Dịch vụ luật sư bào chữa trong vụ án hình sự tại Đồng Nai 2021

logo accACC
Hải Đăng

Tỉnh Đồng Nai là một tỉnh thuộc miền Đông Nam Bộ và là một tỉnh cửa ngỏ đi vào vùng kinh tế Đông Nam Bộ – vùng kinh tế năng động và phát triển bậc nhất cả nước. Đồng tời tỉnh còn là một trong bốn góc nhọn của tứ giác phát triển TP. Hồ Chí Minh – Bình Dương – Bà Rịa – Vũng Tàu – Đồng Nai. Với mật độ dân số cao đứng thứ 5 cả nước cho thấy mức tiêu thụ dịch vụ tại đây cũng sẽ rất phát triển, đặc biệt là về vấn đề an ninh xã hội bao gồm cả dịch vụ luật sư bào chữa trong vụ án hình sự tại Đồng Nai 2021.

Tư vấn chi tiết liên hệ hotline: 1900 3330 để được hỗ trợ.

dịch vụ luật sư bào chữa trong vụ án hình sự tại Đồng Nai
Dịch vụ luật sư bào chữa trong vụ án hình sự tại Đồng Nai

1. Thời điểm luật sư bào chữa tham gia tố tụng

  • Khi khởi tố bị can.
  • Trường hợp bắt, tạm giữ người thì người bào chữa tham gia tố tụng từ khi người bị bắt có mặt tại trụ sở của Cơ quan điều tra, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra hoặc từ khi có quyết định tạm giữ.
  • Trường hợp cần giữ bí mật điều tra đối với các tội xâm phạm an ninh quốc gia thì Viện trưởng Viện kiểm sát có thẩm quyền quyết định để người bào chữa tham gia tố tụng từ khi kết thúc điều tra.

2. Thủ tục đăng ký bào chữa của luật sư bào chữa trong vụ án hình sự

Trong mọi trường hợp để thực hiện quyền bào chữa thì người bào chữa phải đăng ký bào chữa.

Căn cứ vào pháp luật hiện hành, người bào chữa phải xuất trình các giấy tờ sau đây trước khi tham gia bào chữa như sau:

  • Luật sư xuất trình Thẻ luật sư kèm theo bản sao có chứng thực và giấy yêu cầu luật sư của người bị buộc tội hoặc của người đại diện, người thân thích của người bị buộc tội;
  • Người đại diện của người bị buộc tội xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân kèm theo bản sao có chứng thực và giấy tờ có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về mối quan hệ của họ với người bị buộc tội;
  • Bào chữa viên nhân dân xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân kèm theo bản sao có chứng thực và văn bản cử bào chữa viên nhân dân của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận;
  • Trợ giúp viên pháp lý, luật sư thực hiện trợ giúp pháp lý xuất trình văn bản cử người thực hiện trợ giúp pháp lý của tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý và Thẻ trợ giúp viên pháp lý hoặc Thẻ luật sư kèm theo bản sao có chứng thực.

3. Thời hạn giải quyết đăng ký bào chữa

Trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được đầy đủ giấy tờ trên cơ quan có thẩm quyền cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng phải kiểm tra giấy tờ và thấy không thuộc trường hợp từ chối việc đăng ký bào chữa thì:

  • Ghi vào sổ đăng ký bào chữa
  • Và gửi ngay văn bản thông báo người bào chữa cho người đăng ký bào chữa, cơ sở giam dữ và lưu giấy tờ kiên quan đến việc đăng ký bào chữa vào hồ sơ vụ án;
  • Nếu xét thấy không đủ điều kiện thì từ chối việc đăng ký bào chữa và phải nêu rõ lý do bằng văn bản.

4. Tại sao phải tìm luật sư bào chữa trong vụ án hình sự uy tín

Vì tính chất phức tạp trong chuyên môn pháp luật hình sự và quy trình tố tụng hết sức phức tạp, mà những đương sự khi bị liên quan đến những vụ án hình sự này, hầu như đều không để tự mình giải quyết để bảo vệ quyền và lợi ích tối đa cho chính mình. Chính vì vậy, lời khuyên của Chúng tôi là quý khách hàng nên cần nhận được sự tư vấn và hỗ trợ pháp lý từ những người có chuyên môn trong lĩnh vực này.

5. Dịch vụ luật sư bào chữa trong vụ án hình sự tại Đồng Nai của Công Ty Luật ACC

Chúng tôi cùng đội ngũ Luật sư là những người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật tại Đồng Nai và khắp cả nước, sẵn sàng cung cấp các dịch vụ bào chữa hình sự đến quý khách hàng như sau. Như vậy, toàn bộ nội dung trên đây của chúng tôi đã nêu khái quát về dịch vụ luật sư bào chữa trong vụ án hình sự tại Đồng Nai của Công Ty Luật ACC. Chúng tôi hy vọng rằng sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc của quý khách hàng về dịch vụ luật bào chữa trong vụ án hình sự mà chúng tôi cung cấp.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận