Dịch vụ luật sư bào chữa trong vụ án hình sự tại Hải Phòng

logo accACC
Hải Đăng

Bạn cần tìm kiếm dịch vụ luật sư bào chữa vụ án hình sự uy tín tại Hải Phòng, tuy nhiên lại gặp khó khăn trong việc lựa chọn một tổ chức cung cấp dịch vụ tốt nhất tại khu vực phát triển đầy tiềm năng phát triển bậc nhất cả nước, cùng với số lượng dân số cũng như các doanh nghiệp, tổ chức dịch vụ ngày càng gia tăng. ACC tự hào là một công ty Luật hàng đầu trong lĩnh vực hình sự với các dịch vụ luật sư bào chữa vụ án hình sự uy tín tại Hải Phòng.

Tư vấn chi tiết liên hệ 1900 3330 để được tư vấn.

dịch vụ luật sư bào chữa trong vụ án hình sự tại Hải Phòng
Dịch vụ luật sư bào chữa trong vụ án hình sự tại Hải Phòng

1. Thời điểm tham gia tố tụng của luật sư bào chữa

Người bào chữa cần xác định sẽ bắt đầu tham gia bào chữa khi:

  • Người bào chữa tham gia tố tụng từ khi khởi tố bị can.
  • Trường hợp bắt, tạm giữ người thì người bào chữa tham gia tố tụng từ khi người bị bắt có mặt tại trụ sở của Cơ quan điều tra, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra hoặc từ khi có quyết định tạm giữ.
  • Trường hợp cần giữ bí mật điều tra đối với các tội xâm phạm an ninh quốc gia thì Viện trưởng Viện kiểm sát có thẩm quyền quyết định để người bào chữa tham gia tố tụng từ khi kết thúc điều tra.

2. Nhiệm vụ của luật sư bào chữa trong vụ án hình sự

Luật sư bào chữa là căn cứ vào thực tế xảy ra và sử dụng các biện pháp, quy định hợp pháp của pháp luật để bào chữa làm xóa (gỡ) tội, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho đương sự; luật sư bào chữa bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự trong quá trình giải quyết vụ án hình sự mà luật sư được mời làm người bảo vệ.

Như vậy việc tìm kiếm một luật sư giỏi, uy tín và giàu kinh nghiệm cũng góp phần đem đến sự yên tâm và khả năng cao sẽ giảm trách nhiệm hình sự trong vụ án hình sự.

3. Thủ tục đăng ký bào chữa của luật sư bào chữa trong vụ án hình sự

Trong mọi trướng hợp để thực hiện quyền bào chữa thì người bào chữa phải đăng ký bào chữa.

Tại khoản 2 Điều 78 của Bộ luật tố tụng hình sự 2015 thì người bào chữa phải xuất trình các giấy tờ sau đây trước khi tiến hành bào chữa:

  • Luật sư xuất trình Thẻ luật sư kèm theo bản sao có chứng thực và giấy yêu cầu luật sư của người bị buộc tội hoặc của người đại diện, người thân thích của người bị buộc tội;
  • Người đại diện của người bị buộc tội xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân kèm theo bản sao có chứng thực và giấy tờ có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về mối quan hệ của họ với người bị buộc tội;
  • Bào chữa viên nhân dân xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân kèm theo bản sao có chứng thực và văn bản cử bào chữa viên nhân dân của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận;
  • Trợ giúp viên pháp lý, luật sư thực hiện trợ giúp pháp lý xuất trình văn bản cử người thực hiện trợ giúp pháp lý của tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý và Thẻ trợ giúp viên pháp lý hoặc Thẻ luật sư kèm theo bản sao có chứng thực.

4. Dịch vụ luật sư bào chữa trong vụ án hình sự tại Hải Phòng của Công Ty Luật ACC

Đội ngũ Luật sư của chúng tôi là những người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật tại Hải Phòng và khắp cả nước, sẵn sàng cung cấp các dịch vụ bào chữa hình sự đến quý khách hàng đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

Như vậy, toàn bộ nội dung trên đây của chúng tôi đã nêu khái quát về dịch vụ luật sư bào chữa trong vụ án hình sự tại Hải Phòng của Công Ty Luật ACC. Chúng tôi hy vọng rằng sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc của quý khách hàng về dịch vụ luật bào chữa trong vụ án hình sự mà chúng tôi cung cấp.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận