừa kế thứ nhất.
 • Nhiều cá nhân có thắc mắc rằng mình thuộc hàng thừa kế thứ nhất nhưng lại không có tên trong di chúc được hưởng thừa kế thì có được hưởng thừa kế không.
 • Có những trường hợp không để lại di chúc nhưng họ lại không biết làm cách nào để được nhận di sản một cách hợp pháp.

Chính vì vậy, vai trò của luật sư trong các trường hợp này là vô cùng quan trọng giúp cho người dân định hướng được chính xác quyền và lợi ích hợp pháp của mình được đảm bảo một cách tốt nhất.

4.Trình tự, thủ tục cần có khi tiến hành mở thừa kế

Dịch vụ luật sư thừa kế tại Tuyên Quang hỗ trợ quý khách tư vấn các thủ tục tiến hành mở thừa kế sau khi người để lại tài sản chết.

Thủ tục mở thừa kế là thủ tục theo quy định của pháp luật phát sinh sau khi người để lại di sản chết nhằm thực hiện việc phân chia di sản theo nội dung di chúc để lại.

– Chủ thể tiến hành thủ tục mở thừa kế: Tất cả những người thừa kế theo di chúc hoặc theo pháp luật của người để lại di sản.

– Cơ quan có thẩm quyền tiến hành thủ tục mở thừa kế: Bất kỳ tổ chức công chứng nào trên địa bàn tỉnh, thành phố nơi có bất động sản.

– Bộ hồ sơ yêu cầu công chứng gồm:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
 • Giấy chứng tử;
 • Giấy tờ tùy thân của các thừa kế;
 • Những giấy tờ khác (như: giấy khai sinh của anh/chị/em; giấy chứng tử của ông bà nội …).

– Thủ tục mở thừa kế : Sau khi kiểm tra hồ sơ thấy đầy đủ, phù hợp quy định của pháp luật, cơ quan công chứng tiến hành niêm yết công khai tại trụ sở Uỷ ban nhân dân cấp xã, nơi thường trú trước đây của người để lại di sản; trong trường hợp không có nơi thường trú, thì niêm yết tại Uỷ ban nhân dân cấp xã, nơi tạm trú có thời hạn của người đó. Sau 15 ngày niêm yết, không có khiếu nại, tố cáo gì thì cơ quan công chứng chứng nhận văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế theo Điều 49 Luật Công chứng.

5. Dịch vụ luật sư thừa kế tại Tuyên Quang của công ty luật ACC

 • Tư vấn luật về quyền thừa kế, tài sản thừa kế, xác định hàng thừa kế để chia thừa kế. Giải quyết tranh chấp trong việc chia thừa kế theo pháp luật, chia thừa kế theo di chúc giữa các đồng thừa kế.
 • Thay mặt các bên tiến hành đàm phán, hòa giải, thương lượng chia thừa kế;
 • Dựa trên những tài liệu, chứng cứ của khách hàng. Luật sư chúng tôi đánh giá và phân tích vụ việc tranh chấp một cách toàn diện. Đưa ra những phương án cụ thể có lợi nhất trong quá trình đàm phán, hòa giải với đối phương.
 • Giúp khách hàng hoặc thay mặt khách hàng soạn thảo văn bản, giấy tờ liên quan đến việc giải quyết tranh chấp gửi đến cơ quan có thẩm quyền liên quan đến vụ việc..
 • Hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng trình tự thủ tục khởi kiện, thời hiệu khởi kiện, điều kiện khởi kiện, tư cách chủ thể và soạn đơn khởi kiện gửi đến Tòa án có thẩm quyền.
 • Kiến nghị hoặc hướng dẫn khách hàng khiếu nại các cơ quan tiến hành tố tụng liên quan khi ban hành những quyết định không đúng thủ tục, trình tự…Ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.
 • Tham gia gia tố tụng với tư cách là luật sư – Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của  khách hàng tại các cấp tòa xét xử.
 • Tham gia tố tụng với tư cách là đại diện ủy quyền- nhân danh khách hàng thực hiện tất cả các phương án và cách thức theo quy định của pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất tại các cấp tòa xét xử.

6. Một vài câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ luật sư thừa kế tại Tuyên Quang

6.1. Tư vấn hướng giải quyết tranh chấp thừa kế bao gồm những cách gì?

Thương lượng

Để tiết kiệm thời gian, chi phí, thương lượng là cách giải quyết tranh chấp thừa kế tối ưu nhất giúp các bên có được thỏa thuận vừa đảm bảo quyền lợi của các bên vừa tiện lợi, nhanh chóng, hiệu quả.

Hòa giải

Tranh chấp thừa kế mà hai bên không thể tự thương lượng, thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết, phân chia di sản có thể nhờ luật sư hoặc người thứ ba có hiểu biết pháp luật hòa giải.

Khởi kiện

Theo quy định tại Điều 623 Bộ luật dân sự 2015, thời hiệu giải quyết tranh chấp thừa kế được quy định như sau:

 • Yêu cầu chia di sản: 30 năm đối với bất động sản, 10 năm đối với động sản, kể từ thời điểm mở thừa kế.
 • Yêu cầu xác nhận quyền thừa kế của mình hoặc bác bỏ quyền thừa kế của người khác: 10 năm từ thời điểm mở thừa kế.
 • Yêu cầu người thừa kế thực hiện nghĩa vụ về tài sản của người chết để lại: 03 năm từ thời điểm mở thừa kế.

6.2. Công ty nào chuyên về tư vấn thừa kế?

Với nhiều năm hoạt động tư vấn pháp luật và hỗ trợ mọi dịch vụ pháp lý của công ty. ACC tự tin là một trong những lựa chọn hàng đầu của quý khách hàng khi lựa chọn Dịch vụ luật sư thừa kế  tại Việt Nam.

6.3. Tư vấn luật trong Dịch vụ luật sư thừa kế tại ACC có miễn phí không?

Mọi câu hỏi pháp lý trong lĩnh vực doanh nghiệp sẽ được luật sư tư vấn trực tuyến qua tổng đài: 1900.3330

Mức phí được niêm yết trên lời chào điện thoại, nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ tư vấn miễn phí hoặc tính phí thì có thể gửi qua email: info@accgroup.vn Đội ngũ luật sư luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến làm dịch vụ luật sư thừa kế tại ACC. Nếu quý khách hàng còn gặp phân vân về dịch vụ luật sư thừa kế tại Tuyên Quang thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC ngay để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

5/5 - (3251 bình chọn)
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay
Tu Van Vien 2


  Bài viết liên quan:

  Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm vsattp trọn gói 2023

  ACC – dịch vụ pháp lý doanh nghiệp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Dịch vụ làm thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho những cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm là dịch vụ mà ACC rất chuyên nghiệp và xử lý rất nhiều hồ sơ, loại hình…

  Lượt xem: 2.098

  Văn phòng ảo là gì? Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Chuyên nghiệp, Trọn gói [Mới 2023]

  Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng ảo được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng. Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn…

  Lượt xem: 2.735

  Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay chỉ từ 1 ngày

  Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh? Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh? Bạn đang thắc mắc về vấn đề ly hôn và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn? Bạn có thể chọn Dịch vụ ly hôn của Công ty Luật ACC. Với nhiều năm kinh…

  Lượt xem: 2.072

  Dịch vụ kế toán thuế trọn gói, chuyên nghiệp toàn quốc 2023

  Dịch vụ kế toán trọn gói là một dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật về kế toán, thuế, doanh nghiệp. Kế toán đối với hoạt động doanh nghiệp thì nó chiếm vai trò quan trọng. Về mặt pháp lý là công việc bắt buộc về thủ…

  Lượt xem: 2.228

  Dịch vụ kiểm toán trọn gói, chuyên nghiệp (Cập nhật 2023)

  Vai trò của kiểm toán ngày càng phổ biến do quá trình toàn cầu hóa được đẩy mạnh, nhất là thị trường chứng khoán. Sự phát triển của lực lượng các nhà đầu tư quốc tế đã làm tăng nhu cầu đảm bảo độ tin cậy của báo cáo tài chính. Bên cạnh đó, tình trạng…

  Lượt xem: 2.380

  Phản hồi (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *