Dịch vụ luật sư bào chữa trong vụ án hình sự tại Hồ Chí Minh

logo accACC
Hải Đăng

Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là hai thành phố lớn nhất Việt Nam; đồng thời cũng là một trong những trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa và giáo dục quan trọng nhất cả nước. Nền kinh tế của Thành phố Hồ Chí Minh đa dạng về lĩnh vực, từ khai thác mỏ, thủy sản, nông nghiệp, công nghiệp chế biến, xây dựng đến du lịch, tài chính, pháp lý…Với nền kinh tế phát triển nhu cầu về ngành dịch vụ pháp lý cũng tăng cao điển hình như dịch vụ luật sư bào chữa trong vụ án hình sự hiện nay.

Tư vấn chi tiết liên hệ 1900 3330 để được hỗ trợ.

dịch vụ luật sư bào chữa trong vụ án hình sự tại Hồ Chí Minh
Dịch vụ luật sư bào chữa trong vụ án hình sự tại Hồ Chí Minh

1. Tại sao phải tìm luật sư bào chữa trong vụ án hình sự uy tín

Vì tính chất phức tạp trong chuyên môn pháp luật hình sự lẫn quy trình tố tụng hết sức phức tạp, mà những đương sự khi bị liên quan đến những vụ án hình sự này, hầu như đều không để tự mình giải quyết để bảo vệ quyền và lợi ích tối đa cho chính mình. Chính vì vậy, lời khuyên của Chúng tôi là quý khách hàng nên cần nhận được sự tư vấn và hỗ trợ pháp lý từ những người có chuyên môn trong lĩnh vực này.

2. Thời điểm luật sư bào chữa tham gia tố tụng

  • Khi khởi tố bị can.
  • Trường hợp bắt, tạm giữ người thì người bào chữa tham gia tố tụng từ khi người bị bắt có mặt tại trụ sở của Cơ quan điều tra, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra hoặc từ khi có quyết định tạm giữ.
  • Trường hợp cần giữ bí mật điều tra đối với các tội xâm phạm an ninh quốc gia thì Viện trưởng Viện kiểm sát có thẩm quyền quyết định để người bào chữa tham gia tố tụng từ khi kết thúc điều tra.

3. Thủ tục đăng ký bào chữa của luật sư bào chữa trong vụ án hình sự

Trong mọi trường hợp để thực hiện quyền bào chữa thì người bào chữa phải đăng ký bào chữa.

Khoản 2 Điều 78 Bộ Luật Tố Tụng Hình sự 2015 người bào chữa phải xuất trình các giấy tờ sau đây trước khi tham gia bào chữa như sau:

  • Luật sư xuất trình Thẻ luật sư kèm theo bản sao có chứng thực và giấy yêu cầu luật sư của người bị buộc tội hoặc của người đại diện, người thân thích của người bị buộc tội;
  • Người đại diện của người bị buộc tội xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân kèm theo bản sao có chứng thực và giấy tờ có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về mối quan hệ của họ với người bị buộc tội;
  • Bào chữa viên nhân dân xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân kèm theo bản sao có chứng thực và văn bản cử bào chữa viên nhân dân của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận;
  • Trợ giúp viên pháp lý, luật sư thực hiện trợ giúp pháp lý xuất trình văn bản cử người thực hiện trợ giúp pháp lý của tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý và Thẻ trợ giúp viên pháp lý hoặc Thẻ luật sư kèm theo bản sao có chứng thực.

4. Thời hạn giải quyết đăng ký bào chữa

Trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được đầy đủ giấy tờ trên cơ quan có thẩm quyền cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng phải kiểm tra giấy tờ và thấy không thuộc trường hợp từ chối việc đăng ký bào chữa thì:

  • Ghi vào sổ đăng ký bào chữa
  • Và gửi ngay văn bản thông báo người bào chữa cho người đăng ký bào chữa, cơ sở giam dữ và lưu giấy tờ kiên quan đến việc đăng ký bào chữa vào hồ sơ vụ án;
  • Nếu xét thấy không đủ điều kiện thì từ chối việc đăng ký bào chữa và phải nêu rõ lý do bằng văn bản.

5. Dịch vụ luật sư bào chữa trong vụ án hình sự tại TP. Hồ Chí Minh của Công Ty Luật ACC

Một công ty cung cấp dịch vụ uy tín phải là người lắng nghe khách hàng từ đầu và tận tâm trong suốt quá trình và ngay cả sau khi đã thực hiện xong công việc. Một trong những đơn vị uy tín và điển hình là công ty Luật ACC. Là đơn vị có đội ngũ Luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp, có trình độ cao, tận tụy.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, ACC đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về sở hữu trí tuệ công nghiệp là gì. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tận tình. Xin chân thành cảm ơn.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận